Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 5 tháng 9, 2019 ,

Tại Diễn đàn M&A vn 2019 vừa mới đây, các chuyên gia kinh tế đánh giá rằng bất động sản nghỉ ngơi hiện là sân chơi thú vị cho cả các nhà đầu tư có tiếng tăm trong và ngoài nước trên thị trường, cả các chủ đầu tư bé dại lẻ. Cuộc đua xây đắp, đầu cơ loại hình BĐS này được hẹn hứa hẹn có rộng rãi triển vọng khi ý định ngao du tại vietnam ngày càng tăng, trong khi đó, hạ tầng lưu trú cao cấp hiện vẫn chưa phục vụ nguồn cầu.

Ông Matthew Powell - Giám đốc Văn phòng Savills Thủ đô, Công ti TNHH Savill vietnam nghĩ rằng, vietnam đang là một trong những điểm hot bất động sản trong khu vực châu Á năm 2019 và các năm tiếp theo. Với tiềm năng lớn, triển vọng kinh tế vĩ mô và sự đầu tư không hoàn thành vào cơ sở hạ tầng, thị trường bất động sản Việt Nam đang sản xuất khỏe mạnh trên phổ biến phân khúc đa dạng và giàu sang.

Điểm nổi bật, hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi đang được hưởng lợi do phát triển mạnh bạo về khách tham quan trong và ngoài nước, cũng như sự lớn mạnh về số lượng tuyến phố bay thẳng quốc tế. Không mấy ngạc nhiên khi những chủ đầu tư phân khúc khách sạn cao cấp đang đổ tham gia thị trường vn - một điểm hot trong mai sau của khu vực. 

Hoạt động mua bán bất động sản Việt Nam đang lôi cuốn được phổ quát sự chú ý của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có rộng rãi chủ đầu tư lần trước tiên đến từ Nhật Bạn dạng, Hàn Quốc, TQuốc… Ngoài ra, còn có các quỹ đầu cơ tới trong khoảng Mỹ, châu Âu và các quỹ đầu cơ toàn cầu càng ngày càng niềm nở tò mò đầu tư vào vietnam. 

"Chúng tôi cho rằng, các chủ đầu tư từ châu Á như Hàn Quốc, Nhật Phiên bản, Thái Lan và Singapore sẽ tiếp diễn chiếm giữ điểm mạnh. Hoạt động mua bán cũng đang chứng kiến thiên hướng đầu cơ trong khoảng Hồng Kông tại một vài lĩnh vực, lĩnh vực. Thời kỳ đến có thể đợi mong các vụ mua bán diện tích lớn hơn, nhất là các vụ mua bán thoái vốn của các tổ chức nhà nước lớn cổ hủ phần hóa và sự nhập cuộc của các nhà đầu tư nước ngoài", ông Đặng Xuân Minh, Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh AVM, Trưởng nhóm tìm hiểu MAF đánh giá.

Các công trình nghỉ ngơi diện tích lớn đang đổ dồn về đa dạng tỉnh giấc, thành vùng ven biển. Trong đó, có những địa phương đã được biết đến như những điểm tới ngao du, nghỉ dưỡng trong khoảng trước, nhưng nay đang được đa dạng nhà đầu tư thân mật chăm sóc. Khác biệt, từ đầu năm 2019 tới nay, hàng loạt "ông lớn" địa ốc Thành phố Hồ Chí Minh đã liên tiếp kiếm tìm các hoạt động mua bán miền Trung để bán ra những dự án mang đẳng cấp mới. Trong đó, Mũi Dinh và Ninh Chữ (tỉnh giấc Ninh Thuận); Quy Nhơn (Bình Định), hay Kê Gà - Hòn Lan (Bình Thuận) đang lôi cuốn các nhà đầu tư khỏe khoắn.

Theo tò mò, Nghị định 92/2006/NĐ-CP của Chính Phủ, Bình Định là một trong 5 tỉnh giấc và thị trấn (cùng với TP. Đà Nẵng, thức giấc Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi) nắm giữ vai trò là hạt nhân vững mạnh và xúc tiến phát triển khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Cùng với đó, Chính phủ cũng đang tập trung xây dựng các tòa tháp cơ sở vật chất nhằm kết nối khu vực này với các vùng lân cận, góp phần thực hiện chương trình hành lang kinh tế Đông – Tây của tiểu vùng sông Mê Kông mở mang.

UBND thức giấc Bình Định cũng cho nhân thức việc phát hành chuỗi hệ thống liên lạc gắn kết liên thức giấc có ý nghĩa cực kì cần thiết, tạo nền tảng vững quà cho sản xuất KT-XH, đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, văn minh hóa của tỉnh, tỉnh đã tranh thủ các tài chính hỗ trợ trong khoảng Trung ương, vốn vay ODA, vốn ngân sách để tập trung đầu cơ hoàn thiện cơ sở vật chất liên lạc.

Ông Phạm Minh Quốc, Trưởng phòng Quản lý điều hành Công trình 1 thuộc Ban điều hành Dự án Liên lạc tỉnh, cho hay năm 2019 được xác định là thời điểm nước rút xây cất đối với dự án giao thông trục đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội nối dài, trục đường Vòng đai 2... Việc thành lập hoàn thành tuyến con đường sẽ mang đến dung mạo đồng bộ về hạ tầng, rút ngắn thời gian di chuyển trong khoảng Sân bay Phù Cát tới Khu kinh tế Nhơn Hội, góp phần thu hút các chủ đầu tư lớn.

