Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 23 tháng 9, 2019 ,

Tại hội nghị triển khai các nội dung chấp hành Lên tiếng số 55 của Bộ Chính trị để phát hành thị trấn Vinh vừa diễn ra sáng ngày 8/9 vừa mới đây, chỉ huy thức giấc Nghệ An đã trao 1 ký hợp đồng và 11 biên bản ghi nhớ phù hợp tác cho các chủ đầu tư.

Đáng xem xét, trong danh sách các chủ đầu tư lần này là hàng loạt những tiếng tăm "ông lớn" trong ngành BĐS như Tập đoàn Vingroup; Tổ chức FLC; Tổ chức T&T; Euro Window Holding; LOTTE vietnam…và đặc biệt có sự xuất hiện của Tổ chức Ecopark.

Danh sách 11 dự án ký biên bản ghi nhớ thích hợp tác đầu tư:

1. Dự án Khu đô thị tại đô thị Vinh, tỉnh giấc Nghệ An của Tập đoàn Vingroup, Công ti CP.

2. Dự án Khu đô thị tại thị trấn Vinh, thức giấc Nghệ An của Công ti CP Công ty FLC.

3. Công trình Tổ phù hợp thương mại, du lịch, thị trấn Bến Thủy, thành phố Vinh và các dự án sản xuất của Công ty CP Tổ chức T&T.

4. Công trình Khu đô thị tại thành phố Vinh của Công ty CP Euro Window Holding.

5. Công trình Nơi nghỉ ngơi 5 sao tại thành phố Vinh và mở tuyến đường bay Toàn cầu tới thành phố Vinh của Công ty CP Ngao du và Tiếp thị GTVT Việt Nam (Vietravel).

6. Công trình Khu đô thị tại thị trấn Vinh của Tổ chức kinh doanh CP Tập đoàn Tân Á Đại Thành.

7. Công trình Trọng tâm thương nghiệp tại đô thị Vinh của Công ti CP Trung tâm thương mại LOTTE Việt Nam.

8. Dự án Trung tâm thương nghiệp tại thị trấn Vinh của Tổ chức kinh doanh CP Tổ chức Central Group vietnam.

9. Dự án Khu thị trấn tại thành phố Vinh của Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần Đầu tư và Tạo ra thành phố TDH Ecoland (thành viên của Cơ quan Ecopark).

10. Công trình Khu thành phố tại thành phố Vinh của Công ty CP ĐTPT Cơ sở vật chất và Đô thị con đường sắt.

11. Dự án Khu hỗn phù hợp thương mại, thị trấn tại thị trấn Vinh của Công ty CP Xuân Nam Việt.

Vì sao hàng loạt ông lớn Vingroup, FLC, T&T, Ecopark, Lotte… cùng lúc ồ ạt đầu tư về Nghệ An? - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh giấc Nghệ An trao biên bạn dạng ghi nhớ hợp tác đầu tư được ký kết giữa UBND thức giấc với các Cơ quan, các Tổng công ti.

Thắc mắc đặt ra vì sao cùng lúc, nhiều ông lớn cùng muốn tham gia Nghệ An đầu tư loạt công trình bất động sản nghỉ ngơi?

Theo đánh giá của các chuyên gia, Nghệ An là vùng đất có tiềm năng ngao du biển lớn, cơ sở vật chất sản xuất mạnh cùng với giá BĐS động sản còn khá rẻ so với các thức giấc ven biển như Thanh Hóa, Quảng Ninh, Huế, Đà Nẵng…. Trong bối cảnh các thị trường BĐS ven biển khác đã bão hòa, Nghệ An biến thành vùng đất hứa hẹn hấp dẫn các ông lớn vào đầu cơ tại đây.

Nhìn vào thực tế cho thấy, Nghệ An là thức giấc có tiềm năng phát triển du lịch, với hơn 2600 di tích lịch sử, danh thắng, trong đó có 413 di tích được xếp hạng cấp Giang sơn và cấp thức giấc. Đặc biệt, có 3 di tích là Khu Di tích Kim Liên (huyện Nam Bè phái) – quê hương của Chủ toạ Hồ Chí Minh, Khu Lưu niệm Phan Bội Châu và đình Hoành Sơn đã được công nhận là di tích lịch sử văn hóa Giang sơn đặc biệt.

Ngoài ra, những năm cách đây không lâu, không gian và điểm tới ngao du Nghệ An đã được mở mang. Đảo chè Thanh Chương, thung lũng hoa tam giác mạch, cánh đồng hoa hướng dương Nghĩa Đàn, du lịch cộng đồng ở miền Tây xứ Nghệ... là những địa điểm đang lôi cuốn đông du khách.

