Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2019 ,

Vừa qua, trên Quora có bàn luận khá sôi nổi về chủ đề tại sao cư dân Nhật Phiên bản lại có cuộc sống khốn khổ trong khi đất nước của họ lại là một nơi được ái mộ nhất trên trái đất. Và bài viết sau được bộc lộ dưới ý kiến của Yoko Rizzo, một cựu viên chức của Google Japan Inc:

Tôi là một người người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà Nhật Bạn dạng thế hệ đầu tiên. Tôi sinh ra ở Nhật, nhưng phần nhiều thời gian của tôi đều được nuôi dưỡng và giáo dục ở Mỹ. Tôi mới chỉ sống và làm cho việc tại Nhật Bạn dạng trong một số năm. Tôi không thể không trả lời thắc mắc này khi số đông những người tư vấn chủ đề này đều không phải người Nhật.

Tôi đồng ý rằng nhiều người Nhật có nhẽ có cuộc sống khốn khổ. Họ khốn khổ một phương pháp thầm bí ẩn, giống như những người Mỹ đang sống khốn khổ thầm kín, nhưng họ ít có kỹ năng thừa nhận cảnh ngộ của bản thân mình do một số khía cạnh văn hóa dưới đây:

1. Tâm lý hàng ngũ

Nhân tố này khá phổ biến trên đa dạng nền văn hóa Châu Á. Chúng ta được dạy để nhận thức về một lực lượng, một tập thể, một xã hội chứ chẳng hề một tư nhân. Yếu tố này có nghĩa là bất kì hành động nào chúng ta chấp hành hay lời nói nào mà chúng ta nói ra với tư cách tư nhân, đều có ảnh hưởng tới toàn thể hàng ngũ hoặc tập thể, bởi vậy chúng ta phải liên tiếp giữ vững phiên bản thân.

Tại sao người dân Nhật Bản lại khốn khổ, mặc dù xứ sở Phù Tang là một trong những nơi có điều kiện sống tốt nhất? - Ảnh 1.

Bạn có bao giờ xem xét người địa phương Nhật Phiên bản rất hiếu khách và lịch sự như thế nào với đại chúng, đặc biệt là những du khách không? Đó là do họ tin rằng họ đang đại diện cho cả đất nước Nhật Phiên bản của bản thân đấy.

2. Danh tiếng

Người Nhật có khuynh hướng quá coi trọng tiếng tăm. Bởi vì họ được dạy rằng họ đại diện cho một hàng ngũ người, bởi vậy họ không chỉ phải kiểm soát danh tiếng của bản thân mà còn cả tên tuổi của cả một đồng đội. Nhân tố này có tức thị họ không thể hành động một bí quyết tự do như một thành viên trong mái nhà, một nhân viên trong công ty hoặc doanh nghiệp, hay một thành viên của phố hội. Yếu tố đó đồng nghĩa các công ti quan tâm phổ quát hơn đến các item của họ (bề ngoài) hơn là các nhân viên của bản thân mình. Bởi vậy người Nhật nhiều lần khiến cho việc quá sức và đặt ra thời hạn khá nghiêm ngặt.

Cha tôi từng khiến cho việc cho Sony với nhân cách là kỹ sư phần cứng, nhưng khi còn ở văn phòng Nhật Bạn dạng, ông làm việc 14 giờ để chấp hành cho đúng thời hạn ý tưởnrg. Sự găng tay làm cho ông bị loét dạ dày nhưng chẳng khách hàng nào ở trong văn phòng nhân thức vấn đề đó.

3. Chủ nghĩa khắc kỉ

Do tâm lý nhóm và nhấn mạnh vào tăm tiếng, có một sự đặc biệt rõ ràng giữa vẻ hình thức/ hành động của một người Nhật Bản và những gì họ thực sự nghĩ. Rất hãn hữu khi một người Nhật dám đưa ra ý kiến riêng của bản thân.

Tại sao người dân Nhật Bản lại khốn khổ, mặc dù xứ sở Phù Tang là một trong những nơi có điều kiện sống tốt nhất? - Ảnh 2.

Thêm một yếu tố nữa, người dân Nhật Bản thích biểu thị tinh thần của samurai dưới hình thức chủ nghĩa khắc kỉ. Nghĩ đến sự kiên định thầm im, một lần nữa, họ khiên chế xúc cảm và nỗi đau. Ở Nhật, nếu như nói về sự âu sầu hoặc nhu cầu của riêng chính mình, bạn sẽ bị coi là một người yếu ớt. Đồng thời, ví như phô trương êm ấm của mình thì lại bị coi thường. Bởi vậy, nếu bạn đưa ra bất kì thăm dò về sự bằng lòng của người dân Nhật Phiên bản, bạn sẽ nhận đông đảo con số 3 giả dụ theo thang điểm từ 1 tới 5.

Bây giờ văn hóa Nhật Bạn dạng đang thay đổi dần, có thể là do Tây thiên hóa. Những vấn đề ở trên được ứng dụng phổ quát lên các thế hệ cũ. Tôi hi vọng người địa phương Nhật Phiên bản có thể thoát ra khỏi khuôn mẫu và mua thấy sự thăng bằng giữa việc giữ cho mình hạnh phúc và giữ cho công chúng bao quanh mình được hạnh phúc.

Tư nhân tôi sẽ không muốn sống ở Nhật Bạn dạng thêm lần nào nữa, một phần là vì những lý do trên. Cũng như các điều rõ ràng khác với văn hóa, nhưng đó lại là một chủ đề khác.

(Theo Yoko Rizzo trên Quora)

Theo NEGRONI

Helino


Xem tại: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7