Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 2 tháng 9, 2019 ,

Đúng 14h ngày Quốc Khánh 2/9, Hòa nhạc Giang sơn Vấn đề còn mãi lần thứ 10 chính thức khai màn tại Hí viện Lớn Hà Nội, tường thuật trực tiếp trên VTV1.

Lấy chủ đề "Bay lên Việt Nam" vô cùng ý nghĩa trong lần thứ 10 doanh nghiệp, điểm đặc sắc của Vấn đề còn mãi 2019 chính là thành quả cùng tên do nhạc sĩ Văn Ký viết tặng riêng cho Báo VietNamNet năm 2006 được dàn dựng công phu với phần nhập cuộc diễn giả của các ca sĩ cùng Dàn thích hợp xướng Rạp hát nhạc Vũ kịch vn, Dàn nhạc Giao hưởng nước nhà vietnam do nhạc sĩ Phạm Ngọc Khôi phối khí. Như lời trình bày khởi đầu của MC Mỹ Lan, Vấn đề còn mãi 2019 là nơi âm nhạc đỉnh cao vn, nơi âm nhạc cũ và mới - xưa và nay cùng thăng hoa. 

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới

 Tổng chỉnh sửa báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn tiếp Phó chủ tịch Quốc Hội Tòng Thị Phóng và các vị khách quý tại phòng Gương trước khi Hòa nhạc Vấn đề còn mãi 2019 diễn ra. 
Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Tổng biên tập báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn bước vào phòng gương. 
Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới
 Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chào các vị khách quý đến hòa nhạc Nhân tố còn mãi. 

Tổng biên tập báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn chia sớt Điều còn mãi là hành trình khai thác kho âm nhạc vĩ đại của vn và thông điệp của chương trình là khơi dậy tình yêu quê hương quốc gia. Quả đúng như vậy, 10 năm qua, Điều còn mãi là nơi nhạc Việt được vang lên đúng tầm vóc. Ca sĩ Mỹ Linh cho biết Nhân tố còn mãi là chương trình luôn được trông mong mỗi chiều 2/9 và phiên bản thân chị cũng như các nghệ sĩ luôn đợi mong giây phút này. 

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới
 Những khán giả đặc biệt của Yếu tố còn mãi 2019. 

Nhạc trưởng Lê Phi Phi, người đi cùng với Điều còn mãi từ những ngày trước tiên chia sẻ: "Kỷ niệm 10 năm Điều còn mãi, tôi muốn mang tới yếu tố mới mẻ khi để Tùng Dương hát một ca khúc nhạc Rock. Mọi năm chúng tôi lựa chọn 1-2 nhạc sĩ phối khí cho chương trình, năm nay chúng tôi chọn 4-5 nhạc sĩ trẻ để mang cái mới cho bài hát cũ".

VIETNAMNET

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới
Diễn Biến

keywords
 Bà Tòng Thị Phóng (PCT Quốc Hội) và Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng chỉnh sửa báo VietNamNet lên sàn diễn tặng hoa cảm ơn và chúc mừng các nghệ sĩ biểu diễn thành công. 

Hòa nhạc Điều còn mãi 2019 hoàn thành với ca khúc "Bay lên Việt Nam", cũng là chủ đề của hòa nhạc năm nay với sự góp mặt của tất cả các ca sĩ tham gia trình diễn trong chương trình và Thích hợp xướng Rạp hát nhạc vũ kịch vietnam. Ca khúc này được nhạc sĩ Văn Ký viết tặng riêng VietNamNet năm 2006.

keywords
Tiết mục cuối có sự góp mặt của đông đảo các ca sĩ. 

Chương trình Vấn đề Còn Mãi đánh dấu kỷ niệm 10 năm cũng là 50 năm ngày mất của Bác bỏ Hồ nên “Bay lên Việt Nam” đã được chọn lựa là chủ đề của chương trình năm nay, như hòa cùng không khí thời sự của quốc gia cũng như khơi dậy ý thức dân tộc tham gia ngày Quốc Khánh 2/9. "Qua âm nhạc, chúng tôi muốn lan tỏa ý thức khát vọng bay lên, khơi dậy ý thức yêu nước", bà Hoàng Thị Bảo Hương - phó Tổng chỉnh sửa báo VietNamNet chia sớt tại cuộc họp báo.

keywords
Ca sĩ Đào Mác trên sân khấu Điều còn mãi năm nay. 

