Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2019 ,

Theo CNBC, để cạnh tranh với đối thủ Đảng Dân chủ Elizabeth Warren, ứng viên Tổng thống Mỹ Bernie Sanders đưa ra chiến lược phân chia lại doanh thu có thể ảnh hưởng hiểm nguy tới giới nhà giàu Mỹ, khác lạ là những tỷ phú giàu sang nhất hành tinh.

Theo chính sách của ông Bernie Sanders, những người này sẽ phải trả thêm tiền thuế của nả hàng năm dựa trên khối tài sản ròng của mình. Chi tiết, khi của cải ròng ở mức 500 triệu đô la Mỹ sẽ bị đánh thuế ở mức 4% và là 8% cho của nả ở mức 10 tỷ đô la Mỹ trở thành. Mức đánh thuế này gấp hơn 4 lần mức thuế của nả cao nhất mà các nước châu Âu từng vận dụng.

Tỷ phú Mỹ mất bao nhiêu tiền nếu ông Bernie Sanders đắc cử Tổng thống? - Ảnh 1.

Chính sách thuế của ông Bernie Sanders sẽ làm cho Jeff Bezos phải đóng thuế tới 9 tỷ USD trong năm 2019. (Ảnh: Forbes)

Giới phân tích cho rằng, nếu kế hoạch áp thuế của ông Bernie Sanders có hiệu lực, các tỷ phú sẽ mất 50% của cải trong 15 năm, với điều kiện các nhân tố khác (như giá cổ lỗ phiếu và những giá trị công ty - tài năng tạo ra doanh thu, item... của một tổ chức kinh doanh trong dài hạn) không đổi.

Sau 10 năm ngân sách Mỹ có thể thu về đến 4.350 tỷ đô la, cao hơn mức 2.600 tỷ đô la theo bắt buộc của bà Warren. Khoảng 180.000 hộ mái nhà Mỹ nằm trong danh sách chịu "thuế Sanders".

CNBC ước tính, nếu luật thuế của cải của ông Bernie Sanders được vận dụng, tỷ phú Jeff Bezos , người giàu nhất hành tinh sẽ phải đóng thuế đến 9 tỷ đô la Mỹ trong năm 2019. Tính tới ngày 26/9/2019, tỷ phú Jeff Bezos đang chiếm hữu khối tài sản tương đương 108,6 tỷ đô la Mỹ.

Tương tự, Bill Gates phải nộp 8,6 tỷ đô la Mỹ, Warren Buffett 6,6 tỷ USD, Mark Zuckerberg 5,8 tỷ đô la Mỹ....

(Nguồn: CNBC)


Theo Bằng Lăng

VTCnews


Xem tại: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7