Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019 ,

Theo tìm hiểu của Careerbuilder, khoảng 70% nhân viên trong một công ty thường có những hành động bị động sau:

- Hay thở than

- Bĩu môi bỗng nhiên hài lòng một việc gì đấy

- Tị tỵ với đồng nghiệp

- Nói xấu sếp

Những hành động ấy giả dụ kéo dài thường xuyên sẽ xuất hiện nên những lề thói vô cùng khó bỏ. Bạn có bận rộn phải hành vi xấu nào dưới đây không?

5 thói quen xấu khiến chị em mãi mãi làm gà mờ ở chốn công sở - Ảnh 1.

1. Không tôn trọng khu vực thông thường

Ví như công ty bạn có nhà bếp hoặc phòng tắm để viên chức có thể sử dụng tầm thường thì đó quả là một không gian khiến việc hoàn hảo và thuận lợi. Nhưng hãy nhớ rằng, đó là khu vực chung của số đông đại chúng chứ không hề của riêng mình bạn.

“Không khách hàng nào muốn trông thấy bánh kẹo bị ôi thiu vì được để hàng tuần trong tủ lạnh hay thấy cả mớ tóc còn mắc đầy ở bồn rửa mặt đâu.” Ông Darchelle Nass - Phó giám đốc Nhân lực và Hành chính tại tại Addison Group san sẻ.

5 thói quen xấu khiến chị em mãi mãi làm gà mờ ở chốn công sở - Ảnh 2.

2. Chỉ vồ cập tới ích lợi của bản thân mình

Những người lãnh đạo tài ba khác những viên chức khiến cho việc lơ mơ ở điểm: Họ luôn đặt kết quả phổ biến của công tác lên bậc nhất! Nếu bạn không chuẩn bị giúp sức bằng hữu của bản thân mình để cả hàng ngũ làm được kết quả tốt nhất thì bạn sẽ chẳng bao giờ được cân nhắc lên một vị trí cao hơn đâu.

“Một trong những lề thói xấu nhất hồi mới tham gia nghề mà tôi mắc phải đó là luôn có thái độ ‘đây chẳng hề là yếu tố của tôi’. Những người tương tự chỉ biết đến việc của bản thân, không san sớt và hợp tác tốt với công chúng xung quanh. Những tư nhân này thường coi mình là trọng tâm của thiên hà, họ thiển cận và thiếu tính cầu thị. Họ chỉ chuẩn bị trợ giúp người khác khi việc làm đó mang đến ích lợi cho mình mà thôi.” - Christopher K. Lee, nhà sáng lập và cố vấn nghề nghiệp tại PurposeRedeemed cho nhân thức.

5 thói quen xấu khiến chị em mãi mãi làm gà mờ ở chốn công sở - Ảnh 3.

3. Đổ lỗi cho người khác

Chẳng bạn nào là không có lúc bận rộn sai lạc và có kỹ năng thực hiện mọi thứ đều hoàn hảo cả. Khi có sự cố không mong muốn xảy ra, đừng bao giờ có ý định đổ hết mọi lỗi lầm lên đầu người khác. Hãy thẳng thắn thừa nhận sai lạc của bản thân mình thì mới có thể trở thành hiện đại hơn.

4. Không có sự sẵn sàng trước các cuộc họp

Các sếp không bao giờ muốn viên chức của bản thân tham gia hội họp mà chẳng phải sẵn sàng gì trước đó. Nếu bạn không chú thích những vấn đề cần phát biểu hay những thắc bận bịu muốn được khắc phục, bạn sẽ chỉ khiến lờ đờ tiến độ của quần chúng và không thể bắt kịp công việc. Việc làm cho ấy cũng là biểu thị thái độ không tôn trọng đồng nghiệp xung quanh nữa đấy! Chẳng ai muốn phí thời điểm cho một cuộc họp dài lê thê nhưng không mang đến hiệu quả, phải không nào?

5 thói quen xấu khiến chị em mãi mãi làm gà mờ ở chốn công sở - Ảnh 4.

5. Hay buôn chuyện

Nói xấu và lan truyền những tin đồn không hay về đồng nghiệp chính là phương pháp nhanh chóng nhất khiến giảm giá trị của bạn trong mắt người khác.

Việc trò chuyện và kết nối với công chúng là quan trọng nhưng hãy nhân thức chọn lựa những chủ đề hay ho, lôi cuốn và hăng hái bạn nhé!

(Tìm hiểu C.B)

Theo BI YU

Trí thức trẻ


Xem tại: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7