Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 3 tháng 10, 2019 ,

hích BĐS nằm ở câu chuyện hạ tầng?

Có thể nói, bây giờ bên cạnh khu Đông, sự phát hành của chuỗi hệ thống hạ tầng gắn kết liên vùng các tỉnh giấc phía Nam đang được “thẳng tay” đầu tư. Trong đó Long An là lối vào của ĐBSCL, gắn kết trực tiếp với Tp.HCM và miền Đông. Đây cũng là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang được thức giấc nhà lưu tâm đầu cơ về cả cơ sở liên lạc lẫn sản xuất kinh tế phường hội.

Theo các chuyên gia, Long An giáp giới với chiều dài gần 100 km nói quanh phía Tây của Tp.HCM, có quỹ đất còn tương đối lớn, thích hợp tạo ra những thành phố vệ tinh phục vụ kế hoạch giãn dân ra ngoại thành của Tp.HCM. Cho nên, sản xuất đô thị vệ tinh đang trở thành chỉ tiêu ý tưởnrg để giãn dân, phục vụ yêu cầu nhà ở đang được tăng mạnh tại khu vực này.

Bất động sản vùng đô thị TP.HCM mở rộng: Long An đang trỗi dậy - Ảnh 1.

cơ sở kết nối giữa Long An- Tp.HCM đã và đang được chính quyền địa phương chú tâm thúc đẩy nhanh ở giai đoạn này, tạo tiền đề cho sự tạo ra của TT bất động sản

Tại sự kiện cách đây không lâu, ông Nguyễn Thành Ngoãn, Phó giám đốc Sở GTVT Long An, cho biết hiện tỉnh Long An có 3 công trình trọng tâm đang khai triển gồm: Trục động lực Tp.HCM - Tiền Giang - Long An; Các con phố 830 trục Đức Hòa - Bến Lức. Đoạn Đức Hòa – Bến Lức đầu tư theo cách thức BOT đã thu phí (Đoạn Bến Lức tới quốc lộ 50 đang sang công đoạn 2. Đoạn quốc lộ 50 sang cảng Tân Tập dự định tháng 4-2020 sẽ thông xe); Các con phố vành đai đô thị Long An gồm 4 đoạn, Long An đầu tư nhị đoạn. Hai đoạn còn lại sẽ kêu gọi đầu tư. Dự kiến quý 3/2020 sẽ hoàn thành.

Ông Ngoãn cũng thông tin, hiện tỉnh đã triển khai 1 số tuyến trọng điểm để tránh tắc nghẽn, trong đó đã và đang lên kế hoạch khai triển một số nhà cửa làm mới nút giao, xây cầu vượt, lắp đặt phân luồng giao thông…, tăng cường hoạt động đầu tư cơ sở vật chất cho khu vực trong thời điểm đến.

Một “cú hích” hạ tầng khác ở khu vực này là mở mang tuyến đường Trằn Đại Nghĩa (thuộc thị xã Bình Chánh), đấu nối vào KCN Hải Sơn với tổng mức đầu tư 6.640 tỷ đồng đã được Tp.HCM đề xuất chấp hành. Công trình này mở rộng sẽ giúp chia sẻ sức ép liên lạc với đường tỉnh lộ 10, trục giao thông gắn kết khu kĩ nghệ Đức Hòa - khu thị trấn Sing Việt - khu công nghệ Lê Minh Xuân cũng như gắn kết với cao tốc Tp.HCM - Trung Lương phê chuẩn con đường dẫn cao tốc Tân Tạo – Siêu thị Đệm.

So với các quận khác, quận Đức Hòa hữu ích thế giáp giới Tp.HCM, cho nên nơi đây cũng được kế thừa phổ biến yếu tố cơ sở vật chất, kinh tế dễ dàng của TP. Trong khoảng khu vực trung tâm huyện Đức Hòa tới ma lanh giới thị xã Bình Chánh (Tp.HCM) chỉ mất tầm 8 phút đi theo Thức giấc lộ 10. Phổ quát công trình hạ tầng giao thông cũng được lưu tâm đầu tư như cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Quốc lộ 1A, Quốc lộ N2, cao tốc Bến Lức - Long Thành....

Cao tốc TP.HCM – Trung Lương là dự án giao thông hiện hữu trong khoảng năm 2010 đến nay giúp rút ngắn quãng tuyến phố và thời điểm di chuyển từ miền Tây tới miền Đông. Sắp tới, cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động, việc vận động từ ĐBSCL đi Đồng Nai, Vũng Tàu không cần phải đi xuyên qua quá phổ biến đoạn đường tại TP.HCM, vừa giảm chuyển vận cho TP vừa giúp liên lạc dễ dàng hơn. Khác lạ, tuyến các con phố tiếp nối Long An và Đồng Nai – hai thức giấc tạo ra phổ quát khu công nghệ lớn giúp việc thông thương dè xẻn phổ quát thời gian và kinh phí hơn. Dự định cao tốc sẽ thông xe tham gia cuối năm 2019.

