Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 11 tháng 9, 2019 ,

Lượng đối tượng mua hàng tìm xe cũ giảm đến 50% so với các năm trước. Không ít cửa hàng kinh doanh khó khăn đã phải thu hẹp diện tích hoặc đóng cửa, chuyển hướng sang ngành nghề khác.

Xe tồn từ đầu năm

Chủ cửa hàng kinh doanh ô tô cũ trên xã Phạm Hùng (Cầu Giấy, Hà Nội) cho nhân thức, đến nay vẫn còn gần chục xe cũ sắm từ Tết nguyên đán Kỷ Hợi chưa bán được, chính yếu là những mẫu xe sang như Lexus, BMW, Mercedes,... có giá trên 1 tỷ đồng. Vừa rồi, cửa hàng phải đại hạ giá mỗi xe 100 triệu đồng mà hàng tồn vẫn chưa tiêu hết. Những xe này tìm tham gia thời gian khan thi thoảng nên giá khá cao, giờ hạ giá hết cỡ vẫn không bán nổi.

Để tồn trong khoảng Tết đến giờ đã hơn 7 bốn tuần, phải chịu lợi nhuận suất ngân hàng, chi phí bảo dưỡng, chi tiêu quản lý và giá xe giảm theo thời gian nên gặp gỡ rủi ro lớn.

Hỏi chuyện dân kinh doanh xe cũ ở các tuyến phường Lê Văn Lương, Mệnh chung Duy Tiến, Phạm Hùng (Hà Nội),... đều có phổ biến câu trả lời là vắng khách, xe bán chậm trễ, số tiền thu về từ việc bán sản phẩm thấp. Các siêu thị đều bi quan tẻ và đìu hiu. Việc buôn bán xe cũ ế ẩm là do từ đầu năm 2019 tới nay nguồn cung ô tô mới tăng cường, rộng rãi mẫu mới sinh ra và các hãng đua nhau hạ thấp giá xe.

Xe cũ ế thảm, hàng tồn kho từ Tết, lỗ trăm triệu không ai mua
Xe cũ ế ẩm

Nếu trước kia, có dưới 1 tỷ đồng, đối tượng mua hàng không thể tìm nổi một chiếc xe mới dòng SUV hay Crossover ngày giờ đây có rất nhiều chọn lựa, với những tên tuổi như Misubishi Pajero Thể thao, Mazda CX5, Honda CRV, Hyundai Santafe, Hyundai Tucson,... Do vậy, thay vì sắm xe cũ, khách hàng chuyển sang xe mới.

Quả thật chưa bao giờ cuộc đua giảm giá trên hoạt động mua bán ô tô lại sôi động như vài tháng cách đây không lâu. Đa số các mẫu xe trong khoảng nhập cảng tới lắp ráp trong nước đều phải giảm giá trong khoảng vài chục tới một số trăm triệu tiền việt để giữ thị phần, vì thế càng khiến cho giới kinh doanh xe cũ thêm khốn khó khăn.

Phân khúc ô tô có giá tiền từ 500-700 triệu tiền việt hiện được phổ quát khách hàng vietnam đon đả và chọn. Trong khoảng đầu năm đến nay, hàng loạt mẫu xe mới thi nhau giảm giá. Chẳng hạn như Mazda 3 giá giảm trong khoảng 50-60 triệu tiền việt, Toyota Vios giảm 30-40 triệu tiền việt, Hyundai Elantra giảm từ 25-30 triệu tiền việt, Ford EcoSport giảm 50-60 triệu tiền việt hay Honda City giảm 40 triệu tiền việt,... làm cho rộng rãi khách hàng không màng tới xe cũ.

Ngoài ra đó, những chiếc xe cũ chạy lướt, trên dưới 10.000 km, bán ra đều cao hơn so với giá xe mới chưa hoàn thành thủ tục. chả hạn, chiếc Ford Eco Sport bản Titanium 1.5L, đời  2018 biển Thủ đô đã đi gần 10.000 km, có khu chợ rao bán với giá 610 triệu đồng. Giá này so với chiếc xe cùng loại đang được một vài đại lý từ nhà sản xuất bán với giá 600 triệu tiền việt thì cao hơn tới 10 triệu đồng. Tất nhiên, tìm xe mới sẽ phải chi thêm 100 triệu đồng nữa cho lệ phí trước bạ phí cấp biển số, trong khi xe cũ chỉ thêm gần 10 triệu tiền việt nữa là hoàn tất sang tay đổi chủ. Nhưng giá cao như thế mà phải đi xe cũ, đối tượng mua hàng càng không mặn mà.