Chưa hết, Nghệ An là nơi sinh sống của 6 dân tộc Kinh, Thái, Thổ, H’Mông, Khơ Mú, Ơ đu với phổ biến nét văn hóa riêng, tới nay vẫn còn lưu giữ được các giá trị văn hóa đặc sắc với rộng rãi loại hình di sản văn hóa phi vật thể, trong đó có 3 di sản đã được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể Tổ quốc và 1 di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại là Dân ca Ví, Giặm Nghệ tĩnh đã được UNESCO công nhận.

Cùng với đó, Nghệ An sở hữu 82 km bờ biển, có nhiều bãi tắm đẹp như: Cửa Lò, Bãi Lữ, biển Quỳnh…; khu Dự trữ sinh quyển miền Tây được UNESCO công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển thiên nhiên thế giới… Đây là những tài nguyên vô giá để Nghệ An khai thác và phát huy thành những item du lịch rất dị, thú vị.

Với tiềm năng mạnh khỏe về du lịch, một số năm quay về đây lượng khách du lịch tới Nghệ An đã có sự phát triển tuyệt vời. Từ con số 4 triệu lượt khách năm 2015 tới năm 2018 lượng khách vãn lai đến Nghệ An đã tăng gấp rưỡi lên 6 triệu lượt khách và phấn đấu năm 2019 sẽ là 6,5 triệu lượt khách tham gia năm 2019.

Vì sao hàng loạt ông lớn Vingroup, FLC, T&T, Ecopark, Lotte… cùng lúc ồ ạt đầu tư về Nghệ An? - Ảnh 2.

Phối cảnh Đại lộ Vinh – Cửa Lò.

Trong tiêu chí đẩy ngao du thành lĩnh vực kinh tế mũi nhọn của tỉnh, một vài năm quay về đây Nghệ An đã tập trung sản xuất chuỗi hệ thống cơ sở vật chất hoàn thành. Trước tiên là đại lộ 72 mét Vinh – Cửa Lò chuẩn bị thông xe rút ngắn thời gian chuyển di từ Vinh đến Cửa Lò chỉ còn 10 phút.

Cầu Cửa Hội từ Cửa Lò tới Nghi Xuân – Hà Tĩnh, gắn kết giao thương hai bên bờ sông Lam cũng đã được đầu cơ xây đắp đầu năm 2019. Dự án có tổng mức đầu cơ 950 tỉ đồng với chiều dài 5,3km. Dự án dự định sẽ chấm dứt sau 18 tháng kể từ ngày thi công.

Đường cao tốc Ninh Bình – Bãi Vọt đang triển khai giải phóng mặt bằng, dự kiến sẽ thông xe vào năm 2022 rút ngắn thời điểm trong khoảng Hà Nội tham gia Nghệ An chỉ còn hơn 3 giờ đồng hồ. Tăng lưu lượng khách vãn lai tới Nghệ An – Hà Tĩnh.

Cùng với đó, khu công nghiệp, đô thị & phục vụ VSIP đang dần hoạt động với hàng loạt các nhà đầu tư nước ngoài, VSIP hiện đang tạo dựng của đón các nhà đầu tư quốc tế. Nằm ngay đầu trục đường 72 mét thuận tiện về Cửa Lò du lịch nghỉ dưỡng.

Hiện Nghệ An cũng đang chỉnh trang bộ mặt đô thi biển Cửa Lò, cải thiện phục vụ du lịch, di dời toàn thể các nhà hàng kinh doanh ven biển vào bên trong khu vực các con phố Bình Minh.

Với tiềm năng ngao du lớn cùng với chuỗi hệ thống hạ tầng được đầu tư phát hành mạnh bạo nhưng theo các chuyên gia hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng tại Nghệ An vẫn phát triển chưa tương hợp với tiềm năng, hiện giờ cơ sở vật chất ngao du còn rất túng bấn. Nghệ An vẫn thiếu những vật phẩm ngao du lạ mắt, những công trình BĐS nghỉ dưỡng lớn, những tiệm tạm hóa tiêu khiển tầm cỡ để thú vị khách vãn lai.

Vì sao hàng loạt ông lớn Vingroup, FLC, T&T, Ecopark, Lotte… cùng lúc ồ ạt đầu tư về Nghệ An? - Ảnh 3.

Những quần thể du lịch – giải trí lớn nhất khu vực Cửa Lò chuẩn bị khởi công.