"Khúc tráng ca Biển", bạn dạng tráng ca nổi tiếng của nhạc sĩ Vũ Thiết thông liền Nhân tố còn mãi 2019 qua giọng hát của một giọng hát miền Nam, ca sĩ Đào Mác, cùng Hợp xướng Hí viện nhạc vũ kịch Việt Nam. Ca khúc này từng đạt giải nhị của cuộc thi Đây biển Việt Nam do báo VietNamNet doanh nghiệp, nói đến sự hy sinh của rộng rãi chiến sĩ bám trụ hải đảo. 

keywords
Tràng pháo tay dài của khán giả cho thấy tiết mục của Tùng Dương đích thực tuyệt vời. 

"Tâm hồn của Đá" - sáng tác nhiều người biết đến của cố nhạc sĩ È cổ Lập là một điểm thu hút mới mẻ và rất được dân chúng hy vọng ở Yếu tố còn mãi năm nay. Điểm lôi cuốn ở chỗ dù là một ca khúc Rock nhưng đã được nhạc sĩ Trằn Mạnh Hùng phối khí tài tình và được biểu hiện máu lửa với sự diễn giả của Tùng Dương và Dàn nhạc Giao hưởng vietnam.

Đúng như lời hứa hứa của nhạc trưởng Lê Phi Phi tại cuộc họp báo, "Chúng tôi muốn trình bày với quần chúng khi đại chúng có chút e sợ với âm nhạc hàn lâm rock chơi với dàn nhạc nó sẽ “phê và bốc” như thế nào", ca khúc "Tâm hồn của Đá" thực thụ khiến người nghe thỏa mãn. Đây cũng có thể coi là thí điểm bỗng phá và táo tợn nhất của Điều còn mãi trong lịch sử 10 năm.

keywords
Như không lệ, Trọng Tấn mang đến một giọng hát và phần trình bày đẳng cấp. 

"Hoàng tử nhạc Đỏ" Trọng Tấn trở lại với sàn diễn Nhân tố còn mãi với ca khúc quen thuộc "Đất mũi Cà Mau" của nhạc sĩ Hoàng Hiệp. 

keywords
Phạm Thùy Dung tạo tuyệt vời với ca khúc "Hà Nội Huế Sài Gòn".

Nối liền chương trình, ca khúc "Hà Nội Huế Sài Gòn" của nhạc sĩ Hoàng Vân từng quen thuộc với bao thế hệ khán giả yêu nhạc được biểu hiện qua giọng hát đầy nội lực của ca sĩ Phạm Thùy Dung và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. 

keywords
È cổ Hồng Nhung chọn lựa y phục rất thích hợp với ca khúc. 

Nai lưng Hồng Nhung, một trong 3 nữ ca sĩ trẻ lần đầu được mời thao diễn trong hòa nhạc Nhân tố còn mãi nối liền chương trình với ca khúc "Thăm thẳm mắt Ban Mê". 2018, đúng thời gian sau khi H'Hen Niê thành công tại cuộc tranh tài HHHV và đôi mắt của cô, nhạc sĩ Bùi Minh Tấn gửi tâm sự tình cảm tham gia ca khúc này. Đây cũng là ca khúc mới nhất từng được đưa vào hòa nhạc Vấn đề còn mãi.

keywords
Ca sĩ Đăng Dương kiếm được cái ôm ấp thật chặt của lãnh đạo Lê Phi Phi sau khi xong xuôi tiết mục thao diễn.

