Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2019 ,

Bệnh viện Pháp Việt (FV Hospital) được xây dừng vào 04 tuần 3/2003 bởi bác bỏ sĩ Jean-Marcel Guillon cùng một nhóm chưng sĩ người Pháp với mục tiêu mang phục vụ y tế tiêu chuẩn quốc tế vào Việt Nam. FV Hospital đặt tại Huyện 7, TP.HCM và có một phòng khám tại Thị xã 1. 

FV là bệnh viện tư, 100% vốn nước ngoài trong khoảng công ty mẹ ở Hồng Kông gồm hai cũ kĩ đông chính: cũ kĩ đông thứ nhất là công ty mà chủ chiếm hữu gồm 10 sáng lập viên của Bệnh viện FV, trong đó bác sĩ Jean-Marcel Guillon là Tổng Giám đốc; cũ rích đông thứ hai là Quadria Capital, Quỹ Đầu Tư tư nhân hàng đầu châu Á chuyên đầu cơ tham gia ngành nghề y tế.

Bệnh viện Pháp Việt đang lưu ý các phương thức để cũ kĩ đông lớn là Quadria Capital sẵn sàng thoái vốn, CEO Jean-Marcel Guillon san sớt với DealStreetAsia.

Bệnh viện đang cân nhắc việc IPO tại hoạt động mua bán nội địa. Các cuộc bàn bạc đang ở quá trình sơ bộ. Quyết định sau cuối sẽ được đưa ra tham gia cuối năm nay cho dù bệnh viện chưa đưa ra bất kỳ sườn thời gian nào khi Quadria có thể thoái vốn.

Theo Dealstreet Asia, Quadria đầu cơ tham gia bệnh viện Việt Pháp vào bốn tuần 6/2017 phê duyệt Quadria Capital Fund L.P., với sự nhập cuộc của Neuberger Berman Private Equity và German Investment & Development Corporation (DEG), một công ti con của KfW.

Dù rằng diện tích chào bán chưa được xác định song có thể nắm bắt Quadria nắm giữ cổ hủ phần đáng kể ở bệnh viện Pháp Việt. Đây là khoản đầu tư thứ 7 của Quadria Capital kể từ năm 2015.

CEO bệnh viện bác sĩ Jean-Marcel Guillon đã sang vn năm 1997 để tìm hiểu thị trường. Khi đó, TP.HCM chỉ có 6 triệu dân. Ông nghĩ chỉ cần hấp dẫn được 10% dân số ở đây, tức là 600.000 người tới khám chữa bệnh thì đó đã là một thị trường lớn. "Đất nước này đang hiện ra tầng lớp trung lưu. Như bất kỳ nơi nào trên quả đât, khi có một vài tiền kha khá, người ta sẽ chăm chút cho thân phụ mẹ, con cái bản thân mình chú ý", Jean-Marcel Guillon trả lời phỏng vấn Forbes Việt Nam. 

Jean-Marcel Guillon đã mượn tiền trong khoảng IFC, ADB, một ngân hàng của Pháp và BIDV được 26 triệu USD cùng 12 triệu USD từ gây quỹ để xây bệnh viện Pháp Việt năm 2003. Năm 2012, FV chạm chán khủng hoảng truyền thông khi có một bệnh nhân tử chiến và phải mất 1 năm sau mọi thứ mới quay trở lại quy củ khi bộ Y tế nghĩ rằng FV không phù hợp trực tiếp đến cái chết của bệnh nhân. Đến nay, FV có hơn 950 nhân viên, gồm 130 bác sĩ vietnam và nước ngoài, FV cung ứng dịch vụ chăm bẵm y tế tại hơn 30 chuyên khoa, có diện tích 220 giường bệnh.

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7