Xa rồi “thời hoàng kim”

“Cứ mỗi lần thấy Mazda, Hyundai, Toyota hay Ford,... báo cáo khuyến mãi, hạ thấp giá là tôi lại như ngồi trên lửa. Xe cũ ôm ấp tham gia chưa bán ra, xe mới đã hạ giá thì xem như cầm chắc thua lỗ. Xe mới hạ giá 50 triệu đồng thì xe cũ cũng phải hạ cỡ 30 triệu đồng”, ông chủ siêu thị trên phố Trằn Kim Xuyến nói.

Xe cũ ế thảm, hàng tồn kho từ Tết, lỗ trăm triệu không ai mua
Buôn bán gian truân, phổ thông khu chợ bán xe cũ phải thu hẹp diện tích hoặc đóng cửa, đổi hướng sang lĩnh vực khác.

Nhiều người cho rằng việc kinh doanh ô tô cũ chỉ đơn thuần là tậu đi bán lại, hay tậu của người này, bán cho người kia. Thực tại không đơn giản tương tự. Lĩnh vực kinh doanh xe ô tô cũng có những lúc cực kì khó đoán. Có những thời điểm trong năm, giá xe ô tô giảm sâu, đây chính là cơ hội hoàn hảo để bỏ tiền tậu xe về, đợi được giá sẽ bán. Tất nhiên, thị trường có những lúc giá giảm mạnh, nhu cầu không cao thì sẽ chạm mặt phải gian khổ về tài chính.

Năm nay cũng là năm khác lại so với mọi năm. Tầm thường kết thúc 04 tuần 7 âm lịch, hoạt động mua bán ô tô sẽ khởi sắc, do yêu cầu cao và giá xe sẽ tăng cao, nhưng năm nay hết 04 tuần 7 giá xe vẫn giữ ở  mức thấp. Phổ quát DN còn tung các chương trình khuyến mại lớn kích cầu xe mới, nên xe cũ cũng càng thê thảm.

Năm nay lượng đối tượng mua hàng tậu xe cũ giảm tới 50% so với các năm trước. Không ít cửa hàng buôn bán khó khăn đã phải thu hẹp diện tích hoặc đóng cửa, đổi hướng sang ngành khác.

Có thâm niên hơn 10 năm "chinh chiến" trong nghề buôn ô tô cũ, anh Hùng - chủ khu chợ tại 99 Phạm Hùng - nghĩ là chưa năm nào việc mua sắm lại khó khăn như năm nay. Những năm trước, các dòng xe cũ như Toyota Camry, Toyota Prado, Toyota Altis, Mazda CX5, Mazda 6, Honda Civic, Honda CRV,... thường rất dễ bán, thậm chí những chiếc xe chất lượng còn tốt thì ngay thợ buôn còn tranh nhau tậu, nhưng “thời hoàng kim” giờ đây đã không còn.

Phản hồi về hoạt động mua bán ô tô cuối năm, Bộ Công Thương cho rằng đang ở quá trình cạnh tranh ác liệt, giá giảm đối với toàn bộ các thị phần do nguồn cung trong khoảng nhập cảng, cũng như đóng chai trong nước dồi dào. Các hãng đóng hộp xe ô tô cũng như nhập cảng đều đang dồn lực để đón đợt bán buôn cuối năm. Đóng chai trong nước tăng cường khi VinFast, Trường Hải và Thành Công ra xe mới hay nâng sản lượng với hàng loạt sản phẩm mới.

Dự đoán, sang quý IV, thị trường ô tô sẽ bình ổn, giá xe ngày một cạnh tranh. Nhân tố này càng làm cho dân kinh doanh xe cũ khiếp sợ, nhất là khi hàng tồn kho vẫn còn đa dạng.

Trần Thủy


Đọc thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7