Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 31 tháng 10, 2019 ,

Melina Palmer hiện là người dẫn chương trình podcast The Brainy Business. Luận án cao cấp của cô từ Đại học Washington đã được trưng bày tại Hội nghị chuyên đề nghiên cứu người tiêu xài Ấn Độ. Và cô hiện đang học để lấy bằng Thạc sĩ về Kinh tế học hành vi từ Trường Tâm lý học nhiều năm kinh nghiệm Chicago. 

Dưới đây là những chia sẻ của Palmer về 3 biện pháp hiệu quả giúp kép bạn ra khỏi sự cám dỗ từ các phương tiện điện tử và những quấy rầy xung quanh.

“Tất nhiên, tôi đã tự cãi cho việc mất dồn vào một chỗ của mình là do đặc trưng công việc. Chẳng hạn, một phần công việc của tôi là lăng xê công ty của bản thân mình trên dụng cụ truyền thông phố hội. Vấn đề này khiến cho tôi có thể dành dụm được gần như thời điểm và sức lực, cơ mà vẫn đem đến hiệu quả tối đa.

Đương nhiên, như tác giả sách bán chạy nhất, Nir Eyal đã viết trong cuốn sách mới của chính mình, "Indistractable", những thông báo là khởi thủy chính gây ra sự mất dồn vào một chỗ cho bạn. 

Nếu như laptop của tôi được đặt ở một nơi khác. Tôi sẽ không thể nghe thấy những âm thanh vang lên mỗi khi tin nhắn trong khoảng gmail, facebook,… được gửi đến, hoặc nhìn thấy những công bố hiện lên trên màn hình khóa. Cho nên, tôi sẽ không cần tốn quá đa dạng thời gian tham gia việc rà soát máy tính bảng của bản thân mình.

3 phương pháp hiệu quả giúp hạn chế tối đa sự mất tập trung của bạn trong ngày: Tất cả đều đơn giản và dễ thực hiện! - Ảnh 1.

Sự mất dồn vào một chỗ chính là duyên do hàng đầu hủy hoại các thời cơ trong tương lai của bạn. Bởi thế, những yếu tố bạn cần làm ngay bây chừ chính là:

1. Hãy tắt hết thông báo điện thoại

Nhân tố này có can dự đến một trong những chả hạn mến mộ của tôi, trong khoảng một cuốn sách viết về việc tiếp viên hàng không là những người nghiện thuốc lá. Họ từng được tìm hiểu về việc thèm hút thuốc tham gia những khoảng thời điểm chi tiết trong suốt chuyến bay. Sẽ có một đội ngũ trên chuyến bay kéo dài 4 tiếng và những người khác trên chuyến bay 9 tiếng. Nếu như hy vọng hút thuốc chỉ đơn thuần là giận dữ sinh học, thì tất cả tiếp viên ở nhì khung giờ trên sẽ có cảm giác thèm hút thuốc trong cùng một thời gian.

Đương nhiên, nghiên cứu cho thấy những người trên chuyến bay ngắn có thèm muốn hút thuốc tăng đáng kể trong giờ sau cuối của chuyến bay. Trái lại, trong cùng thời gian đó, người trên chuyến bay 9 tiếng lại ko phải có cảm giác thèm hút thuốc. Vì họ nhân thức bản thân mình không được phép khiến điều đó khi vẫn trong giờ khiến cho việc.

Nhân tố này có tức là, nếu như không có cơ hội, thì sự xao nhãng hay phát sinh thèm muốn đều chẳng thể xảy ra.

Gần giống để không nghe được những tiếng thông báo khác biệt từ laptop, bạn hãy để nó ở xa vị trí của bản thân mình hoặc tắt các báo cáo đi. Tôi đã tắt lên tiếng trong khoảng mọi vận dụng trên máy tính bảng của bản thân không tính tin nhắn và cuộc gọi. Và điều đó làm tôi có thể tập trung và khiến cho việc rất hiệu quả.

