Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 16 tháng 9, 2019 ,

*Bài viết là san sẻ của Devika Soni, một trưởng phòng marketing từng trải qua rất nhiều địa điểm công tác khác nhau từ khi rời giảng các con phố đại học.

Tôi đã nghe tất cả những ý kiến khuyên bảo những người trẻ về chuyện đổi việc trong những năm đầu sự nghiệp, trong đó có kiểu như: "Nếu như bạn làm cho một công tác nào đó dưới một năm, đừng dại mà viết tham gia hồ sơ ứng tuyển. Hãy trụ lại ở một công ty ít ra 2 năm. Đừng đổi mới nếu không bạn sẽ không bao giờ có thể thăng tiến được đâu".

Tôi ở đây để nói cho quý khách nhân thức một điều là chẳng có lời tuyên bố nào là sự thực cả. Tôi đã đổi mới vai trò công việc của mình 4 lần trong 5 năm cách đây không lâu và nhân thức chắc rằng những lời nhắn nhủ hoa mỹ bao quanh chuyện nhảy đầm việc đều sai - đặc biệt là ý kiến cho rằng những người công huân trẻ trong khoảng 25 - 34 tuổi nên tập trung làng nhàng khoảng 2,8 năm cho một công việc. Và 55% số nhà phỏng vấn nói họ không có vấn đề gì với việc tuyển những ứng viên nhiều lần nhảy đầm việc cả.

Điều nằm ở chỗ khiêu vũ việc mới sẽ giúp bạn có thêm trải nghiệm, hiểu thêm về năng lực phiên bản thân, tự tín hơn và sẽ nâng cao vị thế của chính bạn trong sự nghiệp. Nên thay vì lo âu hồ sơ ứng tuyển của bạn trông sẽ ra sao thì tôi khuyên bạn nên tạo dựng lòng đón lấy những thời cơ mới.

Dưới đây là những lí do vì sao nhảy đầm việc lại tốt cho sự nghiệp của bạn, thay vì làm bạn chết chìm giữa biển người.

Đổi việc giúp bạn thoát ra khỏi vùng an toàn

Khi bạn quá dễ chịu ở một vị trí khăng khăng, lẽ dĩ nhiên, bạn sẽ quên đi việc phải học tập, trau dồi. Vấn đề này có tức thị, một khi bạn đã tìm hiểu rõ tính chất công tác, trải qua muôn vàn gian truân và dành được những kết quả khả quan sau một thời điểm thì tới lúc này, bạn sẽ đi tham gia trạng thái dễ chịu, mọi sự thông minh trong người bỗng bốc hơi đi đâu mất.

Đây chính là thời điểm cần phải thay đổi, dù cho chỉ đơn giản là gánh vác một địa điểm mới trong công việc hiện nay, khăng khăng bạn phải kiếm được lấy thử thách mới. Đừng sợ, hãy khởi đầu học thêm bất kỳ vấn đề gì để trau dồi bạn dạng thân.

Đừng sợ nhảy việc thường xuyên gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, hãy nhìn những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho bạn đây! - Ảnh 1.

Với tôi, chuyển đổi công tác đã kéo tôi ra khỏi vùng bình an, yếu tố này đã dạy tôi thành công trong một số một số trò và ngành nghề nghề khác biệt. Càng cởi mở, tôi lại càng trở nên tự tin và có kĩ năng hơn để nắm bắt được đối tượng mua hàng muốn gì, nghĩ ra các kế hoạch mới, chủ động báo cáo và thay đổi.

Trải nghiệm không gian làm việc khác biệt giúp bạn học được những thứ cần thiết để phát hành mạnh

Tôi học được vấn đề này khi làm cho việc cho một tổ chức kinh doanh không mấy cởi mở trong chuyện trải nghiệm những thứ mới lạ. Lúc đó, tôi hồn nhiên cho rằng: "Chỉ cần bản thân tiếp diễn đưa ra ý tưởng mới, đến thời gian nào đó, họ sẽ nhìn nhận và chuẩn bị thử một cái gì khác biệt hơn". 

