Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 22 tháng 9, 2019 ,

Tham luận tại Hội thảo quốc tế về nhà đất tại TP.HCM vừa mới đây, ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho nhân thức, hiện, TP.HCM có 8,9 triệu người, so với năm 2009 dân số đã tăng 1,8 triệu người. Theo số liệu của ngành Công an, dân số thành phố có khoảng 13 triệu người, bao gồm cả người trú ngụ ngắn hạn. Hình như đó, thành phố còn có khoảng 100.000 người nước ngoài khiến cho việc và thường trú, đông nhất là người Hàn Quốc với khoảng 90.000 người.

Dân số tăng cường gây sức ép lên ý định nhà ở tại TP.HCM. Yếu tố khó khăn nhất chính là giải quyết ý định nhà ở cho hồ hết người có doanh thu làng nhàng, người có doanh thu thấp, cán bộ công chức, sinh viên, công nhân lao động, người người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà. Hiện thời, có khoảng 476.000 hộ chưa có nhà đất hoặc đang sống bình thường với người thân, chiếm giữ gần một phần tư tổng số hộ gia đình. Trong đó, có khoảng 20.000 hộ cán bộ, công chức chưa chiếm hữu nhà đất; 300.000 hộ có ý định thuê nhà ở phố hội; 143.000 hộ có ý định tìm, thuê mua nhà đất phố hội (chiếm giữ tỷ lệ 65% - 94% đối tượng thăm dò); Hơn 20.000 hộ sống trên và ven kênh rạch và 35.000 hộ đang sống trong các thông thường cư cũ cần được cải tạo, upgrade hoặc tái định cư.

Phần đông các đối tượng này đều có yêu cầu sắm nhà ở thương nghiệp vừa túi tiền loại căn hộ 1-2 phòng ngủ, giá sàn khoảng trên dưới 1 tỷ đồng/căn, hoặc thuê tậu nhà ở phố hội trả góp 15 năm, hoặc thuê nhà giá rẻ.

xay nha cho thue co giai bai toan nha o cho nua trieu ho dan

TP.HCM đang đối diện với một vấn đề cấp bách là giải bài toán nhà đất

Để khắc phục yêu cầu nhà đất cấp bách, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM kiến nghị, đối với các quận nội thành, không nên tiếp diễn chuẩn y "khoét lõm" xây dựng bình thường cư mini. Xây đắp lại thông thường cư cũ và chỉnh trang, di dời, tái định cư nhà trên và ven kênh rạch cần liên kết với chỉnh trang khu vực phụ cận. Chỉnh trang, tái phát hành các khu vực đô thị cũ cần tạo ra công trình theo khu thị trấn, khối xã, ô thị trấn. Chấp hành phương án tái định cư tại chỗ là dành đầu tiên số 1, hoặc tái định cư trong địa bàn của huyện, tránh việc tái định cư người địa phương ra khỏi địa bàn sinh sống, khiến ăn không xa lạ.

Đối với các thị xã ven và quận thành, nên hạn chế việc phát triển các dự án nhỏ bé, trừ một số khu vực đặc thù. Điều hành nghiêm ngặt hoạt động tách thửa và xử lý nghiêm hoạt động phân lô bán nền phi pháp dẫn tới nguy cơ phá tan vỡ quy hoạch thành phố, đầu tư tạo các cơn sốt ảo giá đất, khó thu hút các nhà đầu tư lớn.

song song bắt buộc cho phép doanh nghiệp được phát triển các dự án nhà trọ, phòng trọ để giải quyết yêu cầu chỗ ở của sinh viên, người lao động, công sức, người có thu nhập thấp thành phố, người nhập cư. Với thực trạng có đến khoảng 42% nhà đất dưới 30 m2/căn, thậm chí có đến 22,4% nhà ở dưới 20 m2/căn. Vì vậy, ông Lê Hoàng Châu cũng nghĩ rằng cần xem xét lại, có thể quy định mức diện tích tối thiểu được tách thửa thấp hơn, quy định diện tích tối thiểu hiện giờ là 36 m2, 50 m2, 80 m2 để giải quyết bài toán nhà ở. Cần để ý hợp lí hóa nhà đất và cấp "sổ đỏ" cho "căn nhà nhỏ xíu" của người có doanh thu thấp, người nghèo, kể cả cần để ý giải quyết có lý có tình đối với trường phù hợp nhà "3 thông thường".

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7