Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 1 tháng 10, 2019 ,

Một loạt lô đất quà tại Thủ đô được Bộ Xây dựng đồng ý cho HUD giữ lại dùng nhưng Bộ Vốn đầu tư không đống ý. 

Hiện Tổng công ty Đầu cơ Phát hành Nhà thị trấn (HUD) quản lý 21 cơ sở nhà, đất ở Hà Nội. Với việc điều hành nhà, đất của HUD theo Nghị định 167 về bố trí, giải quyết lại tài sản công, kế bên một vài lô đất sẽ chuyển giao về địa phương, Bộ Xây đắp đề nghị để đơn vị được giữ lại rộng rãi lô có quy mô lớn.

Cụ thể, đối với đất là toà nhà Văn phòng HUD Tower, số 37 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, huyện Thanh Xuân (quy mô 6.500 m2), Bộ Xây dựng bắt buộc để ý đưa ra khỏi đối tượng của Nghị định 167.

Cho nên, tại một văn bản vừa gửi tới Bộ Xây đắp, Bộ Vốn đầu tư không tán thành với ý kiến này. Bộ Vốn đầu tư cho rằng, căn cứ nghị định và giấy tờ pháp lý của khu đất thì của nả này vẫn thuộc phạm vi áp dụng Nghị định 167. Vì vậy, tổ chức này đề nghị Bộ Xây dựng căn cứ quy định để kiểm tra, yêu cầu phương thức bố trí, xử lý cơ sở nhà đất này.

"Trường thích hợp Bộ Xây đắp xác định không thuộc đối tượng của Nghị định 167 và không yêu cầu phương thức giải quyết thì Bộ Xây dựng chịu nghĩa vụ trước quy định về quyết định", Bộ Nguồn vốn nhấn mạnh. 

Một số lô đất khác, Bộ Xây đắp đều bộc bạch quan điểm thống nhất với yêu cầu của HUD là tổ chức được giữ lại tiếp tục sử dụng. ngừng thi côngĐây là lô đất hiện là văn phòng điều hành Ban điều hành dự án khu vực I tại Khu thành phố mới Mỹ Đình II, thị xã Nam Trong khoảng Liêm (quy mô đất gần 1.800 m2) và lô đất nữa thuộc Khu phục vụ Tổng hợp và nhà ở Hồ Linh Đàm (1.700 m2 đất)

Bộ Vốn đầu tư cho biết 2 lô đất này hiện dùng chưa đúng mục đích, đang cho công ty khác thuê. Tuy nhiên, Bộ Xây đắp không công bố rõ việc hoàn thành thuê tại hạ tầng này, bởi thế phương án đề xuất tiếp diễn dùng là chưa thích hợp quy định. Bộ Nguồn vốn đề xuất Bộ Xây dựng chỉ đạo HUD kết thúc việc cho thuê và lập phương án sắp xếp lại, xử lý nhà đất đối với cơ sở này. 

"Trường phù hợp HUD không hoàn thành cho thuê, Bộ Tài chính sẽ phối phù hợp với UBND TP Hà Nội thu hồi. Còn ví như xong xuôi rồi, Bộ Xây dựng công bố cụ thể phương thức bố trí, giải quyết", Bộ Nguồn vốn cho hay. 

Văn bản của Bộ Tài chính cũng nêu có 5 cơ sở vật chất của HUD đang khiến cho bãi đỗ xe với quy mô 2.400 m2. Bộ Nguồn vốn đề nghị Bộ Xây dựng lãnh đạo HUD khiến rõ và khẳng định việc dùng đúng mục đích khiến cho bãi đỗ xe của 5 hạ tầng trên. 

Một kiot tại Phương Liệt, diện tích hơn 100 m2 cũng được Bộ Xây đắp yêu cầu để HUD tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, Bộ Tài chính cho nhân thức hạ tầng này đang xảy ra tranh chấp nên lâm thời thời chưa phê phê duyệt cách thức trên. Bộ cũng đề xuất Bộ Xây đắp đòi hỏi HUD khắc phục triệt để mâu thuẫn trước khi có phương án sắp xếp.

Chia sớt với VnExpress, lãnh đạo Bộ Xây dựng cho nhân thức các cách thức đơn vị này đề xuất dựa trên hạ tầng pháp lý và kiến nghị của doanh nghiệp. Tuy nhiên, dựa trên những ý kiến của Bộ Vốn đầu tư, Bộ sẽ có chỉ dẫn doanh nghiệp làm rõ vài điều trước khi có phương thức bố trí lại, xử lý với những cở sở nhà đất nói trên.

Trước quan niệm của Bộ Tài chính, ông Nguyễn Việt Hùng, Chủ toạ Hội đồng thành viên HUD cho nhân thức, tổ chức này hoạt động chính là ngành BĐS. Cho nên, theo ông, các cơ sở vật chất nhà đất cần bố trí lại nên được nhìn kiếm được là một hàng hoá để buôn bán, không hề tài sản công như những đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực khác.

Theo ông, một tổ chức phải có hàng hoá mới có thể tiến hành kinh doanh, sinh ra lợi nhuận. Đó cũng là hạ tầng để tổ chức đề xuất được giữ lại một vài lô đất để bảo đảm hoạt động kinh doanh. Vì vậy, việc sắp xếp cũng nên đánh giá dựa trên chỉ tiêu này.  

Nguyễn Hà


Xem tại: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7