Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019 ,

Giá căn hộ còn quá rẻ, trong khi nguồn cung không đáp ứng nổi lượng cầu sẽ là xuất xứ chính làm cho thị phần căn hộ cao cấp tại Thị phố Bến Cát cho tỷ suất lãi thu hút hàng đầu Bình Dương.

Bình Dương là thủ phủ công nghệ của vn với 28 khu công nghiệp, hơn 1 triệu lao động và gần 80.000 chuyên gia. Tính toán sơ bộ, Bình Dương cần 32.000 căn hộ cao cấp để đáp ứng đủ yêu cầu đang ký tạm trú của các chuyên gia. 

Với 8.000 căn hộ cao cấp hiện hữu, Bình Dương hiện còn thiếu hơn 24.000 căn hộ cao cấp. Lượng cung không đáp ứng nổi cầu khiến cho thị phần căn hộ cao cấp tại Bình Dương chiếm hữu tỷ suất lợi nhuận cho thuê lôi cuốn từ 8% - 12% mỗi năm.

Trước tháng 6/2019, thị trường căn hộ cho thuê chủ yếu tập trung tại Dĩ An, Thuận An, Tp. Thủ Dầu Một. Trong 9 bốn tuần đầu năm, có gần 10.000 căn hộ được các nhà đầu tư đưa ra các hoạt động mua bán này, thú vị toàn bộ các chủ đầu tư tại Tp.HCM. Tất nhiên, những 04 tuần cuối năm, thị trường chứng kiến sự dịch chuyển mạnh khỏe của các chủ đầu tư này từ các thị trường cũ sang các thị trường mới như Bến Cát, Bàu Bàng…

Sức nóng của thị trường căn hộ Bến Cát được biểu lộ rõ nhất tại nhà mẫu và văn phòng bán hàng của dự án Cường thịnh Gia Tower, nằm trong khu thành phố Thịnh Gia (quốc lộ 13, xã Tân Định). 

Ghi thị thực tế, mỗi ngày công trình này đón 40 - 60 lượt khách vãn lai nhà mẫu. Riêng những ngày cuối tuần, công trình này đón hàng trăm lượt khách tham quan và khám phá thông tin. Bên ngoài nhà mẫu, những hàng xe hơi, chủ chốt là biển số Tp.HCM đậu san sát nhau.

Bến Cát sẽ có tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ hấp dẫn bậc nhất Bình Dương - Ảnh 1.

Dịp cuối tuần, mỗi ngày nhà mẫu Hưng vượng Gia Tower đón hàng trăm lượt khách du lịch

Anh Long – Giám đốc một sàn môi giới lớn tại Bình Dương chia sớt: Cách thức đây 2 năm, Bến Cát được xem là thánh địa của phân khúc nhà thị trấn đất nền phân lô, không người nào dám nghĩ rằng thị phần căn hộ cao cấp có thể sản xuất tại đây. Tuy nhiên, ở thời gian hiện tại, thị phần căn hộ của Bến Cát đang chiếm hữu số đông tiềm năng, thu hút hầu hết chủ đầu tư.

Theo anh Long, có 3 duyên cớ để tin tưởng Bến Cát sẽ biến thành khu vực thu hút nhất của thị phần căn hộ cao cấp, có kĩ năng tăng trưởng mạnh hơn cả Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một.

Đầu tiên, Bến Cát đang là thủ phủ công nghiệp lớn nhất tại Bình Dương với 8 khu kĩ nghệ lớn và 32.000 chuyên gia. Trong 9 tháng đầu năm 2019, Thị Thị trấn Bến Cát đã thú vị được 1.5 tỷ đô la vốn FDI và biến thành địa phương hút phổ biến vốn nước ngoài nhất tại Bình Dương. 

Hiện tượng Bến Cát hút dòng vốn đầu tư nước ngoài ngoạn mục đến từ chế độ dồn vào một chỗ thú vị vốn FDI tham gia khu vực Bến Cát, Bàu Bàng và dừng tạo ra các khu công nghệ tại Dĩ An, Thuận An, Tp. Thủ Dầu Một.

