Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019 ,

Theo Tổng Cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn, lô hàng do một công ty có công nghệ, dây chuyền, nhưng lại du nhập nhôm thỏi, nhôm thanh, nhôm bán thành phẩm nhằm đưa ra các sản phẩm để xuất khẩu đi Mỹ và một số nước khác. Bởi do không bằng nhau thuế suất vì nếu nhôm của vietnam xuất khẩu sang Mỹ chỉ phải chịu thuế khoảng 15%, nhưng nhôm của TQuốc xuất khẩu tham gia Mỹ phải chịu thuế lên tới 374%.

Khi phát hiện dấu hiệu nghi ngờ, Tổng cục Hải quan đã chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Công Thương, Phòng Thương nghiệp và Công nghiệp vietnam (VCCI) và các tổ chức khác kiểm tra, xác định và chặn đứng kịp thời.

Để xác minh làm cho rõ vụ việc, Tổng cục Hải quan còn phối phù hợp với Thương chính Mỹ. Đặc biệt, các đặc vụ của Bộ An toàn trong nước Mỹ đã đến Việt Nam để phối thích hợp dò xét. Theo báo cáo của Thương chính Bà Rịa-Vũng Tàu, số lượng tồn lên tới 1,8 triệu tấn, trị giá khoảng 4,3 tỉ đô la Mỹ.

Theo thông tin từ Hải quan Mỹ, kể cả khi đơn vị dùng thủ đoạn nhập khẩu nhôm thanh, nhôm thỏi, nhôm sản phẩm về đưa vào lò nấu thành nhôm thỏi rồi cán thành nhôm thanh cũng không đạt yêu cầu có nguyên nhân vn để hưởng ưu đãi.

Cũng theo, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn, tổ chức Hải quan đã và đang tiếp diễn chiến đấu khỏe mạnh với các hành vi ăn lận khởi thủy. Ngoài vụ việc nêu trên, thời gian qua, tập đoàn Thương chính đã chiến đấu chặn lại phổ thông vụ việc có tín hiệu nhập khẩu hàng hóa thành phẩm, bán sản phẩm hoàn chỉnh trong khoảng nước ngoài về vietnam để mạo nguyên do.

Hiện thời, Tổng cuc Thương chính tiếp tục trợ thời giữ, xác minh làm rõ đa dạng lô hàng có dấu hiệu vi phạm cội nguồn vn để khảo sát, khiến rõ. Tổng cục Thương chính đề nghị các bộ, lĩnh vực như Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, VCCI… phối thích hợp chặt chẽ với Tổng cục Thương chính trong cuộc chiến chống gian lận cỗi nguồn để chặn lại, giải quyết nghiêm theo đúng lãnh đạo của Chính phủ. song song, đảm bảo quyền lợi người tiêu xài nếu hàng hóa tiêu thụ trong nước; bảo vệ lợi ích nước nhà khi hàng hóa đó giả mạo xuất xứ Việt Nam để xuất khẩu.

“Với vai trò Túc trực Ban Chỉ huy 389 giang sơn, trực tiếp là Tổng cục Thương chính, tập đoàn Hải quan đang phối thích hợp với các công ty trong nước và công ty đối tác hải quan các nước để dò la, xác minh các vụ việc gian lận cỗi nguồn”- Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn nhấn mạnh.

Theo Tổng cục trưởng, thời điểm tới, Tổng cục Hải quan sẽ tiếp tục dò hỏi nhất loạt, quyết liệt đối với các đơn vị có dấu hiệu giả mạo nguồn gốc, giả mạo nhãn hàng, quyền chiếm hữu trí tuệ, quyết tâm không để các đối tượng lợi dụng vn thành điểm trung chuyển hàng hóa vi phạm về khởi thủy, gian lận thương nghiệp…

Theo Minh Hạnh

Công trạng


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7