Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019 ,

Người bán đua “trend” thị trấn thông minh

Vừa mới đây, Dự án thành phố thông minh có tổng mức đầu cơ gần 4,2 tỷ USD đã chính thức được động thổ. Dự án có diện tích 272 ha tại các thị trấn Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ, huyện Đông Anh. Dự án được lập dựa trên quy hoạch thị trấn mưu trí dọc trục Nhật Tân - Nội Bài, chiều dài khoảng hơn 11km, trong khoảng cầu Nhật Tân tới trường bay Nội Bài. Dự định hoàn thành tổng thể 5 công đoạn của dự án tham gia năm 2028. Tin tức về dự án xây dựng đô thị lanh lợi tại Đông Anh đã hình thành trong khoảng năm trước. Đương nhiên, với động thái mới nhất tại dự án, giới chuyên gia nghĩ rằng đây sẽ là cú hích để bất động sản khu vực bao quanh hưởng lợi.

Song song với những tác động tích cực, phổ thông quan niệm cũng lo ngại ngại, giá đất trong khu vực quy hoạch sẽ bị thổi tăng phi mã, thậm chí gây sốt ảo… Trong vai một người cần tậu đất, phóng viên được một người dân khu vực này cho nhân thức, tin tức về việc xây đắp thành phố lanh lợi đã có từ khá lâu. Dù rằng chưa biết công trình thị trấn thông minh tròn méo ra sao nhưng đa dạng cư dân có đất kỳ vọng sau khi dự án đi vào triển khai, giá BĐS theo đó tăng lên. “Có nhà cứ tự tiện đẩy giá lên, cao mới bán, còn không để đó găm chờ thời. Khách hàng nào cần tiền gấp lắm mới bán”, vị này cho nhân thức.

Chỉ cần search cụm từ “đô thị lanh lợi” sẽ ra loạt kết quả với nhiều chủng loại các mức giá cùng những cụm trong khoảng quảng cáo mỹ miều. Thực tế, sau khi có thông tin trở thành một trong 4 thị xã ngoại thành Thủ đô được tăng cấp lên thị xã vào năm 2020, đất tại nhiều phường ở Đông Anh được hét giá rất cao. Khác biệt tại khu vực quanh co công trình thành phố thông minh thì giá bán càng đắt đỏ.

dat dong anh nong sot, nha dau tu coi chung sap bay

Phối cảnh khu trọng tâm dự án thị trấn thông minh bắc Hà Nội.

Lo cò thổi giá đất, chủ đầu tư sập bẫy

Theo khuyến nghị của đa dạng chuyên gia, hiện nay, chừng tin tức hoạt động mua bán rất đa dạng và tốt hơn trước. Nhà đầu tư cần phải đánh giá kỹ khả năng tăng trưởng tại một khu vực và cũng phải cẩn trọng với việc “ôm ấp đất” chờ cơ hội. Ông Nguyễn Văn Đính - Phó Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản vietnam đánh giá tin tức về việc phát động siêu dự án thành phố mưu trí tỷ đô la chắc chắn sẽ có tác động đến hoạt động mua bán bất động sản khu vực này, rộng rãi dự án, đất đai bao quanh sẽ được hưởng lợi.

Đương nhiên vì mới chỉ ở giai đoạn động thổ nên ảnh hưởng, ảnh hưởng dù có nhưng sẽ chưa phải là lớn. “Về mặt chấp hành sẽ còn lâu để tạo nền hình hài. Vì thế tôi nghĩ rằng, có biến động nhưng không phổ biến. Thực tại, hoạt động mua bán Thủ đô hiện thời khá bất biến rồi, giá cả đi ngang, đầu cơ không phổ biến, chủ quản vẫn là người có yêu cầu thực”, ông Đính kiếm được xét. Trước thấp thỏm về việc cò đất làm cho giá, thổi giá, HOT ảo, ông Đính nghĩ là: Yếu tố này có thể xảy ra nhưng sẽ không rầm rộ. Đâu đó sẽ có trường thích hợp cò khiêu vũ vào đẩy giá, thổi giá nhưng sau một loạt vụ lừa bị tìm phải dự án “ma”, khác lạ cách đây không lâu là vụ siêu lừa Alibaba, khách hàng đã dè chừng, cẩn trọng hơn đa số.

Theo nhận định của ông Đính, việc tăng giá đột biến ở Hà Nội toàn bộ khó xảy ra. Thứ nhất vì mặt bằng giá không tăng, hầu hết đi ngang trong phổ biến năm nay. Thứ hai, giá cả ở khu vực đất Đông Anh trải qua đa dạng đợt sốt hot trước đó nên giá cũng tương đối cao. Theo lời nhắn nhủ của vị trí chuyên gia này, trước khi quyết định có nên đầu cơ vào đất khu vực này để “đón sóng”, “chờ thời” hay không, cần thận trọng.

Trong đó, yếu tố quan trọng trước tiên là để ý kỹ lưỡng tính pháp lý, quy hoạch BĐS mình dự kiến tham gia. Việc này theo chuyên gia, giảm thiểu việc ào ào nhắm mắt tậu phải dự án ma, công trình lừa. Thứ nhì, chú ý tình hình thị trường khu vực định sắm. Mày mò xem đàm phán trao đổi chủ công người tiêu xài hay đầu cơ. Thứ ba, tốt nhất nên lựa chọn những đơn vị giải đáp chuyên nghiệp, có uy tín để khám phá. Giá trị bất động sản luôn đi theo trị giá hạ tầng, dịch vụ bao quanh.

“Cơ sở vật chất đồng bộ, đầu cơ bài phiên bản, giá trị BĐS mới tăng chứ nghe thông tin thì giá có thể tăng lúc này lúc khác nhưng sau đó có thể quay đầu bất cứ lúc nào. Và sau cùng người đầu cơ sẽ bận rộn kẹt”, ông Đính nói.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7