Đã nhiều lần trình diễn trong chương trình Điều còn mãi, NSƯT Đăng Dương một lần nữa mang giọng hát không xa lạ và phong thái của mình đến Yếu tố còn mãi 2019. Lần này anh biểu hiện ca khúc "Trên Biển Quê hương" của nhạc sĩ Đức Minh. Xây dựng thương hiệu trong binh đao chống Mỹ, "Trên Biển Quê hương" là ca khúc thuộc nằm lòng của cư dân Quảng Bình khi đó, là khúc tâm tư của người con với biển quê hương. 

keywords
Khánh Ngọc tạo ấn tượng ngay lần đầu hát ở Yếu tố còn mãi. 

"Người con gái Sông La" ca khúc được Doãn Nho phổ nhạc về hình ảnh người con gái quả cảm trở thành biểu tượng của chủ nghĩa hero cách mạng, được biểu hiện bởi giọng ca sĩ Phạm Khánh Ngọc. Trong chiếc áo dài màu xanh lá, Khánh Ngọc cất giọng hát cao cường và nhiều cảm xúc. 

keywords
Nét năng động của ca sĩ Dương Hoàng Yến mang đến sự tươi mới cho chương trình ở tuổi thứ 10. 

Bài hát từng đoạt giải Ca khúc trữ tình quê hương hay nhất "Nhà em ở lưng đồi" của nhạc sĩ Đức Trịnh lần đầu được thuyết trình trên sân khấu Điều còn mãi, với giọng ca trẻ nhất từng tham gia Hòa nhạc Dương Hoàng Yến. Nữ ca sĩ cũng từng bảy tỏ sức ép khi lần đầu được biểu diễn ở Vấn đề còn mãi, nhất là cùng Dàn nhạc Giao hưởng vietnam trong chương trình kỷ niệm 10 năm Vấn đề còn mãi nhưng chính giọng hát nội lực, phong cách trình diễn trẻ trung của cô đã mang tới sự tiếp nối  thú vị giữa cái mới và cái cũ. 

keywords
Phút thăng hoa của nhạc trưởng Lê Phi Phi trên sân khấu. 

Chương trình thông liền với thành quả "Hoả hồng trên điểm tựa" của nhạc sĩ Hồ Bắc được phối khí cho tốp ca nữ Hí viện nhạc vũ kịch và Dàn nhạc Giao hưởng vietnam. Đây là nhạc phẩm khác lạ với Hồ Bắc vì gắn với màu xanh áo bộ đội của người bộ đội nơi biên cương. Ý thức sáng sủa, hào sảng và tuyệt vời phơi cút của các chiến sĩ được nếu những đóa hồng đổ thắm nơi miền biên cương.

keywords
Ca sĩ Lê Anh Dũng có một tiết mục thành công trên sân khấu Nhân tố còn mãi. 

Ca sĩ Lê Anh Dũng trình bày ca khúc "Sông Lô chiều cuối năm" của nhạc sĩ Minh Quang đãng. Ca khúc sáng tác năm 1983, đem đến cảm xúc day chấm dứt về sự mất mát hy sinh trong dĩ vãng được bộc lộ tuyệt vời cùng Dàn nhạc Giao hưởng vn. 

keywords
Đào Tố Loan với giọng opera đẳng cấp.

Ca sĩ Đào Tố Loan khởi đầu phần thanh nhạc với ca khúc "Lời ca dâng Chưng" của nhạc sĩ Trọng Loan với sự tham gia của Dàn nhạc Giao hưởng vietnam. Năm nay, kỷ niệm nửa thế kỷ thi hành chúc thư Hồ Chí Minh, lời ca khúc da diết của  "Lời ca dâng Bác" qua giọng opera của Đào Tố Loan mang đến cảm xúc khác lạ cho người theo dõi Điều còn mãi. 

keywords
Nhạc trưởng Lê Phi Phi đồng hành với chương trình suốt 10 năm qua. 

