Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019 ,

Một dò la về tính hiệu quả khi đầu cơ nhà bình thường cư cho thuê tại TP HCM trong quý III/2019 vừa lên tiếng phân tích vận tốc tăng giá chào bán nhanh hơn giá chào thuê.

Các mẫu dò la dồn vào một chỗ tham gia lực lượng căn hộ có quy mô 85-90 m2 có giá sàn bình quân 37 triệu tiền việt mỗi m2, tăng giá 11,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Cùng kích cỡ chung cư này có giá chào thuê bình quân 14,2 triệu đồng một căn mỗi tháng, tỷ suất lợi nhuận trong 12 bốn tuần gần như không đổi, ước tính loanh quanh mốc 5,4%.

Theo nhận định, tốc độ tăng giá bán nhà phổ biến cư đang cao hơn của giá thuê sẽ làm giảm sút phần nào sức hấp dẫn của kênh đầu cơ căn hộ cho thuê. Kịch phiên bản này đã được dự đoán trước và xu hướng giá sàn căn hộ không xong leo thang đang làm cho hoạt động mua bán đầu tư căn hộ cho thuê chịu áp lực cạnh tranh khốc liệt về giá. Hệ quả của việc giá chào bán tăng nhanh hơn giá chào thuê là có thể kéo lãi cho thuê sụt giảm ở phổ quát huyện trên khu vực đô thị.

dau tu mua di ban lai va cho thue nha kenh nao sinh loi tot hon

Lợi nhuận cho thuê hiện tại đang ít có sự bất định

Trong quý III, tình tiết thị trường BĐS nhà ở cho thuê trên các chợ online cũng có thiên hướng tăng. Lượng tin rao chào thuê nhà trọ, phòng trọ tăng 38% khi mà tin rao cho thuê nhà chung cư tăng tới 40%. Yếu tố này cho thấy bất chấp nguồn cung nhà ở mới khá hạn dè bỉu, các của cải cũ đã được đưa tham gia khai thác đang tăng tần suất marketing để tìm kiếm khách thuê (giải quyết bài toán đầu ra).

Trước đây, hồi quý I/2019, kết quả thăm dò thị trường căn hộ cho thuê tại TP HCM cho thấy, tỷ suất lợi nhuận của căn hộ hạng sang chỉ đạt 4,4% một năm, thấp nhất so với các phân khúc cao cấp (5,9%), trung cấp (5,7%) và chung cư bình dân (5,9%). Thậm chí, tỷ suất lãi của nhà hạng sang còn kém xa so với khả năng sinh lời của nhà giá rẻ (kém tới 1,5%).

Bên cạnh, báo cáo này cũng chỉ ra, các căn hộ một phòng ngủ (tức nhà quy mô nhỏ nhắn) lại có tỷ suất sinh lời tốt hơn loại to. Chi tiết, căn hộ nhỏ bé phân khúc dân dã có thể đạt tỷ suất sinh lời hoàn hảo là 6,2% còn căn hộ 3 phòng ngủ cùng hạng này chỉ đạt 5,5%.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7