Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 1 tháng 10, 2019 ,

Bộ Xây đắp nghĩ là bổn phận điều hành dự án bất động sản tại địa phương thuộc UBND các thành thị, còn tập đoàn này đã làm cho đúng nhiệm vụ cảnh báo.

Tại buổi họp báo quý III của Bộ Xây đựng diễn ra ngày 30/9, cơ quan này nhận được thắc mắc nghĩa vụ của lĩnh vực khi để vụ việc Công ti cổ phần địa ốc Alibaba lừa đảo 6.700 người với hơn 2.500 tỷ đồng tại 40 công trình?

Ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và thị trường bất động sản cho nhân thức, Bộ Xây đắp đã làm đúng chức trách trong việc cũng như yêu cầu các UBND tỉnh giấc, đô thị về việc tăng mạnh công việc quản lý để bảo đảm bình ổn thị trường bất động sản, trong đó có TP HCM và các tỉnh giấc có công trình "ma" của Công ty Alibaba. 

Theo ông Ninh, hồi bốn tuần 6, tập đoàn này gửi văn phiên bản đến các thức giấc, nói về tín hiệu vi phạm qui định về buôn bán bất động sản tại một vài địa phương. Bộ viện dẫn hiện trạng đơn vị chuyển nhượng đất đai, thực hiện quy hoạch và buôn bán bất động sản trái luật pháp. Có công trình được phân lô, bán nền trên diện tích đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp chẳng hề là đất ở. Khác lạ, tại phổ quát dự án có thương lượng trao đổi, chuyển nhượng nhà, đất khi chưa phục vụ đầy đủ điều kiện, hạ tầng pháp lý.

Cũng theo ông, để triển khai một dự án, các công ty thi hành giấy má can hệ như Luật Đất đai, Luật Đầu tư, Luật Xây đắp, Luật Quy hoạch... Vì thế, việc phê phê duyệt can dự đến hồ hết lĩnh vực, không riêng ngành nghề xây dựng. 

Trong đó, Luật Buôn bán BĐS pháp luật Bộ Xây dựng có nghĩa vụ phối phù hợp với các sở, ngành nghề địa phương để thực thi luật pháp về kinh doanh BĐS. Đương nhiên, đại diện Bộ cũng thể hiện sự quan trọng trách nhiệm chính trong việc thanh, rà soát dự án, giải quyết vi phạm, thu hồi, đình chỉ, lâm thời dừng, cho phép chuyển nhượng... là UBND các tỉnh, thành. Riêng các dự án của Tổ chức kinh doanh Alibaba, theo ông Ninh là vi phạm ở toàn bộ các khâu trong triển khai một công trình BĐS.

Trước đây, Công an TP HCM có quyết định khởi tố ông Nguyễn Thái Luyện (34 tuổi) để làm rõ vai trò thủ mưu, chỉ đạo em ruột Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, Giám đốc điều hành Công ty Alibaba) thực hiện hành vi gián trá lừa hàng nghìn đối tượng mua hàng mua công trình "ma". 

Nguyễn Hà


Tham khảo thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7