Một tuyến liên lạc cần thiết khác cũng được thức giấc tập trung chỉ đạo kiến tạo kết thúc trong năm 2019 này là dự án QL 19B mới, lộ giới 50m (đoạn từ Hoa phượng đỏ Quy Nhơn - giao QL 1A - phi trường Phù Cát). Tới thời gian này, trị giá chấp hành đối với các gói thầu thuộc công trình đạt hơn 2.610 tỷ đồng. Trong năm nay, sẽ tập trung hoàn thành tuyến tuyến phố trong khoảng nút liên lạc Đống Đa - Hoa Lư tới nút liên lạc cầu Bà Gi, phường Phước Lộc (Tuy Phước).

Khác biệt, Chính phủ quyết định nâng cấp, mở mang sân bay Phù Cát không dễ chơi chỉ là chuyện rút ngắn môi trường và thời gian, mà đây còn là thời cơ cho địa phương rộng cửa đón các chủ đầu tư. Dường như, các hãng hàng không chủ động đưa vào khai thác nhiều các con phố bay thương nghiệp chứng tỏ Phù Cát là Hoa Phượng đỏ hàng không có tầm kế hoạch quan trọng trong phát hành kinh tế của khu vực. Là động lực để tăng mạnh hấp dẫn đầu tư.

Có thể khẳng định rằng Bình Định đang ở trong thời điểm chín muồi để thú vị đầu tư khi hội đủ các yếu tố giúp thị trường sản xuất vững bền. Thực tại đã có rộng rãi công trình "khủng" trong khoảng các "ông lớn" trong và ngoài nước tập trung về đây như FLC, Sun Group, TMS Group, công ty Hưng Phồn thịnh, Phát Đạt, một vài tập đoàn đa giang sơn… Và mới đây nhất là "ông lớn" địa ốc Novaland cũng đang chuẩn bị sẵn quỹ đất khá lớn tại bãi biển Nhơn Hội cho một ý tưởnrg dài hơi với các sản phẩm nghỉ ngơi chuẩn quốc tế.

Trong khi đó, một công trình lớn đang được chú ý là Nhơn Hội New City do Phát Đạt khiến cho nhà đầu tư và DKRA Việt Nam phân chia. Dự án có quy mô hơn 34ha thuộc Khu thị trấn ngao du sinh thái Nhơn Hội 601,8ha nằm ngay cạnh FLC Quy Nhơn, phía Đông giáp trục đường Vành Đai 2 và phía Tây giáp Quốc Lộ 19B. Nhơn Hội New City hấp dẫn nhờ mức giá bán chỉ từ 1,49 tỷ đồng/nền, sổ đỏ trao tay và phương thức trả tiền linh hoạt rộng rãi đợt.

Theo khám phá, dự án được bình chọn cao và có vận tốc giao dịch mau lẹ nhờ hạ tầng hoàn thành, xây dựng vượt tiến độ đề ra. Được biết, cuối tháng 7 gần đây, Nhơn Hội New City đã chấp hành lễ bàn giao nền phân khu 4 cho hàng trăm đối tượng mua hàng.

Chính những công trình này đã đưa TP. Quy Nhơn trong khoảng những vùng đất hoang vu về cơ sở vật chất, phục vụ đã mau lẹ lột xác trong thời điểm ngắn để trở thành hoạt động mua bán đầy tiềm năng, đem lại lãi lớn cho các nhà đầu tư tiên phong. 

Nhân tố đáng chú ý là mặc dầu các chủ đầu tư liên tiếp tung hàng nhưng thị trường vẫn ko phải có dấu hiệu bớt nóng, nhân tố này chứng tỏ sức lôi cuốn lớn về đầu tư bất động sản ven biển Nhơn Hội, Nhơn Hải và Quy Nhơn Sức lôi cuốn này không chỉ được bộc lộ ở các vật phẩm nhà phố, căn hộ truyền thống, biệt thự nghỉ dưỡng mà còn được chắc chắn tại phân khúc đất nền ven biển.

Ở giác độ nhà phân phối và tiếp thị công trình bất động sản chuyên nghiệp, ông È Hiếu - Phó Giám đốc điều hành công ti DKRA, cho rằng thực tiễn, giữa cơn sốt bất động sản nghỉ ngơi, bây chừ trên hoạt động mua bán sinh ra hàng loạt tin tức gây nhiễu loạn cho các nhà đầu tư. Đương nhiên, vẫn luôn có những nguyên lý quà để một nhà đầu tư mới có thể lưu ý, cân nhắc.

Thứ nhất là tiềm năng của công trình, tỷ suất sinh lời. Tiềm năng của dự án được nhìn nhận từ các yếu tố, gồm: Địa điểm của công trình, kĩ năng gắn kết của dự án, tiềm lực khai thác ngao du của công trình và khác lạ là nhân tố pháp lý của công trình... 

Thứ hai là uy tín của chủ đầu tư. Yếu tố này bộc lộ ở tiềm lực kinh tế, tiến độ công trình, uy tín trong ngành nghề BĐS của tổ chức đó. Thứ ba là chính sách bán hàng của công trình. Các chương trình cung cấp khách hàng tương ứng với từng giai đoạn, các gói giảm giá, các cam kết của chủ đầu tư cũng là những yếu tố có tính tiên quyết để một nhà đầu tư đưa ra quyết định.

Bùi Hải

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7