Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 4 tháng 9, 2019 ,

"Thẻ nguồn đầu tư tôi chưa có ý định dùng, lại sợ chi phí không dễ dàng kiểm soát nhưng viên chức tín dụng cho biết đây là yêu cầu buộc phải đi kèm hợp đồng cho vay. Nếu muốn giải ngân, khách hàng phải đồng ý làm thêm giấy tờ mở thẻ. Sắm bảo hiểm cháy nổ căn hộ bình thường cư cũng là luật pháp yêu cầu, được ghi trong hợp đồng nên tôi không có sự chọn" - chị Lan Anh, một đối tượng mua hàng vừa vay NH 1 tỉ đồng để sắm căn hộ thông thường cư ở thị xã 2, TP HCM, chia sớt.

Theo tìm hiểu của phóng viên, luật pháp mới yêu cầu trong giấy má phù hợp đồng tín dụng, quy định đề xuất là đối tượng mua hàng phải sắm bảo hiểm cháy nổ thông thường cư. Như trường phù hợp của chị Lan Anh, ngoài những nhân tố kiện khác, chị phải đóng thêm hơn 3 triệu đồng phí bảo hiểm cháy nổ cho căn hộ của chính mình mới được NH giải ngân khoản vay.

Tổng giám đốc một NH cũ kĩ phần tại TP HCM giảng nghĩa NH thương mại đề xuất người vay tìm nhà tầm thường cư phải tậu kèm bảo hiểm cháy nổ nhằm phòng dự phòng, hạn chế rủi ro cho chính NH. "Phần lớn người vay mua căn hộ để ở, tài sản thế chấp chính là căn hộ đó, nên việc đòi hỏi đối tượng mua hàng tìm thêm bảo hiểm cháy nổ bình thường cư nhằm hạn dè bỉu không may cho NH ví như tình huống xấu xảy ra. Tìm bảo hiểm cháy nổ cũng giúp chủ căn hộ phòng dự phòng rủi ro" - vị tổng giám đốc này san sẻ.

Đại diện một NH thương mại khác giải nghĩa việc tìm bảo hiểm khoản mượn (bảo hiểm cho của cải nhà, xe, bảo hiểm cháy nổ khi mượn sắm nhà tầm thường cư…) là chủ trương của toàn lĩnh vực NH. Việc này nhằm đảm bảo NH vẫn chiếm được tiền nợ gốc - từ công ty bảo hiểm - nếu chẳng may đối tượng mua hàng hoặc của nả chạm chán không may bất khả kháng, không trả được nợ vay. Nếu các trường hợp này có sắm bảo hiểm của cải, khoản mượn sẽ được bên bảo hiểm trả tiền, góp phần giảm bớt gánh nặng cho khách hàng.

Riêng việc mở thẻ nguồn vốn vay và bán bảo hiểm nhân thọ, lãnh đạo một số NH thương mại cho nhân thức việc này nhằm bán chéo item dịch vụ NH. Tại chi nhánh một NH cũ kĩ phần ở thị xã 1, TP HCM, nhân viên nguồn vốn vay giải đáp ví như người mượn mua nhà đồng ý luật pháp tậu bảo hiểm nhân thọ, lãi suất cho mượn sẽ là 11,5%/năm trong 1 năm đầu. Nếu không tìm kèm bảo hiểm nhân thọ, lãi suất cho vay ứng dụng tới 12,5%/năm.

Về trường phù hợp này, đại diện NH bác ái viên giải đáp mời sắm kèm bảo hiểm nhân thọ cho biết chỉ giải đáp thêm cho đối tượng mua hàng chứ không "ép". Việc trả lời bảo hiểm nhân thọ dựa trên ý định đối tượng mua hàng và những giá trị nhân bản của vật phẩm bảo hiểm nhân thọ. "Ví như khách hàng có sắm bảo hiểm nhân thọ, lợi nhuận suất vay được giảm xuất phát trong khoảng việc NH san sẻ doanh thu từ bảo hiểm để giảm lợi nhuận suất vay cho khách hàng với ước muốn tạo vấn đề kiện để khách hàng nhập cuộc những item tốt, hiệu quả trên thị trường" - thây mặt NH này lý giải.

Theo Linh Anh

Người công phu


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7