Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2019 ,

Theo trang Sina đưa tin, một vị giám đốc người Thâm Quyến, TQuốc tên là Vĩ Thành (tên hero được thay đổi) cảm thấy bụng đau nhói, khó tính được 1 thời điểm dài. Nghĩ chính mình mắc bệnh về các con phố tiêu hóa nên anh này không đi khám mà tự ý đi tậu thuốc. Sử dụng thuốc suốt 1 tuần nhưng không thấy triệu chứng khó tính ở bụng được cải thiện, anh mới sắm đến Trọng điểm Nội soi Tiêu hóa của Bệnh viện Nanshan thức giấc Tâm Quyến để chấp hành nội soi dạ dày . Cầm tờ kết quả trên tay, vị giám đốc chẳng thể đứng vững vì mình đã bị chẩn đoán bận bịu ung thư đại trực tràng giai đoạn đầu.

Các chưng sĩ của bệnh viện Nanshan đã ngay lập tức cho bệnh nhân nhập viện và thực hiện giải phẫu cắt đại trực tràng. Rất may, ca phẫu thuật của anh Vĩ Thành rất chiến thắng, anh được sinh ra kèm lời nhắc nhở của chưng sĩ: "Nhớ bảo thân phụ mẹ, anh chị em họ tới viện rà soát".

Khinh thường lời nhắc nhở của bác bỏ sĩ, anh Vĩ Thành không phải bảo người nhà trong nhà đi sàng lọc ung thư.

3 cha con liên tiếp mắc cùng 1 bệnh ung thư: Bác sĩ nhắc nếu gia đình có người mắc loại ung thư này thì cả nhà phải đi khám gấp - Ảnh 1.

6 04 tuần sau, anh trai của vị giám đốc này thấy có biểu thị lạ ở bụng nên đã đến viện kiểm tra y tế, kết quả là anh này cũng bận bịu ung thư đại trực tràng .

1 năm sau, phụ thân của 2 bệnh nhân trên tiếp diễn kiếm được thấy mình có nhân tố trong đường tiêu hóa nên đã đi kiểm tra và cũng kiếm được tin mình đã mắc ung thư đại trực tràng.

3 cha con liên tiếp mắc cùng 1 bệnh ung thư: Bác sĩ nhắc nếu gia đình có người mắc loại ung thư này thì cả nhà phải đi khám gấp - Ảnh 2.

Bố anh Vĩ Thành cũng được chẩn đoán mắc ung thư đại trực tràng. (Hình minh họa)

Các chưng sĩ kết luận 3 bố con anh Vĩ Thành đều bận rộn ung thư đại trực tràng di truyền .

Ung thư đại trực tràng di truyền là gì?

Ung thư di truyền là hậu quả của một hoặc rộng rãi chợt biến di truyền trên những gen mà chức năng chung của chúng là chặn đứng sự hình thành của khối u trong thân thể.

Chợt biến di truyền làm tăng nguy cơ mắc một hoặc phổ thông loại ung thư của một cá thể và được truyền từ bác mẹ sang con cái. APC, EPCAM, MLH1, MSH2 và MSH6 là những gen khiến cho tăng nguy cơ bận rộn bệnh ung thư đại trực tràng chung nhất.

Trong khi ung thư đại trực tràng đột biến di truyền trên những gen này còn làm cho tăng nguy cơ mắc vài loại ung thư khác bao gồm ung thư nội mạc tử cung, dạ dày, buồng trứng, tuyến tụy, khuông chậu niệu quản, xương chậu thận, não, tuyến đường mật, và ruột non...

Những đối tượng có nguy cơ cao bị ung thư đại trực tràng

- Khi người thân trong gia đình bận rộn ung thư đại trực tràng.

- Phổ quát người trong một họ (họ bố hoặc họ mẹ) cùng bị một loại ung thư.

- Người thích ăn làm thịt đỏ, đồ ăn với tốc độ cao, chất béo, đồ nướng.

- Người bị bệnh viêm loét ruột già.

3 cha con liên tiếp mắc cùng 1 bệnh ung thư: Bác sĩ nhắc nếu gia đình có người mắc loại ung thư này thì cả nhà phải đi khám gấp - Ảnh 3.

- Đối tượng có tiền sử bị polyp đại trực tràng.

- Những người lười chuyển động.

- Người thửa cân, béo phì.

5 loại ung thư nguy hiểm có tính di truyền qua phổ thông đời

- Ung thư vú.

- Ung thư đại trực tràng.

- Ung thư tuyến giáp.

- Ung thư phổi .

- U nguyên bào võng mạc.

Theo Sina

Theo Đỗ Đỗ

Helino


Xem tại: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7