2. Hãy tự hỏi yếu tố gì khiến bạn dạng thân bạn xao nhãng

3 phương pháp hiệu quả giúp hạn chế tối đa sự mất tập trung của bạn trong ngày: Tất cả đều đơn giản và dễ thực hiện! - Ảnh 2.

Như đã đề cập trước đây, tôi chẳng thể hoàn toàn tách khỏi các phương tiện truyền thông phố hội. Vì sự chiến thắng trong buôn bán của tôi phụ thuộc vào chúng toàn bộ. Cho nên, khiến thế nào tôi có thể mua thấy sự cân bằng?

Bộ não luôn sai làm và giục giã tôi dùng các Áp dụng mạng xã hội như một phần thưởng, sau cả giờ đồng hồ làm cho việc găng. Và thay vì mù quáng bằng lòng điều này, tôi đã tự hỏi mình những câu hỏi để tìm được mục đích thực sự khi bản thân mình sử dụng những ứng dụng đó là gì. Ví dụ như:

  - Vì sao tôi cần phải xuất hiện trên các công cụ truyền thông phường hội?

  - Mục đích dùng chúng là gì?

  - Tôi đang cố gắng giải quyết được yếu tố gì và nhận được những lợi ích gì khi sử dụng chúng?

  - Nếu như buộc phải phải sử dụng chúng, thì cần thời điểm bao lâu là đủ?

  - Liệu còn có giải pháp nào ngoài dùng mạng phường hội có thể giúp tôi khắc phục các mục tiêu khác không?

Những thắc mắc này đã giúp tôi xác định bản thân cần 45 phút vào buổi sáng và 30 phút tham gia buổi tối để phục vụ các mục tiêu buôn bán của bản thân mình. Khi đã biết lượng thời điểm chính xác của bạn dạng thân, tôi sẽ có thể chấm dứt công việc một cách hiệu quả, mà không bị lãng phí thời điểm tham gia những thứ không cần thiết.

Bởi thế bạn cần phải đặt giờ để xúc tiến mình hoàn thành công tác đúng thời điểm pháp luật. Và để nhắc nhở bản thân rằng những thứ khác gây ra việc mất tập trung cho bạn cần phải bị thải trừ.

3. Nhắc nhở bản thân những gì bạn đang bỏ lỡ khi mất tập trung

3 phương pháp hiệu quả giúp hạn chế tối đa sự mất tập trung của bạn trong ngày: Tất cả đều đơn giản và dễ thực hiện! - Ảnh 3.

Hãy nỗ lực nhắc nhở bạn dạng thân về những hậu quả bạn có thể thu được giả dụ mất tập trung khi khiến cho việc. chả hạn như, khi bị phân tâm, chúng ta sẽ chẳng thể làm việc kịp thời hạn, và dẫn tới việc hiện ra muộn trong các cuộc họp. Sau đó, chúng ta sẽ bị sếp khiển trách hoặc thậm chí là trừ lương.

Trong trường phù hợp của tôi, giả dụ tôi chuẩn y bạn dạng thân bản thân mình trì hoãn và sử dụng các dụng cụ truyền thông thị trấn hội vượt quá thời gian luật pháp. Vấn đề này đồng nghĩa với việc, tôi cần phải làm việc muộn hơn hoặc thậm chí tăng ca vào cuối tuần. Tôi có thể sẽ phải bỏ qua bữa tối với gia đình, hoặc chơi bóng chày cùng đàn ông mình, vì tôi cần phải làm việc.

Vô tư mà nói, sự trì hoãn hoặc việc bỏ ra quá phổ thông thời gian trên công cụ truyền thông xã hội không phải là nguồn gốc chính khiến bạn khiến cho việc lừ đừ thời hạn. Tất nhiên, giả dụ giảm thiểu được những khoảng thời điểm đó, bạn chắc chắn có thể xong xuôi công tác mau lẹ hơn, và có thêm thời gian để ở bên gia đình, và anh em”.

Minh Hà

Theo Trí thức trẻ/INC


Tham khảo thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7