Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 23 tháng 9, 2019 ,

Vấn đề chỉnh ‘sổ đỏ’, kỷ luật cán bộ, phòng ban

UBND quận Đống Đa vừa có kết luận số 1555 về nội dung cáo giác của cư dân đối với ông Phạm Văn Viên – Chủ tịch UBND thị trấn Ô Cơ sở Dừa và các đơn vị, cá nhân có can hệ tới việc cấp “sổ đỏ” tại số 27A Đê La Thành thời gian năm 2006.

Theo nội dung cáo giác ông Viên thời gian năm 2006 là cán bộ địa chính phố Ô Siêu thị Dừa (hiện là Chủ toạ UBND phố Ô Cửa hàng Dừa) liên quan tới việc cấp “sổ đỏ” cho 34 hộ mái nhà, cá nhân trong đó có gia đình bà Nguyễn Thị Nhạc và ông Lê Hữu Tiến không đúng diện tích do dựa trên hạ tầng một hồ sơ mạo chữ ký của người đã chết, chữ ký của cán bộ đã nghỉ hưu.

Vụ chết vẫn ký xác nhận nhà đất: Điều chỉnh ‘sổ đỏ’, kỷ luật nhiều cán bộ - Ảnh 1.
Dù đã có phổ thông văn bản đòi hỏi xong thành lập nhưng tòa tháp số 27A Đê La Thành, xã Ô Hàng quán Dừa vẫn cho kiến tạo suốt sớm hôm. Hiện tòa tháp đã xây cất ngừng tầng 4 và tiếp tục thi công tầng tum trên quy mô đất 21,6m2.

Trên cơ sở vật chất khiếu nại, sau khi thanh kiểm tra, UBND thị xã Đống Đa giao UBND phố Ô Cửa hàng Dừa rà soát, kiểm tra lại khởi thủy và giai đoạn sử dụng đất của chủ sử dụng đất tại 27A Đề La Thành đã được cấp “sổ đỏ”. song song, phối phù hợp với Phòng Khoáng sản & Môi trường quận lập hồ sơ trình UBND thị xã điều chỉnh giấy đủ điều kiện quyền dùng đất (sổ đỏ) theo các pháp luật của quy định.

UBND quận cũng đòi hỏi UBND phố Ô Cơ sở Dừa kiểm điểm, làm cho rõ bổn phận và có cách thức xử lý đối với chỉ huy và cán bộ địa chính phường Ô Chi nhánh Dừa thời kỳ năm 2006 - ông Phạm Văn Viên là cán bộ địa chính thị trấn) về việc để xảy ra sai sót chưa bắt đầu đúng theo lớp lang, thủ tục của quy định khi lập giấy má, xét thông qua cấp “sổ đỏ” tại 27A Đê La Thành. Cùng với đó, yêu cầu Phòng Khoáng sản&Môi trường kiểm điểm, khiến cho rõ trách nhiệm và có cơ chế giải quyết đối với các cán bộ của phòng (quá trình năm 2006) về việc để xảy ra sai sót khi giám định, hoàn thành giấy tờ cấp “sổ đỏ” tại 27A Đề La Thành. 

12 hộ dân tiếp diễn kêu cứu 

Sau khi UBND quận Đống Đa ban hành kết luận trên, 12 hộ dân tại Tổ 18 tiếp diễn có đơn kêu cứu khẩn cấp gửi tới nhiều cơ quan, ban ngành TP Thủ đô và Trung ương. Theo các hộ dân, kết luận của UBND quận Đống Đa không giải quyết vụ việc một phương pháp khách quan, chân thực mà cố tình che dấu các sai phạm nghiêm trọng, đánh tráo khái niệm…

Nêu tại đơn kêu cứu, người dân chỉ ra rằng, đơn tố giác cùng các bằng cớ dĩ nhiên đã nêu rõ: Giấy tờ cấp “sổ đỏ” đối với thửa đất số 27A Đê La Thành đã mạo chữ ký của cả người đã chết và người còn sống. Chi tiết, toàn cục chữ ký của thây mặt các hộ liền kề trên “Biên bản xác định rực rỡ giới, mốc giới thửa đất” do địa chính UBND phường lập năm 1998, bị tu bổ thành năm 2006 và “Đơn xác nhận quy mô đất” đều là giả mạo.

Vụ chết vẫn ký xác nhận nhà đất: Điều chỉnh ‘sổ đỏ’, kỷ luật nhiều cán bộ - Ảnh 2.
Theo các hộ dân, kết luận của UBND huyện Đống Đa không giải quyết vụ việc một phương pháp khách quan, trung thực mà cố ý che dấu các sai phạm hiểm nguy, tấn công tráo khái niệm…

Hình như đó, kết luận của UBND Thị xã Đống Đa đã chẳng phải lưu ý, đề cập đến việc giả mạo chữ ký của các hộ liền kề đã chết và cán bộ đã nghỉ hưu. Hình như đó đây là một trong những văn bạn dạng khác biệt cần thiết xác định việc cấp gia tăng 26,6m2 trong “sổ đỏ” là đúng hay sai?

