Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 21 tháng 10, 2019 ,

Ngày 21-10, Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương đã có công bố về cốt truyện tình hình xuất khẩu nông sản, bánh kẹo, nhất là thanh long sang hoạt động mua bán China.

Theo đó, hiện đã mở đầu tham gia thời điểm chính vụ thu hoạch mặt hàng thanh long để tiêu thụ và xuất khẩu. Tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) và cửa khẩu Kim Thành (Lào Cai) đã hiện ra trạng thái ùn ứ nông sản các loại xuất khẩu sang hoạt động mua bán China , trong đó có thanh long .

Giải pháp nóng tránh ùn ứ nông sản bán sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Hàng trăm xe nông phẩm, cốt yếu là thanh long bị ùn ứ tại cửa khẩu Tân Thanh. Ảnh: TTNN

Trước tình hình trên, Cục Xuất nhập cảng đã có Công văn số 1068/XNK-NS gửi Sở Công Thương các thức giấc Lạng Sơn và Lào Cai đề xuất cập nhật, đưa tin tức công khai, nhiều lần về tình tiết thông quan xuất nhập khẩu hàng hóa nói chung và nông phẩm thanh long nói riêng qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh.

Tiếp tục phối thích hợp với các công ty chức năng can dự trên khu vực thức giấc để triển khai kịp thời, hiệu quả các công tác điều phối hoạt động xuất khẩu thanh long như nhân tố tiết công cụ, phân luồng liên lạc, mua bán với phía China để tăng thời điểm làm cho việc…

Đồng thời, bố trí hạ tầng vật chất và nhân lực trong việc cấp giấy đủ điều kiện nguyên cớ mẫu E nhằm tạo dễ ợt tối đa cho các doanh nghiệp. Phối hợp với Sở NN&PTNT rà soát công việc đóng gói (diện tích, năng suất, sản lượng, chất lượng…); tiến độ thu hoạch; chủ động theo dõi tình hình thương lượng mua bán trong nước, ngoài nước của các đơn vị trên địa bàn để kịp thời có phương thức giải quyết phù hợp các vướng bận rộn phát sinh.

Cục khuyến cáo và yêu cầu các tổ chức phối phù hợp khai triển thực hiện vài nội dung sau để hạn chế hiện trạng ùn ứ, khác biệt trong thời kỳ chính vụ.

Chi tiết, theo dõi sát tình tiết hoạt động xuất khẩu nông phẩm nói bình thường và thanh long nói riêng qua các tỉnh biên cương phía bắc như Lạng Sơn, Lào Cai, Quảng Ninh, Cao Bằng… để chủ động ý tưởnrg chế biến, sản xuất, giao nhận hàng hóa; nhân tố tiết, giãn tiến độ chuyên chở và giao hàng tại khu vực cửa khẩu.

Chủ động phân loại, lựa chọn chủng loại và tổ chức sản xuất ngay tại nơi đóng hộp đáp ứng yêu cầu của đối tác du nhập (về nhãn mác, bao phân bì…), nâng cao chất lượng, nghiêm trang thực hiện các pháp luật về truy tìm xuất căn nguyên, kê khai vùng trồng, hạ tầng sản xuất cũng như các đòi hỏi can hệ nhằm đáp ứng luật pháp, tiêu chuẩn đã ký hợp đồng với nước nhập cảng, giảm thiểu thiệt thòi trong giai đoạn đóng chai, kinh doanh, xuất khẩu.

Thường xuyên trao đổi tin tức, kịp thời phối hợp với Bộ Công Thương để nhân tố tiết hoạt động xuất khẩu hàng hóa khi quan trọng.

Trong quá trình chấp hành, giả dụ có nảy sinh vướng bận rộn, đề xuất phản chiếu về Bộ Công Thương - Cục Xuất du nhập (liên hệ: số 54 Nhị Bà Trưng, Thủ đô; máy tính bảng: 024. 222 05 440; email: linhntm@moit.gov.vn, huyenngt@moit.gov.vietnam).

A.Thánh thiện

Luật pháp Tp Hồ Chí Minh


Đọc thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7