Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 5 tháng 9, 2019 ,

Sau khi bị thu hồi giấy phép vật liệu nổ, CEO Xi măng Hải Phòng cho nhân thức gần 1.000 lao động nguy cơ nghỉ việc.

Ngày 4/9, ông Mai Hồng Hải - Tổng giám đốc Công ti TNHH MTV Xi măng Hải Phòng cho nhân thức, Bộ Công Thương vừa rút giấy phép nguyên liệu nổ (giấy phép nổ mìn) và Bộ Khoáng sản và Không gian đang chú ý rút giấy phép mỏ của công ty. Yếu tố này đồng nghĩa, các mỏ đá dương dừng khai thác và với trữ lượng dự trữ hiện có cũng như công suất hoạt động, nhà máy chỉ cầm cự được một tuần nữa là hết nguyên liệu. 

"Với tư cách là chỉ huy tổ chức kinh doanh, tôi chuẩn bị chịu mọi cơ chế xử lý của cấp trên và chỉ mong nhà chức trách có phương án tạo nhân tố kiện để nhà máy tiếp diễn hoạt động. Việc dừng hoạt động nhà máy sẽ gây ra rộng rãi hệ lụy, không chỉ gây thiệt hại lớn về kinh tế mà gần 1.000 cán bộ, công viên chức công tích không có việc làm", ông Hải nói.

Khai trường khai thác đá âm trái phép do công ty xi măng Hải Phòng nổ mìn, bóc đá phục vụ sản xuất xi măng đã tạo thành 2 hố rộng tới 3ha, điểm sâu nhất -30m tại chân núi Áng Thị thuộc dãy núi đá vôi Tràng Kênh, Thủy Nguyên. Ảnh: Giang Chinh

Khai giảng khai thác đá âm của Xi măng Hải Phòng tại chân núi Áng Thị, dãy núi đá vôi Tràng Kênh, Thủy Nguyên (Hải Phòng). Ảnh: Giang Chinh

Lúc trước, theo phản chiếu của cử tri thành phố Minh Đức (thị xã Thủy Nguyên, Hải Phòng), tổ chức kinh doanh TNHH MTV Xi măng Hải Phòng có hành vi nổ mìn khai thác đá âm phi pháp tại dãy núi Tràng Kênh, lấy đi hàng triệu tấn đá vôi. Các kiến nghị của nhân dân được ghi nhận tại các kỳ họp, các đợt xúc tiếp cử tri nhưng không được đô thị xử lý.  

Khai giảng khai thác đá âm trái phép được công ty xi măng Hải Phòng nằm ngay tại chân núi Ánh Thị, phương pháp nhà máy khoảng 300m, trên phố dẫn vào khu di tích Bạch Đằng Giang. Phổ quát chòi canh luôn có bảo vệ gác, cùng biển báo "không nhiệm vụ miễn ra tham gia" ở phía ngoài.

Quá trình khai thác đã phân thành 2 hố lớn có quy mô khoảng 3 ha, sâu âm hàng chục mét. Đá tại đây được bốc xúc lên xế hộp chuyên dụng chở về máng nghiền đá của công ti xi măng Hải Phòng, dịch vụ chế biến xi măng.

Ông Lê Văn Dũng - Chủ toạ UBND đô thị Minh Đức cho biết, Xi măng Hải Phòng nổ mìn khai thác đá âm từ năm 2006 tới nay. Khi đó, công ty này xin phép Bộ Khoáng sản & Không gian và UBND TP Hải Phòng khoan khảo sát để kiểm tra chất lượng đá, cũng như trữ lượng trước khi khiến cho giấy tờ xin cấp phép khai thác đá âm. Đương nhiên, họ đã lợi dụng việc đó, đưa công cụ, vật liệu nổ bắt đầu nổ mìn. Theo ông Dũng, quan sát bằng mắt thường, điểm sâu nhất tại khai học đến - 30 m.

Thây mặt chỉ đạo UBND quận Thủy Nguyên, Sở Tài Nguyên & Không gian và Sở Công Thương, thậm chí cả công an công nhận biết sự việc và cũng đã nhắc nhở, kiến nghị, thậm chí lập biên bạn dạng vi phạm hành chính trong ngành tài nguyên tài nguyên nhưng phần nhiều than không dễ dàng xử lý.

Giải đáp VnExpress, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ toạ UBND TP Hải Phòng cho nhân thức, đã nắm được sự việc và đang ủy quyền các sở, ngành nghề liên quan rà soát, đánh giá để có hướng xử lý. "Nếu số lượng khoáng sản tài nguyên thất thoát lớn, đô thị sẽ lên phương thức tính toán tầm nã thu thuế, phí theo luật định", ông nói.

Giang Chinh


Tham khảo thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7