“Việc tu sửa thủ tục, giả mạo chữ ký trong giấy tờ cấp “sổ đỏ” là một hành vi sai phạm cực kỳ hiểm nguy có nhân tố cấu thành tội hình sự, hơn nữa lại can dự tới tranh chấp kéo dài, tác động tới lợi quyền sống của nhân thức bao nhân loại,... Vậy tại sao UBND Quận Đống Đa lại ko phải lưu ý và đề cập đến điều này tại kết luận số 1555”, đơn khiếu nại của 12 hộ dân nêu.

Về việc phòng Quản lý thị trấn thị xã Đống Đa cấp GPXD đối với tòa tháp số 27A Đê La Thành, người dân cũng nêu ra phổ thông bất cập mà kết luận của UBND huyện Đống Đa không để ý giải quyết. Đơn kiến nghị đưa ra danh sách rằng, dù ngày 6/1/2017, UBND Phố Ô Chi nhánh Dừa có công văn gửi Văn phòng ĐKĐĐ yêu cầu ngăn chặn giao dịch do đất có tranh chấp nhưng vào ngày 13/2/2017, UBND quận Đống Đa vẫn cấp giấy phép xây dựng số 170097/GPXD.

Tiếp đó, ngày 15/2/2019, lại cấp giấy phép xây dựng số 190060/GPXD thay thế giấy phép xây đắp trước đó. Bên cạnh, thủ tục cấp giấy phép xây đắp lần nhị chẳng phải có sự xác minh, dò hỏi thực địa về cơ sở vật chất tiêu thoát nước độc nhất của các hộ dân (gồm các con phố cống và 03 hố ga bình thường) đã được UBND Phố Ô Siêu thị Dừa xác định có sinh tồn và đang có mâu thuẫn; Đồng thời không chú ý hơn 50 phiếu lấy quan điểm cư dân của UBND Xã Ô Siêu thị Dừa từ ngày 5/9/2017 tới ngày 15/9/2017 xác định có cống, hố ga phổ biến trên đất khống chỉ bị đánh chiếm. 

Thêm tham gia đó, diện tích đất tại số 27A Đê La Thành (phần không có mâu thuẫn) là 86m2. Dĩ nhiên huyện Đống Đa lại ký cấp giấy phép xây đắp cho một tòa tháp 04 tầng+1 tum trên diện tích đất chỉ có 21,1m2. “Bên cạnh TP Thủ đô hạn nhạo báng việc cấp giấy phép xây dựng cho tòa tháp xây đắp trên đất có diện tích dưới 30m2 thì việc cấp giấy phép xây dựng số  190060/GPXD là trái với các qui định về điều hành trơ trọi tự thị trấn hiện hành” – đơn kiến nghị nêu. 

Trước đó, báo Tiền Phong phản chiếu “Chuyện lạ giữa Thủ đô, người chết vẫn ký tên xác thực nguyên nhân nhà ở”, đề đạt vụ việc đang xảy ra ngay giữa quận trung tâm Hà Nội, dù người chết đã có giấy chứng tử nhưng vẫn có tên trong biên phiên bản xác định mốc giới của nhà đất hộ liền kề. Điều đáng nói, đây chính là hạ tầng để cấp “sổ đỏ” cho phần đất đang xảy ra khiếu kiện trong suốt nhiều năm qua can hệ tới hệ thống thoát nước chung của khu cư dân, của các hộ dân liền kề tại Tổ 18 (cụm dân cư số 5, phường Ô Hội chợ Dừa, huyện Đống Đa, Thủ đô).

Dân "tố" thị xã nhưng thị xã lại thụ lý đơn tố cáo

Đây là một trong những nội dung được người địa phương đặt ra tại đơn kiến nghị khẩn cấp. Theo đó, ngày 6/5/2019, 12 hộ dân đã gửi đơn khiếu nại về các sai phạm của UBND thị xã Đống Đa trong việc cấp "sổ đỏ" và GPXD cho số nhà 27A Đê La Thành. Ngày 09/5/2019, UBND Quận Đống Đa ra quyết định số 1157 để thụ lý đơn tố giác của 12 hộ dân.

Tới ngày 29/8/2019, UBND Huyện Đống Đa ra kết luận nội dung tố cáo số 1555 về việc giải quyết đơn tố giác theo quyết định thụ lý đơn cáo giác số 1157/QĐ-UBND ngày 9/5/2019.

Dẫn ra qui định tại khoản 1 Luật tố giác năm 2018, các hộ dân nghĩ là: Thẩm quyền thụ lý, giải quyết đơn cáo giác thuộc Chủ toạ UBND TP Hà Nội. Việc UBND Huyện Đống Đa ra Quyết định số 1157/QĐ-UBND ngày 9/5/2019 thụ lý khắc phục đơn khiếu nại của 12 hộ dân là sai thẩm quyền, trái quy định của luật tố cáo. Trong khoảng đó, cư dân bắt buộc UBND TP Thủ đô trực tiếp khắc phục đơn tố cáo ngày 6/5/2019 và các Đơn thư có can dự khác theo đúng thẩm quyền, để bảo đảm tính khách quan, trung thực, đúng qui định.


Theo Ninh Phan

Tiền phong


Xem thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7