Nhưng rồi tôi cũng nhanh chóng nhìn thấy đổi mới không hề là một phần của văn hóa công ty này, song, tôi thậm chí còn nhận về một điều trị giá hơn: tôi hiểu được đâu mới là không gian phù hợp mà tôi cần để tạo ra phiên bản thân.

Trải nghiệm ở đa dạng môi trường khiến việc khác biệt, bạn sẽ nhân thức cách thức bình chọn các nhà tuyển dụng như cách họ từng bình chọn bạn

Sau mỗi lần thay đổi công việc, bạn sẽ nhìn ra tổ chức kinh doanh nào không cung cấp bạn trên đoạn đường đạt được mục tiêu tư nhân và thay vì tốn thời gian 8 tiếng một ngày cho một công ti như thế, bạn sẽ chọn lựa được bến đỗ có thể giúp bạn vươn lên dẫn đầu trong nghề nghiệp.

Trung thực sẽ giúp sự nghiệp thuận tiện

Đừng giả vờ chỉ để có được một công tác tạm thời bợ! Bạn phải là chính bạn, điều đó rất quan trọng. Hãy tự đặt ra thật phổ quát nghi vấn để biết chắc là công việc bạn đang hướng đến sẽ phù hợp. Và giả dụ công ti không muốn tuyển dụng vì bạn là bản thân mình thì cam kết đó không phải là nơi bạn muốn góp sức đâu. Bạn càng thành thật với bạn dạng thân bao nhiêu thì sẽ càng có đa dạng cơ hội để được vui vẻ trong công tác.

Đừng sợ nhảy việc thường xuyên gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, hãy nhìn những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho bạn đây! - Ảnh 2.

Nắm bắt chính mình muốn gì từ công tác sẽ làm bạn chân thực với phiên bản thân và nhà phỏng vấn. Càng nhân thức rõ yếu tố giúp bạn tiến nhanh trong công việc bao lăm, bạn sẽ càng thoải mái hơn khi đề cập yêu cầu của chính mình với nhà tuyển dụng hiện tại và trong mai sau.

Sống đúng với phiên bản thân sẽ khiến cho bạn tự tín hơn, đây là nhân tố rất tích cực cho sự tạo ra giỏi. Khi những nhà quản lý tuyển dụng nhận thấy tôi từng nhảy việc nhiều, tôi đã sẵn sàng hồ hết để giải thích cho họ nắm bắt dần dần đi, từng đổi mới của chính mình. Kết quả là không có bạn nào phản đối niềm tin chủ chốt của tôi rằng nếu không học tập được gì trong khoảng một công việc thì đó là lúc cần ra đi.

Tự tin là chìa khóa mở mang cánh cửa tương lai

Đừng sợ nhảy việc thường xuyên gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, hãy nhìn những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho bạn đây! - Ảnh 3.

Khi tự tín với con đường chuyên nghiệp bản thân đã chọn, bạn sẽ sắm được lối đi. Bạn sẽ nhân thức phương pháp trả lời bất kỳ câu hỏi hay lời bình luận nào liên quan tới kinh nghiệm nghề nghiệp mà nhà tuyển dụng đề cập. Yếu tố tương tự cũng đúng với công việc hiện tại của bạn. Không có gì sai khi nói với sếp rằng bạn đã chán và muốn có yếu tố gì đó mới lạ, muốn được thách thức ở dự án mới, cam đoan một người sếp tốt khi nghe thấy bạn đề cập như thế, sẽ không bao giờ tỏ thái độ bị động cả.

Nhưng giả dụ ai đó chuẩn bị chối từ bạn chỉ vì lịch sử khiêu vũ việc thì có lẽ họ đã giúp bạn hồ hết. Bởi đây không phải là mẫu quản lý nhiệt tình đến người thích kiếm tìm những thứ khác nằm ngoài phạm vi sự nghiệp. Và nếu giống tôi, bạn hãy cứ tiếp tục chịu khó khiến việc đi, quý nhân sẽ tới giúp bạn phát huy hết kĩ năng của bản thân.

(Theo businessinsider)

Theo Minh Kiên

Helino


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7