Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2019 ,

TP HCM là địa bàn đầu tiên trên cả nước phủ kì quặc 100% hạ tầng kỹ thuật hỗ trợ kết nối Internet vạn vật của Viettel.

Các trạm sử dụng công nghiệp NB-IoT (Narrow Band - Internet of Things) được Viettel phát sóng 24/24 tại TP HCM. Đối với Hà Nội, nhà mạng đã phát sóng gần 500 trạm NB-IoT tại huyện Cầu Giấy và các quận ngoại ô. "Trong tháng 9 này, sóng NB-IoT sẽ phủ kín đáo 100% thủ đô với số lượng trạm tương tự TP HCM", thây mặt nhà mạng cho biết.

Viettel đang đẩy với tốc độ cao tiến độ khai triển nền tảng (platform) để sớm cung cấp hệ sinh thái các ứng dụng về NB-IoT đến khách hàng như đỗ xe mưu trí, giám sát chất lượng không khí, giám sát vị trí, vũ trang đo lường...

Bản đồ phủ sóng NB-IoT tại TP HCM của Viettel.

Phiên bản đồ phủ sóng NB-IoT tại TP HCM của Viettel.

"Không chỉ Hà Nội và TP HCM, tiêu chí của Viettel là đưa công nghệ IoT tới tất cả đô thị trên cả nước và các thị trường nước ngoài", ông Tào Đức Thắng, Phó giám đốc điều hành Tập đoàn Viettel cho nhân thức. "Với tài năng phủ rộng và phủ sâu, NB-IoT giúp đối tượng mua hàng có thể dùng dịch vụ ở bất cứ khi nào và ở đâu, bao gồm cả những địa điểm thách thức nhất như hầm tòa nhà, tuyến phố hầm hay khu vực vùng quê, miền núi, hải đảo".

Kĩ nghệ NB-IoT được Viettel kiến tạo, phát hành trên cơ sở 4G, bao gồm cả trạm gốc, ăng ten và băng tần được cấp phép. NB-IoT thuộc đội ngũ công nghệ Low Power WAN IoT (mạng diện rộng, công suất thấp cho IoT) với ưu thế vùng phủ rộng, tiết kiệm pin, chi tiêu kết nối trang bị thấp và chuẩn y một lượng lớn các trang bị có thể kết nối tới mạng.

Dự định 21/9 đến, Viettel công ty sự kiện thông báo chấm dứt phát sóng hạ tầng cho IoT và 5G tại TP HCM; góp phần xây dựng thị trấn này biến thành đô thị mưu trí và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Theo thông báo của Hiệp hội Thiết bị cầm tay Trái đất (GSMA), Viettel đang là đại diện độc nhất vô nhị của Việt Nam góp mặt trong danh sách 50 nhà mạng trước tiên trên quả đât khai triển chiến thắng công nghiệp này.

Tuấn Vũ

Kết nối IoT là kết nối mạng Internet cho các vật, máy móc (things). Đặc điểm của nhóm này là tính kết nối truyền tin ít, tốc độ thấp. Công nghệ NB-IoT có tài năng ngắt kết nối với thiết bị ngẫu nhiên hoạt động. Chính vì thế thời điểm liên lạc của trang bị đầu cuối được kéo dài đến 5 năm mà không cần thay pin.

Theo ước tính, tới năm 2020 có khoảng 20 tỷ trang bị được gắn cảm biến và được yếu tố khiển chuẩn y kĩ nghệ NB-IoT, chiếm đến 74% tổng các trang bị sử dụng trên thế giới. Đây là tiền đề để tạo nên một thị trấn hội số thực sự trong cuộc cách mệnh kĩ nghệ 4.0.


Đọc thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7