Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019 ,

Trong những năm vừa qua, các ngân hàng đều muốn giảm tỷ trọng doanh thu lợi nhuận thuần và tăng thu nhập ngoài lãi do đã "ngấm đòn" nợ xấu. Tuy nhiên, thực tiễn lại cho thấy, ngay cả khi phải loay hoay trong roon nguồn hỗ trợ, thu nhập lợi nhuận thuần của nhiều phần nhà băng vẫn lớn mạnh hăng hái.

Theo thống kê của VnEconomy, về cơ cấu doanh thu của ngành ngân hàng trong 9 tháng đầu năm, lãi thuần vẫn chiếm đoạt khoảng 70% tổng thu nhập. Và số nhà băng ghi nhận lớn mạnh doanh thu lãi thuần nhì con số là 17/22 ngân hàng.

Điển hình là SeABank. Nhà băng này xong xuôi 9 bốn tuần với 2.255 tỷ đồng thu nhập lãi thuần. Hình như cùng kỳ năm trước chỉ ghi nhận lợi nhuận 1.626 tỷ đồng. Như vậy, SeABank đang tạm thời thời dẫn đầu các ngân hàng có mức phát triển doanh thu lãi thuần với 38,6%.

Ở Sacombank, kết quả kinh doanh tại mảng này cũng vững mạnh mạnh khi đạt 7.405 tỷ đồng sau 9 bốn tuần, tương ứng tăng 34% so với cùng kỳ năm trước,

Tại TPBank, hoàn thành quý 3/2019, ngân hàng này ghi nhận doanh thu lợi nhuận thuần tăng 323 tỷ đồng, lên mức 1.442 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng, mảng tín dụng đem về cho TPBank 4.130 tỷ đồng, vững mạnh 32,6%.

Vài ngân hàng cũng có mức lớn mạnh doanh thu lãi thuần vững mạnh trên nhị con số gồm VIB; MSB; Vietcombank; MBBank; LienVietPostBank; KienLongBank; Techcombank; VpBank; OCB; ACB; VietCapitalBank; BacABank; ABBank; VietBank.

Hình như đó, ở nhì ngân hàng là Saigonbank và BIDV dù hoạt động buôn bán tín dụng vẫn ghi nhận lãi tăng nhưng sức tăng không bằng các ngân hàng trên. Trong đó, doanh thu lợi nhuận thuần của Saigonbank và BIDV lần lượt tăng 9,4% và 3%.

Theo giới chuyên ngành, dư nợ cho vay là số theo thời điểm. Nhưng suốt 3 quý, các ngân hàng đã tạo được doanh thu lợi nhuận thuần lũy kế nhiều phần hơn 20%, khi mà số dư tính lợi nhuận chỉ tăng 12%-15% thì về suy đoán cơ bản có thể thấy, thu nhập lợi nhuận thuần của ngân hàng giãn ra khá tốt, hậm hực ưu tốt đầu vào.

Bức tranh lợi nhuận ngân hàng: Thu nhập từ lãi thuần bùng nổ - Ảnh 1.

Đương nhiên, không hề lợi nhuận ở hoạt động nguồn đầu tư của các nhà băng đều tăng. Ghi kiếm được trên hoạt động mua bán, hiện có ba ngân hàng báo thu nhập lãi thuần giảm so với cùng kỳ.

Cụ thể, với PGBank, tất cả các mảng buôn bán của nhà băng này đều giảm bớt. Trong đó, doanh thu lãi thuần đạt 631 tỷ đồng, giảm 1,8% so với cùng kỳ năm trước. Tương tự, nhà băng NCB cũng ghi kiếm được thu nhập lãi thuần giảm 4,8%, tương đương chỉ đạt 704 tỷ đồng.

Thậm chí, nhà băng VietABank còn ghi nhận mức giảm mạnh 12,5% về doanh thu lợi nhuận thuần trong 9 04 tuần đầu năm 2019, xuống mức 788 tỷ đồng. Được biết, ngoài mảng nguồn hỗ trợ truyền thống, các hoạt động khác của VietABank cũng đều sụt giảm.

Theo Đào Hưng

Vneconomy


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7