Những giai điệu hào hùng của bạn dạng "Rhapsody vietnam" được nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân sáng tác khi đang tu nghiệp tại Nhạc viện Tchaikovsky từng đạt giải hai cuộc thi sáng tác của các nhạc sĩ Liên Xô cũ năm 1985 lần đầu xuất hiện trên sân khấu Vấn đề còn mãi 2019 với sự tham gia thao diễn của các nghệ sĩ Dàn nhạc giao hưởng Tổ quốc vn. Đây cũng là tiết mục được chọn để hoàn thành phần khí nhạc của hòa nhạc Điều còn mãi 2019. 

Một trong những điểm thu hút trên sân khấu Vấn đề còn mãi năm nay là người theo dõi được ăn uống khúc biến tấu trên chủ đề bản "Lý ngựa ô" thân thuộc của nhạc sĩ Đỗ Kiên Cường với sự trình diễn của Dàn nhạc Giao hưởng vn do nhạc trưởng Lê Phi Phi chỉ đạo. "Lý Ngựa ô" là dân ca miền Nam không xa lạ, được biến tấu theo phong cách mới nhưng vẫn giữ được đẳng cấp dân gian và không khí vui mắt quen thuộc. 

keywords
Nghệ sĩ Bùi Công Duy thăng hoa với "Bài ca trung thành" trên sàn diễn ngày trở lại. 

Ngay sau liên khúc quen thuộc bỏ ra cho thiếu nhi, sân khấu Nhân tố còn mãi 2019 tiếp diễn chìm đắm trong công trình khí nhạc "Bài ca trung thành" của nhạc sĩ Hoàng Dương với sự trình bày của nghệ sĩ violon lừng danh Bùi Công Duy cùng Dàn nhạc Giao hưởng vn. Anh quay về sân khấu Nhân tố còn mãi tham gia đúng dịp kỷ niệm 10 năm chương trình. Bùi Công Duy như chơi lệ vẫn diễn giả vô cùng tự tin và khoe công nghệ điêu luyện của những ngón bè cánh đã được trui rèn ở những sàn diễn và cuộc thi lớn nhất nhân loại.

Nhạc điệu da diết của "Bài ca chung thủy" với sự trình bày của nghệ sĩ violon sinh năm 1980 và các nghệ sĩ Dàn nhạc giao hưởng Nước nhà vietnam hoàn toàn đoạt được người nghe làm cho người theo dõi vỗ tay không xong và nghệ sĩ Bùi Công Duy phải cúi chào nhiều lần. 

keywords
Dàn thích hợp xướng thiếu nhi mang đến sự mở đầu hứng khởi cho Nhân tố còn mãi năm nay. 

Chương trình Vấn đề còn mãi 2019 tiếp diễn với thích hợp xướng "Liên khúc Thiếu nhi" (Em yêu trường em, Chim vành khuyên, Mùa hoa phượng nở, Mùa Xuân) với sự tham gia của dàn phù hợp xướng Cung văn hóa Thiếu nhi Thủ đô, Dàn nhạc Giao hưởng vn dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi - con trai cố nhạc sĩ Hoàng Vân. Đây cũng là điểm mới trong Vấn đề còn mãi ở lần thứ 10 doanh nghiệp khi chọn một ca khúc được bao thế hệ thiếu nhi thuộc nằm lòng. 

keywords
Cả khán phòng đứng lên chào cờ, hòa tham gia nhạc điệu của phiên bản Quốc ca vietnam đúng thời khắc thiêng liêng của cả dân tộc ngày này 74 năm trước.

Như thông lệ, Hòa nhạc quốc gia Điều còn mãi 2019 mở đầu với giai điệu hào hùng của bản Quốc ca vn. Trong không khí trang nghiêm của ngày Quốc khánh, tổng thể người theo dõi xuất hiện ở Rạp hát Lớn đứng lên làm lễ chào cờ, hòa vào nhạc điệu của ca khúc Hành binh ca trên nền giao hưởng. Ngay sau đó, một lần nữa bản tuyên ngôn chủ quyền do chủ toạ Hồ Chí Minh đọc phương pháp đây 74 tại quảng trường Ba Đình đã vang lên vô cùng xúc động, đúng 50 năm thực hiện chúc thư Hồ Chí Minh.


Xem tại: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7