Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2019 ,

Sáng 3-10, Tổ chức kinh doanh CP DKRA vn (DKRA) lên tiếng "Lên tiếng hoạt động mua bán BĐS nhà đất TP HCM quý III/2019" cho thấy nguồn cung và sức bán căn hộ đã tăng cường trở lại sau đa dạng bốn tuần trầm lắng.

Chi tiết, dò la của DKRA cho thấy với phân khúc căn hộ, chỉ từ 8 công trình được chào bán ra thị trường trong quý III/2019 đã cung cấp ra hoạt động mua bán tới 13.853 căn hộ, bao gồm 4 công trình mới và 4 dự án lúc trước triển khai thời kỳ tiếp theo, tăng gấp 5,4 lần so với quý trước và tăng đến 71% nguồn cung mới của cùng kỳ năm 2018. Lượng tiêu thụ nguồn cung mới cũng rất tích cực, đạt khoảng 96% (13.336 căn), tăng 6,5 lần so với quý 2 và tăng 2,1 lần cùng kỳ năm 2018. Tất nhiên, trong số gần 14.000 căn hộ chào bán ra hoạt động mua bán, một công trình ở quận 9 đã chiếm giữ khoảng 84% nguồn cung mới.

Trong khi đó, đàm phán thứ cấp có tín hiệu giảm nhẹ so với quý trước, giá bán trong kỳ không có đa dạng bất định.

Phân khúc nhà thị trấn và vi la, lên tiếng trên cho nhân thức toàn hoạt động mua bán có 1 dự án đáng lưu ý được ra mắt, số lượng nguồn cung mới 30 căn, chỉ bằng 8% so với quý 2 và bằng 83% cùng kỳ năm trước. Tỉ lệ tiêu thụ đạt khoảng 67% nguồn cung mới (khoảng 20 căn), bằng 7% so với quý II.

Đất nền vẫn là kênh đầu tư hàng đầu tại TP HCM - Ảnh 1.

Đối tượng mua hàng tham quan căn hộ mẫu của một công trình. Ảnh TL

Khu Đông TP HCM vẫn dẫn đầu nguồn cung mới nhưng tỉ lệ tiêu thụ không cao, choán 17% cơ cấu tiêu thụ nguồn cung mới toàn hoạt động mua bán và chỉ bằng 2% tỉ lệ thu nạp nguồn cung sơ cấp theo khu vực. Giao dịch thứ cấp giảm nhẹ so với quý II, các đàm phán cốt yếu dồn vào một chỗ ở những công trình đã được bàn giao, giá niêm yết khoảng 10 tỉ đồng/căn và kết nối giao thông dễ dãi.

Ở phân khúc đất nền, trong quý III có 3 công trình mới đáng để ý công bố hoạt động mua bán, cung ứng khoảng 473 nền, tăng 63% so với nguồn cung mới của quý II nhưng chỉ bằng 62% cùng kỳ năm 2018. Tỉ lệ tiêu thụ nguồn cung mới đạt 75% và tăng không đáng kể so với hai quý đầu năm. Nguồn cung đất nền chủ yếu tập trung ở khu vực phía Bắc TP HCM như Củ Chi, quận 12. Giá sàn trong quý tăng 0,5% - 1% so với quý trước nhưng tính thanh khoản khá thấp.

Theo dự báo trong khoảng DKRA Vietnam, trong những tháng cuối năm 2019, đất nền vẫn tiếp tục là kênh chọn lựa đầu tư bậc nhất mặc dù gần đây hoạt động mua bán có thiên hướng giảm nhẹ, đồng thời sẽ tiếp tục duy trì sự khan thảng hoặc trong thời điểm sắp tới. Các công trình được khai triển phần lớn có diện tích nhỏ bé, dồn vào một chỗ cốt yếu ở khu vực vùng ven như Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh,...

Ở phân khúc căn hộ, nguồn cung có thể sẽ giảm mạnh trong quý IV/2019, khi mà sức tậu có thể tăng nhẹ nhưng sẽ không đáng kể. Khu Đông và khu Nam vẫn chiếm giữ tỉ trọng lớn trong nguồn cung. Căn hộ hạng A và hạng B tiếp tục dẫn dắt thị trường, nguồn cung căn hộ hạng C khan thi thoảng khi chưa có phổ quát dự án mới.

Hình như đó, nguồn cung mới thị phần nhà phố/biệt thự có thể sẽ tăng trong quý cuối của năm 2019, dao động ở mức 400 - 600 căn tập trung ở khu Đông. Sức cầu hoạt động mua bán nhìn phổ biến có thể tăng nhẹ nhưng khó khăn có sự gia tăng đột nhiên biến.

Theo S.Nhung - Tr.Nguyễn

Người lao động


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7