Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2019 ,

Đầu năm nay, Adam Neumann hình thành trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes, với khối tài sản ròng trị giá 4,1 tỷ đô la. Tới thời điểm hiện tại, Forbes ước tính của cải của Neumann chỉ còn khoảng 600 triệu USD. WeWork và Neumann đều chối từ bình luận về điều này.

Adam Neumann mất danh tỷ phú USD sau “cú lừa” WeWork - Ảnh 1.

Adam Neumann từng nằm trong danh sách 100 người Mỹ giàu nhất trái đất

Neumann lần đầu tiên được Forbes gọi tên trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2016 với giá trị của cải ròng ước lượng 1,5 tỷ USD. Lúc đó ông mới 36 tuổi và WeWork được các nhà đầu tư định giá 10 tỉ đô la. Trong những năm sau đó, SoftBank liên tục rót vốn vào "kì lân" này và đẩy giá trị công ti lên đến 47 tỉ USD tham gia bốn tuần 1/2019. Tuy vậy, giấy má IPO của tổ chức kinh doanh đã cho thấy những khoản lỗ lớn lao và cấu trúc tổ chức kinh doanh tiềm tàng phổ quát rủi ro, mâu thuẫn lớn. Nhân tố này đã khiến cho trị giá vốn hóa của WeWork rớt xuống còn khoảng 10 tỷ đô la vào 04 tuần 9 năm nay. Forbes cho nhân thức giá trị của WeWork hiện chỉ còn khoảng 2,8 tỷ USD.

Forbes bình luận rằng một trong những xuất xứ bậc nhất cho việc "bốc hơi" hơn 3,5 tỷ đô la của cải cá nhân của Neumann tới trong khoảng việc mất giá của 18% cũ kĩ phần WeWork mà ông đang nắm giữ. Việc WeWork, mà bây giờ là We Company, bị định giá thấp hơn so với hồi đầu năm là hoàn toàn có cơ sở. Giấy tờ IPO nộp lên Ủy ban chứng khoán Mỹ cho thấy công ti chỉ còn đủ tiền mặt để hoạt động cho tới giữa năm 2020.

Hiện nay, Forbes tính toán của cải của Adam Neumann dựa trên cổ lỗ phần của ông trong WeWork giá trị khoảng 504 triệu USD, cộng thêm 500 triệu đô la Mỹ từ việc bán 15% cổ lỗ phần tham gia năm 2017 và trừ đi khoản nợ 380 triệu đô la được bật mí trong giấy má IPO. Như vậy khối tài sản của Neumann vào thời điểm hiện lại là khoảng 624 triệu USD.

Forbes cũng ước lượng khối của nả của đồng sáng lập WeWork Miguel McKelvey, hiện giá trị khoảng 400 triệu đô la, giảm trong khoảng mức cao nhất là 2,9 tỷ đô la trong bốn tuần ba năm nay.

SoftBank đã gây sức ép buộc Neumman từ chức CEO WeWork, ý tưởnrg IPO sau đó bị hủy bỏ. Adam Neumann hiện nay còn ngồi ghế chủ tịch nhưng không có tính năng điều hành.

Theo Forbes

Theo Hoàng Trang

ICTnews


Xem tại: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7