Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019 ,

Tham gia ngày 4/9 mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành 13 quyết định “cưỡng chế giễu buộc thi hành giải pháp giải quyết hậu quả” đối với 13 tòa tháp xây đắp sai quy hoạch tại dự án Khu vi la cao cấp Ocean View Nha Trang. Theo đó, UBND tỉnh giấc này đã giao cho UBND TP Nha Trang tống đạt các quyết định tới các đối tượng vi phạm. 

Trong vòng 15 ngày (từ ngày 14 - 19/9), các đối tượng vi phạm phải giải quyết hậu quả, tự nguyện tháo dỡ tháo công trình vi phạm. Sau 15 ngày, các đối tượng vẫn không thực hiện tháo dỡ, công ty tính năng sẽ lên phương thức và ban hành các quyết định cưỡng chế tháo dỡ tháo dỡ công trình vi phạm.

Bất chấp “tối hậu thư” tại quyết định trên, chủ nhân các biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang vẫn vô tư cho xây dựng, ko phải có động thái toá tháo. Ghi nhận của PV vào chiều 23/10, vật liệu xây đắp vẫn được tập kết, người lao động, máy móc được huy động để xây đắp tại phổ thông vi la nơi đây. Khắp khu vực công trình Ocean View, đa dạng bồn chứa nước để nhan nhản, nhếch nhác và phổ thông công trình cao tầng vẫn còn nguyên giàn giáo xây đắp, vật liệu xây đắp tập trung khắp nơi. Nhiều tòa nhà 7-8 tầng đang thi công hoàn thiện, trong khi nhì 04 tuần trước còn dang dở.

Theo một chỉ huy UBND TP Nha Trang, mặc dù chính quyền địa phương đã tống đạt các quyết định cưỡng chế nhưng các chủ tòa tháp vẫn bất chấp, tiếp diễn xây dựng nhà cửa vi phạm. Sau khi bị chính quyền cho cắt điện, cắt nước tại tòa tháp, chủ đầu tư lại chuyển sang dùng máy phát điện, dùng xe bồn chở nước để tiếp diễn xây dựng.

Bất chấp bị cưỡng chế, khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn vô tư xây dựng - Ảnh 1.

Người lao động xây dựng một vi la tại khu biệt thự Ocean View

Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang do Công ty TNHH Thương mại và Phục vụ Thiên Nhân II khiến nhà đầu tư, có diện tích 69 lô biệt thự, mật độ xây đắp khu biệt thự 40-60%, tầng cao xây dựng trong khoảng 1-3 tầng. Theo Sở Xây đắp Khánh Hoà, trong số 69 lô đất tại công trình có 40 lô xây đắp, nhưng chỉ có 18 lô xây đúng quy hoạch đã phê chuẩn y, còn 22 lô vi phạm.

Trong đó, 9 có tòa tháp xây 3 tầng và 1 tum, Sở Xây đắp xin ý kiến UBND tỉnh xem có tính tum trên mái là 1 tầng hay không. Giả dụ UBND thức giấc chấp nhận thì coi như những tòa tháp này xây dựng đúng. Còn 13 nhà cửa xây sai quy hoạch rõ ràng, UBND tỉnh đã ban hành hình định cưỡng dè bỉu buộc thực hiện biện pháp giải quyết hậu quả.

Trong cuộc họp thường kỳ tháng 10 của UBND tỉnh giấc Khánh Hoà vừa qua, ông Nguyễn Đắc Tài (Phó chủ toạ UBND tỉnh giấc) đã đòi hỏi giải quyết cương quyết, túa tháo dỡ các nhà cửa sai phạm tại khu vi la cao cấp Ocean View Nha Trang. “Số công trình sai quy hoạch tại dự án Ocean View Nha Trang này phải cương quyết, xử lý bằng được, chẳng thể thả lỏng sẽ làm các nơi khác học tập theo. Học tập cái tốt không sao, học tập cái này là không nên”, ông Tài chỉ đạo.

Bất chấp bị cưỡng chế, khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn vô tư xây dựng - Ảnh 2.

Chủ nhân một vi la cho người lao động xây dựng bất chấp quyết định cưỡng chế giễu của thức giấc

Bất chấp bị cưỡng chế, khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn vô tư xây dựng - Ảnh 3.

Kiến thiết ngổn ngang tại khu vi la cao cấp này

Bất chấp bị cưỡng chế, khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn vô tư xây dựng - Ảnh 4.

Chủ nhân khu vi la dùng chuỗi hệ thống bơm nước từ ngoài tham gia để xây dựng

Bất chấp bị cưỡng chế, khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn vô tư xây dựng - Ảnh 5.

Một vi la đang xây đắp trái pháp luật tại khu biệt thự Ocean View

Theo Lữ Hồ

Tiền phong


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7