Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2019 ,

Một thống kê cho thấy thị trường mỹ phẩm nước ta có trị giá 2,35 tỷ đô la Mỹ trong năm 2018, song nhãn hàng nội địa chỉ choán khoảng 10%, và thực tại dòng mỹ phẩm ngoại đắt tiền chưa chắc đã phù hợp với làn da, khí hậu đàn bà Việt. Nhân tố này thôi thúc rộng rãi tổ chức trong nước thành lập công ty để khởi nghiệp dòng vật phẩm bỏ ra riêng cho người Việt, một trong số đó là dòng mỹ phẩm M.O.I Comestic của ca sĩ Hồ Ngọc Hà đoàn kết với đối tác Lâm Thành Kim.

Vững mạnh hot vừa là thành công vừa là áp lực

Với mô phỏng xây dựng nhãn hàng và bán item trên nền tảng hình ảnh cá nhân, việc sản xuất đặt bên ngoài, M.O.I Comestic đích thực gây dậy sóng hoạt động mua bán. Công ty công bố vật phẩm tại những trọng tâm bán buôn, quảng cáo trên chính fanpage cá nhân lôi cuốn mạnh bạo cộng đồng fan, tuổi teen, định kỳ 3-6 bốn tuần sẽ tung dòng mỹ phẩm mới, đặc biệt chi phí được "fix" có lí suốt thời gian đầu là những điểm thu hút giúp thương hiệu M.O.I xây đắp được vị thế trên chính sân nhà chỉ sau 2 năm mở bán.

Điểm lại, dòng item trước tiên (Hongocha’s Secret) liên tiếp được cháy hàng và tới nay đã hết hẳn, dòng son thứ 3 ra mắt chỉ hơn 6 bốn tuần nhưng đã tiêu thụ được hơn 130.000 cây. Dường như đó, lượt tìm kiếm trong khoảng khóa "M.O.I Hồ Ngọc Hà" trên Google chạm tới mốc 144.000.000 kết quả, doanh thu năm trước tiên đạt 30 tỷ đồng và hướng đến mức 60 tỷ ngay trong năm thứ 2.

Một mức tăng trưởng có thể gọi là "hot" cho một startup, chính CEO Lâm Thành Kim cũng không phủ kiếm được tỷ trọng đẩy doanh số 100% chỉ sau 1 năm vừa là chiến thắng, cũng là sức ép rất lớn cho giai đoạn tiếp theo.

Có lẽ để giải bài toán phát triển dài hạn, trong lần xuất hiện gần đây, Hồ Ngọc Hà chọn lựa kết hợp với một nhân vật dân chúng khác – Hương Giang Idol – cùng tung bộ son kết hợp nhì thương hiệu M.O.I và S.Girls.

Áp lực tăng trưởng nóng, Startup mỹ phẩm Hồ Ngọc Hà kết hợp với Hương Giang Idol để gia tăng hình ảnh, mở rộng phân khúc khách hàng - Ảnh 1.

Hương Giang Idol và Hồ Ngọc Hà tại phòng thử nghiệm.

Câu kết với Hương Giang Idol - Thêm một hình ảnh nhãn hàng mới, mở rộng thị phần đối tượng mua hàng, tầm giá đa dạng

Chia sẻ về bước đi này, Hồ Ngọc Hà cho nhân thức suốt 1 năm qua, Hồ Ngọc Hà đã sử dụng chính hình ảnh của bản thân mình để khiến thương hiệu, đại sứ cho startup cá nhân. Và đối tượng khách hàng theo đó cũng chỉ trải dài từ độ 25-35 tuổi.

"Việc sử dụng hình ảnh cá nhân mình thực tiễn giúp cho hãng dè xẻn được chi phí thương hiệu, thuê người đại diện, tuy nhiên thời điểm qua chỉ một chính mình Hà sinh ra cho M.O.I thôi", Hồ Ngọc Hà nói. ngừng thi côngĐây là nguyên nhân Hồ Ngọc Hà quyết định bắt tay với Hương Giang Idol để "sở hữu" thêm hình ảnh thứ nhị, giúp hãng mở mang thị phần khách hàng cho độ tuổi từ 16-40 tuổi, mức giá cũng đa dạng hoá, tăng quyền chọn lựa cho khách hàng.

Nhìn thông thường, việc lựa chọn cơ chế kết hợp cùng các hero nhiều người biết đến trong hoạt động mua bán mỹ phẩm Việt chưa cao, chính yếu các thương hiệu chỉ chọn lựa làm cho ngắn hạn hoặc đoàn kết cho một chiến dịch giới thiệu rộng rải. Việc Hà Hồ liên minh cùng Hương Giang để phát hành dòng item riêng đã cho thấy chiến lược bắt kịp các xu hướng kinh doanh mới của quả đât, tương tự câu chuyện chiến thắng của tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất nước Mỹ Kylie Jenner.

Bên cạnh đó, việc quản lý cơ chế kinh doanh, sự phủ rộng của kênh offline với hơn 300 đại lý trên khắp cả nước song hành tạo ra kênh trực tuyến, M.O.I hy vọng sẽ mang được item, nhãn hàng vietnam ra Đông Nam Á, hướng tới xu hướng tiêu dùng thế giới.

Chỉ tiêu kinh doanh trong 3 năm đầu, CEO Lâm Thành Kim và Hồ Ngọc Hà chú tâm tới việc đầu cơ. Với hy vọng đạt doanh thu năm 2019 gấp đôi 2018, nhãn hiệu đang chấp hành những chiến lược bài bạn dạng, theo đúng chỉ tiêu đề ra. Ghi nhận trong khoảng bốn tuần 3/2019 đến nay, đơn vị đã tiêu thụ được hơn 130.000 cây son trong dòng item vừa mới ra mắt mới nhất. Hòa hợp cùng Hương Giang Idol, Hồ Ngọc Hà kỳ vọng mức thu về sẽ cao hơn so với dự báo thuở đầu.

Thảo Anh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7