Bà Đặng Thị Thúy Hà, Phó Giám đốc Sở Xây đắp Long An cho rằng, những năm mới đây, Long An đã ghi nhận chỉ số CPI cao, tăng thu ngân sách. Đây là công trình của việc hấp thụ đa dạng dự án, trong đó khác lạ là thị trường BĐS mở màn tạo ra khỏe khoắn. Thức giấc nhà cũng sẵn sàng chào đón các tổ chức, các nhà đầu tư. Hiện đã có phổ quát chủ đầu tư tham gia tham gia hoạt động mua bán Long An như Vingroup, Vạn Hưng vượng Phát, Becamex, TDH Ecoland… câu chuyện ở tỉnh giấc nhà bây giờ là đẩy mạnh cơ sở giao thông kết nối để hấp dẫn mạnh dòng tiền tài NĐT trong dài hạn.

“Để giải quyết câu chuyện này hiện tỉnh giấc sẽ chú ý đầu tư các dự án lớn, niềm nở xây đắp cơ sở vật chất để khắc phục những tồn đọng của tỉnh giấc Long An”, bà Hà thể hiện sự quan trọng.

Rõ ràng, câu chuyện cơ sở kết nối giữa Long An- Tp.HCM đã và đang được chính quyền địa phương chú ý thúc đẩy nhanh ở quá trình này, đây chính là tiền đề có thêm động lực vững mạnh, đem đến thời cơ cho các nhà đầu tư BĐS.

Bất động sản Long An còn phổ biến dư địa sản xuất

Theo các chuyên gia, không chỉ hạ tầng ảnh hưởng tới sự tăng trưởng bất động sản mà những tiền đề về giá mềm, xu hướng chuyển dịch dân cư đã và đang tạo cú hích hoành tráng tới hoạt động mua bán nhà ở khu vệ tinh này.

Từ năm 2017, bất động sản Đức Hòa (Long An) lôi cuốn sự vồ cập của phổ thông NĐT. Các tổ chức địa ốc lớn và cả nhà đầu tư cá nhân liên tục tậu sắm đất nền tại đây vừa để xây đắp công trình nhà đất vừa để đầu tư dài hạn, mua đi bán lại khi giá đất tăng lên. Vùng đất này trước đó chỉ có các dự án khu công nghiệp diện tích lớn, nay đã có sự góp mặt của phổ quát dự án BĐS lớn, bé dại với đủ loại hình đất nền, căn hộ chung cư, căn hộ văn phòng, nhà liên kế, nhà xã, nhà thương nghiệp và vi la.

Bất động sản vùng đô thị TP.HCM mở rộng: Long An đang trỗi dậy - Ảnh 2.

Với những tiềm năng về cơ sở vật chất, giá còn mềm, yêu cầu mua bán bất động sản khu vực này dự báo còn vững mạnh; biên độ tăng giá tốt ở các công trình đã có sổ, cơ sở vật chất hoàn thành

Bây chừ, mặc dầu thương lượng cũng như nguồn cung có phần “chững lại” cộng với tâm lý e sợ đã và đang chi phối rộng rãi tới quyết định tậu BĐS của khách hàng. Đây cũng là tình trạng tầm thường đang diễn ra trên hoạt động mua bán bất động sản. Tuy vậy, theo các chuyên gia, nhìn ở góc độ tiềm năng về cơ sở và bản thân mỗi công trình để thấy, ý định và biên độ tăng giá vẫn khá tốt ở những dự án có cơ sở, pháp lý hoàn thành. Thanh khoản của công trình dựa vào đa số vào các nhân tố này. Đặc biệt, ở thời kỳ cuối năm cũng là thời gian mà những NĐT dày dặn kinh nghiệm tìm kiếm các công trình để chốt lời, thu lợi nhuận.

Rõ ràng, tiềm năng của hoạt động mua bán Long An là rõ thấy. Nhân tố là đối tượng mua hàng nhìn kiếm được ở các góc cạnh của dự án để bình chọn và quyết định “xuống tiền”. Với một thị trường vệ tinh còn phổ biến tiềm năng để tăng trưởng như Long An thì theo các chuyên gia, tài năng sinh lợi từ dự án còn số đông, khác biệt các dự án đã có sổ, vị trí đẹp, giáp ranh Tp.HCM thanh khoản cũng như mức chênh lợi nhuận sẽ khá tốt. Với một hoạt động mua bán đang dồn nguồn lực để phát hành hạ tầng gắn kết cũng như kinh tế - thị trấn hội thì đây chính là cơ hội để NĐT chớp lấy, đón đầu.

Ông Phạm Lâm, Chủ tịch DKRA vn nghĩ là, nếu như Bình Dương, Đồng Nai quỹ đất lớn đã dần khan thảng hoặc thì lợi thế của Long An là quỹ đất còn phổ biến. Thời gian qua, một số doanh nghiệp bất động sản đã ân cần đến thị trường nơi đây. Nhu cầu của hoạt động mua bán này dự đoán còn hồ hết. Vì thế, phát triển nhà ở, khu đô thị trong dài hạn sẽ thuận tiện.

Phản hồi về thị trường BĐS Long An trong thời điểm đến, ông Lâm nghĩ rằng, quy luật “nước chảy về chỗ trũng”. Những khu vực có tiềm năng sản xuất thì NĐT sẽ dồn về. BĐS Long An vẫn còn hấp dẫn trong vòng 3 năm đến. Khác lạ, với ưu thế sông nước, thức giấc nên tận dụng địa thế mảng xanh để sản xuất các dự án khu thị trấn. Nếu khiến được vấn đề này, BĐS Long An sẽ rất thu hút NĐT.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7