Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 19 tháng 10, 2019 ,

Tỉnh xác định ngao du là kinh tế mũi nhọn thành ra sự góp mặt của các cơ quan điều hành khách sạn quốc tế sẽ tạo dựng ra thời cơ cho BĐS nghỉ ngơi.

Theo thống kê, trong quý I/2019, ngành nghề ngao du Bình Định đón được 1,14 triệu lượt khách, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm 2018, với tổng doanh thu quý I là 981,7 tỷ đồng, tăng 20,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khách quốc tế đạt 96.000, khách trong nước đạt 1,04 triệu lượt.

Bình Định hiện được nếu như "viên ngọc" khi của du lịch Đông Nam Á khi sở hữu 134 km tuyến phố bờ biển cùng những thắng cảnh đẹp, hoang vu thi thoảng có như Kỳ Co, Eo Gió, Cù Lao Xanh, Bãi Trứng, Hòn Khô...

Thêm tham gia đó, tỉnh còn chứng kiến sự bứt phá trong lĩnh vực vận tải hàng không gần đây. Cảng hàng không quốc tế Phù Cát đã đi tham gia hoạt động, đón chuyến bay quốc tế trước tiên tham gia 04 tuần 9/2019, nâng tổng chuyến bay trong ngày lên 40 chuyến.

Dường như, phổ quát loại hình du lịch đa dạng khác cũng phát hành như du lịch lịch sử - văn hóa - tâm linh; du lịch sinh thái, du lịch ẩm thực, các hội nghị - khoa học góp phần đón hơn 1.000 nhà khoa học từ rộng rãi nước trên thế giới đến đây.

Một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất ở Quy Nhơn là Eo Gió

Eo Gió - một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất ở Quy Nhơn, Bình Định. Ảnh: Giang Huy

Với xác định phương hướng phát triển ngao du là lĩnh vực kinh tế mũi nhọn, tỉnh đã đầu cơ hàng nghìn tỷ đồng các dự án BĐS du lịch nghỉ ngơi và cơ sở liên lạc vận chuyên chở tại đây. 

Dĩ nhiên, hiện nay theo đánh giá của giới đầu tư, Bình Định vẫn cần một cú hích mạnh bạo hơn về tiếp thị điểm đến, góp phần lớn mạnh khách du lịch trong và ngoài nước một cách mau lẹ. Giống như Phú Quốc, sự hiện diện của những nhãn hàng điều hành quốc tế được kỳ vọng là giải pháp cho bài toán này. 

Theo thống kê của Sở ngao du tỉnh Bình Định, 6 tháng đầu năm 2018, địa bàn tỉnh có 194 khách sạn, gồm1 khách sạn 5 sao, 6 nơi nghỉ ngơi 4 sao, 2 khách sạn 3 sao, 22 nơi nghỉ ngơi 2 sao, 163 nơi nghỉ ngơi 1 sao, với tổng số 4.687 phòng.Vào mùa ngao du cao điểm, các nơi nghỉ ngơi 3-4 sao tại đây thường trong hiện trạng "cháy phòng".

Phổ thông chuyên gia nhận định, du lịch phát triển tốt, các dự án bất động sản nghỉ ngơi tại đây được đầu cơ phổ biến hơn chưa cân xứng với tiềm năng ngao du tại Bình Định.

polyad

Phối cảnh phía bên trong một căn hộ khách sạn cao cấp tại Quy Nhơn.

Theo đó, để tăng thu nhập cho hoạt động tạm trú, nghỉ ngơi, giới đầu tư cho rằng Bình Định cần phát hành mạnh hơn các cơ sở vật chất tạm trú về cả số lượng lẫn chất lượng, khác biệt cho thị phần nghỉ ngơi cao cấp.

"Sự góp mặt của các nhãn hàng nơi nghỉ ngơi, khu nghỉ ngơi quốc tế giúp nâng tầm chất lượng dịch vụ, song song tạo tiếng tăm và tiếp thị được điểm tới du lịch Bình Định đến toàn nhân loại", một nhà đầu tư nói. Hòa hợp với ưu điểm về tự nhiên, thắng cảnh, văn hóa, cơ sở vật chất... Bình Định kỳ vọng trở thành một trong những trọng điểm văn hóa, giải trí, nghỉ dưỡng hàng đầu miền Trung thời gian tới.

Phong Vân


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7