Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 15 tháng 10, 2019 ,

Hoàn thành thủ tục xây dừng công ty lần trước tiên tham gia 04 tuần 4/2010, Tổ chức kinh doanh TNHH MTV Hoa Bốn tuần Năm (gọi tắt là Cty Hoa Bốn tuần Năm) có vốn điều lệ 150 tỷ đồng, chủ sở hữu là bà Lê Thị Thanh Thúy, sinh năm 1979. Địa chỉ công ty đạt yêu cầu lúc bấy giờ nằm tại số 100 Cao Thắng, thị trấn 4, huyện 3, TP.HCM.

Dù đạt yêu cầu tất cả ngành như giáo dục tập huấn, hỗ trợ giáo dục, đại lý và quản lý tour ngao du… nhưng lĩnh vực nghề trước tiên trong danh sách đăng ký của Cty Hoa Bốn tuần Năm là buôn bán BĐS (BĐS).

Ở lần thay đổi đạt yêu cầu buôn bán thứ 2 vào ngày 16/12/2013, sau khi bổ sung ngành nghề lưu trú ngắn ngày, cụ thể là nơi nghỉ ngơi (phải đạt tiêu chuẩn hạng sao và không hoạt động tại hội sở), Ct Hoa Tháng Năm gần như thường có đổi mới nào khá cho đến tận thời điểm 22/06/2017.

Và trong hạng mục kinh doanh bất động sản, tập đoàn cấp hoàn thành thủ tục buôn bán cũng mô tả chi tiết “kinh doanh BĐS, quyền dùng đất thuộc chủ sở hữu, chủ dùng hoặc đi thuê”. Năm tháng sau khi Cty Hoa Tháng Năm xây dựng, bà Lê Thị Thanh Thúy tiếp tục có mặt trong Công ti cổ lỗ phần đầu cơ Lavenue (gọi tắt Cty Lavenue) với nhân cách cổ lỗ đông sáng lập.

bi an hoa thang nam trong vu thau tom dat vang le duan

Bà Lê Thị Thanh Thúy. Ảnh: T.P

Theo Tuổi Trẻ Trực tuyến, Cty Lavenue xây đắp ngày 10/09/2010, đăng ký duy nhất một lĩnh vực nghề kinh doanh là bất động sản, với vốn điều lệ 100 tỷ đồng, gồm 6 cổ hủ đông: Công ti TNHH MTV Hoa 04 tuần Năm giữ tỷ lệ 30%, Công ti TNHH MTV Điều hành kinh doanh nhà TP.HCM 20%; Công ti CP Hóa chất vật liệu điện TP.HCM 12,5%; Công ti CP Kim khí TP.HCM 12,5%; Công ti CP Vũ trang phụ tùng Sài Gòn 12,5% và Công ty CP Vận tải xăng dầu Vitaco 12,5%.

Tại thời điểm này, người đại diện theo luật pháp của Cty Lavenue là bà Lê Thị Thanh Thúy, địa chỉ hoàn thành thủ tục thường trú lẫn nơi ở hiện nay đều là TP.HCM. Bà Thúy cũng là chủ toạ HĐQT của Cty Lavenue.

Ở lần thứ ba đổi mới chứng nhận buôn bán vào ngày 09/09/2011, Cty Lavenue đã tăng vốn vấn đề lệ lên 200 tỷ đồng. Không chỉ vậy, cơ cấu cổ lỗ đông của Lavenue cũng có sự “biến động” theo hướng giảm đột nhiên ngột số lượng cũ kĩ đông, thay tham gia đó hiện ra một cũ kĩ đông mới hoàn toàn. Lúc này, tỷ trọng cổ lỗ phần của Cty Hoa Bốn tuần Năm vẫn là 30%, của Công ti TNHH MTV Điều hành buôn bán nhà 20%, nhưng cổ lỗ đông mới là Tổ chức kinh doanh TNHH Đầu cơ Kinh Đô lại nắm đến 50% cũ kĩ phần. Nhìn vào cơ cấu cổ đông này, thuận tiện thấy 4 cũ rích đông sáng lập thuở đầu có tổng tỷ lệ cũ kĩ phần 50% đều được sang tay cho Công ty TNHH Đầu cơ Kinh Đô.

bi an hoa thang nam trong vu thau tom dat vang le duan

Khu đất tiến thưởng 8-12 Lê Duẩn, Quận 1, TP.HCM.

Tới ngày 14/12/2015, ở lần thay đổi đăng ký buôn bán lần thứ 5, Cty Lavenue lại tiếp tục tăng vốn nhân tố lệ lên 700 tỷ đồng, tỷ lệ cổ hủ đông vẫn gồm 3 thành viên như thời điểm 04 tuần 9/2010.

Tham gia lần đổi mới chứng nhận cách đây không lâu nhất, Cty Lavenue tiếp diễn tăng vốn điều lệ lên 775 tỷ đồng vào ngày 07/09/2016, tỷ lệ cổ hủ đông vẫn không đổi. Bà Lê Thị Thanh Thúy vẫn là chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo luật pháp cho Cty Lavenue.

Tất nhiên, ngành nghề buôn bán của Cty Lavenue không chỉ kinh doanh bất động sản như lúc mới đăng ký thành lập, mà thay vào đó đã đạt yêu cầu thêm 9 lĩnh vực nghề kinh doanh khác. Trong đó đáng để ý có hoạt động công ty trưng bày, thúc đẩy thương mại, phục vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận vận chuyển các con phố sắt và các con phố bộ, kèm với các dịch vụ can dự ngành nơi nghỉ ngơi, ăn uống...

Theo Tuổi Trẻ Online đưa tin, tổ chức dò hỏi đã bắt ông Nguyễn Thành Tài, nguyên phó chủ tịch UBND TP.HCM, và hàng loạt lãnh đạo sở ngành, tư nhân can hệ tới hành vi giao đất không đấu giá, giao dự án cho doanh nghiệp không đủ năng lực, chấp nhận cho công ty tham gia phù hợp tác sai quy định đối với khu đất 8-12 Lê Duẩn, trong đó có Công ti cũ kĩ phần đầu cơ Lavenue.

Năm 2011, ông Nguyễn Thành Tài, lúc đó là phó chủ toạ UBND TP.HCM, đã ký quyết định giao lô đất 8-12 Lê Duẩn cho Công ty cũ rích phần đầu cơ Lavenue để chấp hành dự án g khách sạn cao cấp, thương mại - phục vụ, căn hộ cho thuê. Việc giao đất chỉ định cho Công ty cũ rích phần đầu cơ Lavenue không phê duyệt đấu giá, đấu thầu là sai với luật pháp pháp luật về việc sắp xếp, giải quyết nhà, đất công của Thủ tướng Chính phủ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thành Tài đã ký quyết định giao đất cho Công ty cổ lỗ phần đầu tư Lavenue mà không có quan niệm thẩm định năng lực tài chính của công ty. Chi tiết là không thẩm định điều kiện tài chính, trải nghiệm của các công ti thuộc Bộ Công thương nghiệp. Hệ quả là 4 tổ chức kinh doanh của Bộ Công thương nghiệp đã chuyển nhượng cũ rích phần kiếm lời gây thất thoát nguồn thu ngân sách. Việc thực hiện sai lầm này là nhằm dịch chuyển quyền dùng nhị khu đất trọng tâm TP.HCM từ nhà nước sang cá nhân với giá rẻ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7