Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 3 tháng 10, 2019 ,

Trên bàn chân có phần lớn huyệt đạo và chúng thường được gắn kết ngặt nghèo với các cơ quan khác biệt. Thành ra, nó có thể ngầm thông báo những tín hiệu bất thường của sức khỏe xảy ra từ bên trong, nhất là khi gan suy yếu.

Dưới đây là 4 biểu hiện đặc biệt trên đôi chân giúp bạn nhận diện sức khỏe vùng gan của bản thân đang tốt hay xấu để kịp thời chữa trị ngay.

Lòng bàn chân trắng bệch

Với những người khỏe khoắn thì lòng bàn chân của họ thường rất hồng hào, tươi sáng. Nhưng với những người gặp gỡ yếu tố tuần hoàn bên trong thì lòng bàn chân thường có màu trắng bất thường. Trạng thái này có thể là do chất thải tàng trữ quá phổ thông trong máu, gây tắc nghẽn huyết quản và khiến cho lượng máu cung cấp cho tứ chi giảm xuống. Vấn đề này vô tình dẫn đến hiện trạng lòng bàn chân trở thành trắng bệch, làm gan ứ đọng độc tố bên trong.

4 triệu chứng dễ thấy ở bàn chân, cảnh báo gan của bạn đang hoạt động kém - Ảnh 1.

Bàn chân có màu quà thất thường

Cũng giống như các bộ phận khác, làn da của những người mắc bệnh gan thường dễ chuyển sang màu tiến thưởng tái. Cội nguồn là do công dụng gan bị tàn phá, gây ảnh hưởng đến sự mua bán chất và bài tiết mật bên trong, dẫn tới sự gia tăng bỗng ngột hàm lượng bilirubin trong máu, gây ra trạng thái quà da ở bàn chân.

4 triệu chứng dễ thấy ở bàn chân, cảnh báo gan của bạn đang hoạt động kém - Ảnh 2.

Lòng bàn chân khô nứt

Hiện tượng khô nứt trên da có thể là do thân thể bị thiếu nước và cần được cấp ẩm ngay. Nhưng giả dụ lòng bàn chân khô nẻ ở tình trạng nặng thì nó còn có thể là tín hiệu can dự tới bệnh gan. Ví như gan bị thương tổn, nó sẽ tác động đến nội tiết tố bên trong, dẫn đến hiện trạng tiến thưởng da, gây khô nứt, bong tróc ở lòng bàn chân.

4 triệu chứng dễ thấy ở bàn chân, cảnh báo gan của bạn đang hoạt động kém - Ảnh 3.

Lòng bàn chân hiện ra đa dạng huyết quản

Giả dụ chức năng gan bị suy giảm, giai đoạn lưu thông máu sẽ gặp yếu tố. Vì lòng bàn chân nằm ở phía dưới của thân thể nên máu chảy từ đây cũng sẽ chậm rãi và ít hơn, dẫn tới sự ngày càng tăng mạch máu của bàn chân.

Trong khi đó, phụ nữ giả dụ thấy có nhiều nếp nhăn sâu ở nhì bên ngón chân hoặc gặp mặt cảm giác như châm kim ở lòng bàn chân thì hãy chú ý vì đó có thể là thể hiện của các bệnh phụ khoa như rối loạn nội tiết, kinh nguyệt không đều...

4 triệu chứng dễ thấy ở bàn chân, cảnh báo gan của bạn đang hoạt động kém - Ảnh 4.

Source (Nguồn): Sohu

Theo Gà

Helino


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7