Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019 ,

Một số lưu ý cơ bản khi bố trí phong thủy cửa sổ

Điểm quan trọng nhất khi bố trí phong thủy cửa sổ là kích thước của hệ cửa:

- Đối với phòng có một mặt tường, muốn trổ cửa sổ phù hợp phong thủy, chiều cao của sườn cửa phải nằm trong phạm vi 1/2 chiều sâu của căn phòng.

- Đối với phòng rộng thoáng, có nhì bức tường đối xứng nhau, gia chủ nên thiết kế chiều cao cửa sổ bằng 1/4 chiều sâu của phòng.

Nếu như vấn đề chỉnh kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban, bạn xem xét đảm bảo cửa sổ nên cao hơn nền nhà từ khoảng 83 cm tới 220 cm. Ngoài ra, bạn cũng không nên bố trí quá đa dạng cửa sổ, hay dùng cửa sổ quá to, khiến lượng khí lưu thông vào nhà lớn: Mùa hè thì có quá rộng rãi ánh nắng và nhiệt lượng vào phòng, mùa đông lại khiến cho nhiệt lượng trong phòng mất tích mau lẹ.

Bên cạnh đó, gia chủ nên xem xét bố trí phong thủy cửa sổ có lí với công dụng của từng phòng không giống nhau.

Phong thủy cửa sổ cho phòng khách

Đối với phòng khách, nên mở càng phổ quát cửa sổ càng tốt vì đây là nơi sinh hoạt bình thường của cả mái nhà, cần phổ quát ánh sáng và môi trường. Nhiều cửa sổ, góc nhìn ra thiên nhiên càng lớn, cố nhiên đó là cảm giác thoải mái, thư giãn. Hình như, kiến tạo cửa sổ lớn cũng cần thiết để giúp môi trường phòng khách lạc quan, khoáng đãng hơn, tiếp nạp được sức sống tham gia nhà.

Phong thủy cửa sổ cho phòng ngủ

Đối với phòng ngủ, bạn không nên đặt cửa sổ ở đầu giường ngủ hoặc hướng thẳng tham gia mặt người nằm, cũng không nên bố trí ở vị trí đón nắng hướng Tây, gây tác động tới giấc ngủ và sức khỏe của chủ nhân căn phòng.

bo tro suc khoe va tai loc nho dat cua so dung quy tac phong thuy tung phong

Để môi trường thoáng sáng, bạn chú ý không trổ cửa sổ tại địa điểm có góc nhìn trông thẳng tham gia nhà vệ sinh, chuồng trại… ở bên ngoài; hạn chế kê các đồ phía bên trong như tivi, trang thiết bị điện tử gần cửa sổ bởi chúng sẽ bị hỏng rất với tốc độ cao.

Phòng ngủ của trẻ em cần thiết phải có cửa sổ để lưu thông không khí nhưng không nên trổ quá nhiều hoặc làm cửa quá to. Trẻ bé xíu thích leo trèo, nhìn ra ngoài cửa sổ nên có thể dễ bị ngã, bị thương… Để đảm bảo an ninh cho trẻ, cửa sổ trong phòng cố định phải có song sắt hoặc lưới bảo kê.

Phong thủy cửa sổ cho phòng thủ sinh

Trước đó, phòng vệ sinh luôn phải thiết kế càng kín đáo càng tốt. Nhưng hồ hết các mái nhà bây giờ đều lắp đặt cửa sổ cho khu vực này, chứ không chỉ lắp cửa thông gió như ngày trước. Cửa sổ phòng ngự sinh là bí quyết để làm cho thông thoáng hơi nước trên mặt sàn, hạn chế ẩm ướt, thoát mùi và lấy sáng tự nhiên. Quan trọng hơn là tạo được cảm giác thoải mái, không bị bó hẹp trong môi trường kín đáo.

bo tro suc khoe va tai loc nho dat cua so dung quy tac phong thuy tung phong

Gia chủ xem xét mở mang tối đa kích thước cửa sổ nhưng vẫn phải bảo đảm được sự bí mật, riêng tây cho khu vực này. Bạn có thể sử dụng rèm che bằng vải, gỗ, tre nứa, hoặc trồng cây bóng mát, giàn hoa leo cạnh cửa sổ để che bớt.

Phong thủy cửa sổ cho phòng bếp

Cửa sổ trong phòng bếp cũng quan trọng không kém bởi bó ảnh hưởng đến trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Cửa sổ trong phòng bếp giúp không khí tại đây trong lành, thoải mái và thoáng đạt hơn nhờ việc đón gió và ánh sáng ngoài trời tham gia.

bo tro suc khoe va tai loc nho dat cua so dung quy tac phong thuy tung phong

Gia chủ nên sắp xếp cửa sổ ở hướng Đông để chiếm được nguồn ánh sáng và gió dịu mát, làm giảm sức nóng khi nấu nướng. Bên cạnh đó, cần nhớ cửa sổ nên được đặt cao ngang với bồn rửa bát hoặc bàn ăn trở lên.

Trong khi, trổ cửa sổ trong phòng bếp nên hạn chế hướng tạo dựng cửa xoay vào trong. Theo phong thủy cửa sổ, yếu tố này sẽ gây phổ quát có hại cho tuyến đường công danh, tương lai và trong khoảng đó tác động tới đường tài lộc của các thành viên trong mái ấm.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7