Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 1 tháng 10, 2019 ,

Thẳng thừng đầu cơ cho cơ sở giao thông

Có một thực tế, so với các khu vực khác trên khu vực Bình Dương thì Dĩ An bổ ích thế là giáp giới khu Q.9, Q.Thủ Đức (Tp.HCM) và Biên Hòa (Đồng Nai) nên hạ tầng cũng như sự tạo ra kinh tế phố hội cũng vượt bậc hơn hẳn các khu vực còn lại.

Nơi đây, cơ sở giao thông gần như đã hoàn thiện, dân cư ở đông đúc, việc kết nối đi các khu vực khá dễ dàng. Cho nên, hoạt động mua bán bất động sản nơi đây cũng có sự phát triển vượt bậc những năm qua, đặc biệt ở thị phần đất nền, bình thường cư và nhà phường xây sẵn.  

Hàng loạt cơ sở các con phố xá đi qua Dĩ An được nâng cấp, đầu tư mới được xem là điểm đặc sắc khu vực này. Trong đó, tuyến tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn thông liền với xa lộ Thủ đô (Tp.HCM) được đánh giá là sự bỗng nhiên phá về cơ sở khi giúp giảm trạng thái xe cộ ùn tắc tham gia tuyến quốc lộ 13 nối liên tỉnh đang được đẩy với tốc độ cao tiến độ. Nhờ có đường Mỹ Phước - Tân Vạn, thời điểm chuyển di của các công cụ trong khoảng Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước và các tỉnh giấc Tây Nguyên về TP.HCM và các tỉnh giấc miền Trung, miền Bắc rút ngắn đáng kể.

Bất động sản Bình Dương tăng nhiệt, giá nhà đất tăng - Ảnh 1.

Cơ sở đồng bộ, tạo ra được xem là đòn bẩy cho hoạt động mua bán BĐS Dĩ An, Bình Dương. Ảnh:HV

Trong khi đó, kế hoạch trong năm 2019, Bình Dương khai triển xây cất mở mang con đường DT 743 đoạn từ ngã tư Miếu Ông Cù đến cầu vượt Sóng Thần. Khi kết thúc, dự án này sẽ góp phần giải quyết hiện trạng ùn tắc giao thông tuyến DT 743 trên khu vực Dĩ An.

Hình như, dự định sau khi lên TP, tuyến quốc lộ 1A chạy qua địa bàn thị phố Dĩ An sẽ mở mang lộ giới rộng 113,5m bao gồm làn xe cao tốc và làn nội bộ. Tuyến đường Xuyên Á, đoạn qua Dĩ An cũng mở rộng lộ giới lên 120m, vành đai 3 qua Dĩ An lên 64m…sẽ tạo tính bứt phá cho thị trường Dĩ An nói riêng, Bình Dương nói thông thường trong thời điểm đến.

Ngoài ra câu chuyện hạ tầng thì tốc độ thu hút FDI là một điểm nhấn rõ nét của hoạt động mua bán Bình Dương thời gian cách đây không lâu. Vận tốc lôi cuốn vốn nước ngoài (FDI) của Bình Dương được đánh giá đứng đầu cả nước trong khi suốt thời điểm qua, các ông lớn ngoại quốc như Tokyu, Aeon, Mappletree, Goucoland lần lượt rót vốn tham gia các khu thành phố, khu công nghiệp, hạ tầng thương nghiệp mới tại vùng đất này.

Theo Quyết định của tỉnh Bình Dương, trong thời gian đến sẽ tập trung việc phân bổ vốn đầu tư đầu tư rộng rãi nhất vào 3 địa phương là Tp.Thủ Dầu Một, Dĩ An và Thuận An. Hiện tại nhị thị thị trấn Thuận An và Dĩ An đang trong giai đoạn chuẩn bị mọi mặt để tiến lên thị trấn trực thuộc tỉnh. Vì vậy, thời gian này, tỉnh giấc dốc nguồn lực để dồn vào một chỗ đầu cơ, hoàn thiện cơ sở vật chất cơ sở phường hội để đáp ứng các tiêu chí lên TP.

Nhu cầu nhà đất còn rất lớn

Trong quý 1/2019 mới đây, hoạt động đóng hộp công nghệ trên địa bàn ước thi hành là 24.620 tỉ đồng, đạt 25,09% ý tưởnrg năm 2019 (tiêu chí cả năm là 89.198 tỉ đồng) và tăng 10,33% so với cùng kỳ năm 2018.

Khi các khu công nghiệp quy mô hình thành càng ngày càng đa dạng thì tất yếu kéo theo yêu cầu rất lớn về nhà ở, trong khoảng căn hộ, đất nền đến nhà phố xây sẵn, các căn biệt thự đáp ứng nhu cầu ở chất lượng của chuyên gia và doanh gia. Nơi đây được các chuyên gia dự báo vẫn là hoạt động mua bán còn toàn bộ tiềm năng để khai thác và tạo ra khi mà thực tế chỗ ở còn cao, khi mà nguồn cung BĐS chưa rộng rãi.

Bất động sản Bình Dương tăng nhiệt, giá nhà đất tăng - Ảnh 2.

Nhu cầu nhà đất tại Binh Dương dự đoán còn tiếp diễn tăng lên

Thực tại cho thấy, số lượng đơn vị và công trình đang có tín hiệu tăng tốc tại thị trường Dĩ An, nhằm đón đầu thiên hướng ý định nhà ở tăng thêm tại đây. ví dụ, thời gian mới đây hiện ra một số dự án “mới coong” có giá tiền chao đảo trong khoảng 2-3 tỉ đồng/căn như khu nhà thị trấn xây sẵn Louis Resident (Đông Hòa, Dĩ An); Dự án Bcons Suối Tiên, hay dự án Charm City. Trước đây có một vài căn hộ được triển khai bán khá tốt như Phú Đông Premier, căn hộ Samsora Riverside….

Hiện Bình Dương có 35 khu kĩ nghệ với sự nhập cuộc của 13.000 tổ chức với 2.000 công trình đầu cơ. Toàn tỉnh có 4.500 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài.. được xem là nguồn cầu dồi dào cho thị trường bất động sản nơi đây ở cả hiện nay và tương lai.

Theo các chuyên gia, với vận tốc lôi cuốn vốn đầu tư như hiện thời, Bình Dương sẽ tiếp tục thú vị một lượng công sức rất lớn đến khiến việc trong các nhà máy, kéo theo đó là ý định về nhà ở và chiếm hữu BĐS dự đoán sẽ tiếp tục tăng cao.

Cũng theo các chuyên gia, thực tại thời gian qua BĐS Dĩ An nói riêng, Bình Dương nói tầm thường đã trải qua những đợt nóng bức rồi giảm nhiệt khiến chi phí trên hoạt động mua bán thứ cấp có sự cô động mạnh. Tuy thế, ở các khu vực lợi thế giáp ranh Tp.HCM những thương lượng vẫn diễn biến khá tốt, khác lạ ở thị phần BĐS liền thổ, nhà gắn liền với đất, nhu cầu chiếm hữu còn rất lớn.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7