Theo JLL, sự đổ bộ dập dồn của các tập đoàn công nghiệp trên trái đất về Bến Cát sẽ đẩy lượng chuyên gia tại địa phương này tăng cao 42.000 chuyên gia trong 2 năm nữa. Để phục vụ được ý định của lượng chuyên gia này, Bến Cát cần phát hành 20.000 căn hộ cao cấp. Dĩ nhiên ở thời gian hiện nay, thị phố này mới phát hành được 1.000 căn thuộc dự án Hưng thịnh Gia Tower.

Nguồn cung thiếu trầm trọng, làm các căn hộ tại đây rất dễ cho thuê với tỷ suất lợi nhuận lôi cuốn. Được biết, ngay khi báo cáo ra thị trường đã có hàng loạt các doanh nghiệp trong các khu kĩ nghệ Mỹ Phước 1, Mỹ Phước 2, Mỹ Phước 3… địa chỉ chủ đầu tư Ruby Group để ký thích hợp đồng đặt hàng thuê dài hạn hàng trăm căn hộ cho các chuyên gia nước ngoài.

Ở thời điểm hiện tại, các khách hàng chiếm hữu căn hộ Hưng vượng Gia sẽ được nhà đầu tư tặng thêm hợp đồng cho thuê có sẵn khách với tỷ suất lãi tối thiểu 7% mỗi năm. Được biết, 7% là mức lãi tối thiểu mà chủ đầu tư đảm bảo cho dân cư. Giả dụ cư dân tự khai thác, tỷ suất lợi nhuận có thể cán mức 12%. Tương ứng một căn hộ 800 triệu - 1,2 tỷ của dự án này cho thuê có thể thu về 8-12 triệu/04 tuần.

Ngoài yếu tố thiếu hụt nguồn cung trầm trọng, hoạt động mua bán căn hộ cao cấp tại Bến Cát còn hút chủ đầu tư Tp.HCM khi chiếm hữu giá quá rẻ, tiềm năng tăng giá cao trong bối cảnh các công trình căn hộ tại Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một cán mức 30 - 35 triệu/m2, không dễ dàng có thể tăng được tiếp.

Chị Hoài, nhà đầu tư tại Tp.HCM cho nhân thức: Ban sơ chị tính tìm một căn hộ tại Dĩ An để cho thuê. Tuy nhiên, giá một căn 2 phòng ngủ 70m2 của dự án này giao động trên dưới 2,1 tỷ. Nếu như cho chuyên gia thuê, cao lắm 1 bốn tuần được 13 triệu, tính ra trừ chi tiêu này kia đi thì lãi chỉ rơi vào mức 7%.

Có thể thấy giá căn hộ tại Dĩ An, Thuận An, Tp.Thủ Dầu Một tăng bỗng nhiên biến trong năm nay làm cho tổng mức đầu tư lớn, khi mà giá cho thuê không tăng đa dạng với một số năm trước. Bởi vậy tỷ suất lãi cho thuê bị tụt giảm mạnh. Sau khi cân nhắc thì chị quyết định đầu tư căn hộ tại Bến Cát vì giá còn giá rẻ, tiềm năng tăng giá cao.

Thực tế, ngay tới một công trình cao cấp hàng đầu Bình Dương như Phồn thịnh Gia Tower cũng chỉ có giá 16,5 - 18 triệu/m2. Mức giá này được đánh giá là mềm với một dự án chiếm hữu địa điểm đẹp trên mặt tiền quốc lộ 13, sát Thủ Dầu Một, nằm trong khu thành phố Hưng vượng Gia 50 ha, giàu sức sống, người về ở đã độc đáo khu thành phố.

Thêm tham gia đó, dự án này đang sở hữu hàng loạt các nhân tiện ích phong cách như trung tâm thương nghiệp diện tích, khu foodcourt hơn 20 nhà hàng, hồ bơi resort, trạm xe buyt 4ha, tiệm tân dược, tạp hoá, quán ăn đủ cả… Không chỉ chiếm hữu nhân tiện ích 5 sao, dự án này còn được bàn giao tiêu chuẩn nổi trội so với cả phổ quát công trình cao cấp ở Tp.HCM như: nhà lát đá, khoá trong khoảng, thiết bị vệ sinh toto, è cao 3m3, hành lang rộng hơn 2m.

Sau cùng, với một thị trường mới nổi, bao giờ nhà đầu tư cũng sẽ có đa dạng thời cơ kiếm lời hơn là một hoạt động mua bán đã đạt đỉnh bão hoà.


Xem nhiều hơn: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7