Nhận thấy được những tiềm năng du lịch lớn của Nghệ An, hiện thời hàng loạt ông lớn đã đổ vốn về đây. Có thể kể tới như Cơ quan BRG đã quy hoạch sản xuất bao quanh 72 mét Vinh – Cửa Lò. FLC đang khai triển công trình FLC Bãi Lữ cách Cửa Lò 5km về phía Bắc. 

Sắp đến, siêu công trình khu giải trí Cửa Hội cũng sẽ được đầu tư tại Cửa Lò. Được biết, khu giải trí Cửa Hội có tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng với diện tích 195,5 ha. Theo quy hoạch, trên hè phố tiêu khiển Cửa Hội có quảng trường trung tâm, ga cáp treo và tuyến cáp, khu phục vụ sắm sửa, ẩm thực, khu vực chợ trong nhà, khu phố đi bộ trò chơi ngoài trời, khu tiệm tạm hóa nước, khu thể thao bãi biển, khu chùa cũ kĩ tôn tạo, mở mang khu vườn thực vật, khu bãi tắm.

Trong bốn tuần 9, Tập Đoàn Bảo Khánh Hamico cũng sẽ chính thức thông báo dự án Cua Lo Beach Villa có quy mô gần 16 ha. Đây là một trong những khu tinh vi khách sạn, biệt thự, phổ biến cư cao cấp lớn nhất Cửa Lò với gần 150 căn vi la - nhà phố, khu nơi nghỉ ngơi 5 sao rộng 3 ha, khu nơi nghỉ ngơi 3 sao rộng 1 ha, khu chợ nhanh rộng 1 ha và khu sport rộng 1 ha.

Khi chấm dứt, dự án này sẽ nằm trong quần thể ngao du, giải trí lớn nhất khu vực Cửa Lò với các siêu dự án: sân golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, Vinpearl Land Cửa Hội, Vinpearl Discovery Cửa Hội, Cua Lo Beach Villa. Công trình này chiếm hữu địa điểm đẹp hãn hữu có tại thị xã Cửa Lò khi chiếm hữu 4 mặt tiền các con phố lớn nằm giữa nhì trục tuyến đường mạch máu là đại lộ 72m và Bình Minh thông suốt với đô thị Vinh.

Sau Cua Lo Beach Villa, Vinpearl Discovery quá trình 2, siêu công trình tiêu khiển Cửa Hội…Tập đoàn TGG Group cũng sẽ khởi công khu phức tạp tiêu khiển về đêm Cửa Lò Ibiza Complex có quy mô 12ha, với tuyến trên hè phố ẩm thực – tiêu khiển – check-in về đêm dài gần 300m.

Theo bình chọn của các chuyên gia, Nghệ An hiện nay có phổ thông nét đồng nhất với Nha Trang, Đà Nẵng bí quyết đây 10 năm khi cơ sở vật chất du lịch chưa sản xuất, giá bất động sản còn ở mức khá thấp và còn đa dạng tiềm năng. Giá đất nền tại rộng rãi công trình ở Cửa Lò hiện nay chỉ quanh co ngưỡng 10 triệu tiền việt/m2 rẻ bằng 1/3 các vùng biển như Nha Trang, Đà Nẵng.

Thậm chí, giá bất động sản tại Cửa Lò còn rẻ hơn phổ quát so với đất nền ven biển Sầm Sơn. Ngay ở mặt con đường ven biển tại Cửa Lò, giá bất động sản cũng chỉ 30-50 triệu đồng/m2 trong khi đất mặt đường ven biển FLC Sầm Sơn đã vượt mốc 100 triệu tiền việt/m2.

Theo các chuyên gia, trong thời gian đến Cửa Lò sẽ còn mở rộng địa giới hành chính bằng việc sát nhập 7 xã thuộc thị xã Nghi Lộc gồm Nghi Khánh, Nghi Hopwh, Nghi Phong, Nghi Xuân, Phúc Thọ, Nghi Thạch, Nghi Thái…Việc mở mang địa giới mang đến phổ biến thời cơ tăng giá cho các khu vực này. Đây cũng là những khu vực sẽ tạo ra phổ quát dự án BĐS nghỉ ngơi lớn trong tương lai.

"Hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi nửa đầu năm 2019 Sau sự phát triển khỏe khoắn của các thị trường BĐS nghỉ dưỡng ven biển mới như Ninh Thuận, Phan Thiết, Bà Rịa Vũng Tàu, Thanh Hóa…thì tới nửa cuối năm 2019 Nghệ An, Cửa Lò và phổ biến vùng đất mới với tiềm năng du lịch sẽ được phổ biến chủ đầu tư tìm về", ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS vietnam cho biết.

Nhật Nam

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7