Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2019 ,

Tuy Hòa (Phú Yên) được giới đầu tư dự báo sẽ sớm trở thành thị trường tiềm năng cho giới đầu tư BĐS.

Du lịch tạo đà bứt phá cho bất động sản nghỉ ngơi Phú Yên ổn

Khi nói tới ngao du biển hay BĐS nghỉ dưỡng miền Trung, đa dạng người sẽ nghĩ ngay tới Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bình Định. Tuy Hòa được ví như một "nàng công chúa ngủ trong rừng", đẹp nhưng chưa được đánh thức.

"Xứ hoa tiến thưởng cỏ xanh" có tuyến phố bờ biển dài gần 200km, với cát trắng, biển xanh và những hòn đảo gập ghềnh sát biển, tạo nên phong cảnh hữu tình. Nơi đây sở hữu hơn 20 danh lam thắng cảnh cấp tổ quốc như Bãi Môn - Mũi Điện, Vịnh Vũng Rô, Vịnh Xuân Đài, Đầm Ô Loan...

Theo ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Buôn bán nhà đất Savills miền Bắc và miền Trung Việt Nam, thời gian hiện tại, dù gần như chưa tạo ra đa dạng về du lịch & bất động sản nhưng Phú Yên ổn có toàn bộ tiềm năng để bứt phá trong mai sau nhờ hàng loạt các yếu tố thuận tiện.

Về liên minh vùng, ông Hiển bình chọn địa điểm của Phú Yên giống hệt với Đà Nẵng. Nếu như Đà Nẵng nằm giữa Huế & Hội An với khoảng cách rất ngắn và liên lạc gắn kết dễ dàng, Tuy Hòa nằm giữa nhì thành phố ngao du là Quy Nhơn và Nha Trang. "Với những thành phố gắn kết vùng tốt, khách vãn lai tới có thể ở hơn 1 ngày là tiềm năng về ngao du. Tuy Hoà có vị trí ý tưởnrg, chỉ mất hơn 1 giờ có thể tới Quy Nhơn, từng ấy thời gian để đến Nha Trang, 45 phút đến Vịnh Vân Phong nhiều người biết đến".

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản

Riêng ở Phú Lặng cũng có gần như địa danh để thăm quan.Phổ quát người nói, đến Tuy Hoà 3 ngày là chưa đủ. Đây là một trong những vấn đề kiện cần thiết với những địa phương muốn sản xuất mạnh du lịch cũng như BĐS nghỉ dưỡng.

Vị chuyên gia cũng nghĩ là, Phú Yên được thiên nhiên ưu ái với con đường bờ biển dài đẹp, có phổ quát đầm, bãi biển vừa phải, vịnh eo bé dại... thích hợp để chủ đầu tư sản xuất các dòng item bất động sản rất dị, tận dụng được vẻ đẹp thiên nhiên, những khu resort 5, 6 sao.

Tỉnh Phú Lặng còn đa dạng tiềm năng để phát hành ngao du, giao thông tiện lợi với tuyến Quốc Lộ 1, Quốc lộ 29 và dự án mở rộng Quốc lộ 25, tuyến đường sắt Bắc Nam đi qua tỉnh, Hầm đèo Cả và hầm đèo Cù Mông đã được thông xe. Sân bay Tuy Hòa sẽ chính thức đón các chuyến bay quốc tế cuối năm 2019 trong khoảng nhị hãng hàng không Nga. Việt Nam Airlines cũng gia tăng các chuyến bay tới Tuy Hòa dự kiến từ bốn tuần 11/2019.

Với những thế mạnh trên, ngao du tỉnh giấc Phú Yên nói phổ biến và đô thị Tuy Hòa nói riêng đang trên đà sản xuất, lượng khách vãn lai đến Tuy Hòa càng ngày càng tăng. Theo thống kê của Sở Văn hóa, Sport và Du lịch Phú Yên ổn, năm 2018 thức giấc đón hơn 1,6 triệu lượt khách; doanh thu du lịch ước đạt 1.556 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2017. Trong thời điểm lễ 30/4 – 1/5 trong năm 2019, lượng khách vãn lai đến Phú Lặng tăng 20% so với cùng kỳ năm 2018, công suất phòng đạt trong khoảng 70% – 100%. 

"Chỉ mất 5-7 năm để đuổi kịp Đà Nẵng, Nha Trang"

Ngao du phát triển luôn là tiền đề để mọi thị trường bất động sản nghỉ ngơi phát hành, ví dụ tiêu biểu chính là Đà Nẵng, Quảng Nam (Hội An), Khánh Hòa (Nha Trang). Với những điểm hay đã có, Phú Lặng (Tuy Hòa) được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến đầu cơ BĐS nghỉ dưỡng mới và lôi cuốn nhất hai khu vực Trung Trung Bộ nói riêng và Miền Trung nói bình thường.

Phổ quát ông lớn bất động sản đang đổi hướng quan tâm và đầu tư vào thị trường này. Hiện tại thị trường Phú Lặng đã có một số công trình diện tích lớn bước đầu được phát hành. Trong đó phải kể đến Thera Premium, tổ thích hợp căn hộ du lịch & vi la ngao du biển được đầu cơ khá bài phiên bản tại Tuy Hoà bây giờ.

Công trình thuộc quần thể khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái Viet Beach có một mặt tiếp giáp biển và nằm ở vị trí trung tâm của tuyến đường bờ biển dài khoảng 15 km của thị trấn Tuy Hòa. Các mặt còn lại giáp các con đường lớn Lê Duẩn và Nguyễn Hữu Thọ. Dự án nằm gần đa dạng cơ quan hành chính, ban ngành của thức giấc Phú Im (trong đó có Tỉnh giấc ủy Phú Lặng), là lô đất có vị trí kế hoạch, giao trâm giữa khu trọng điểm cũ và khu trung tâm mới của đô thị Tuy Hòa.

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản - 1

Với loại hình sản phẩm đa dạng và mang đẳng cấp Địa Trung Hải, khu tổ hợp Thera Premium có thể hòa hợp buôn bán 365 ngày càng năm.

Theo nhà đầu tư, mặt bằng giá bất động sản tại Tuy Hoà vẫn còn rất thu hút nếu so sánh với các khu du lịch phụ cận như Quy Nhơn, Nha Trang, Cam Trẻ ranh hay Đà Nẵng. "Trong khi giá của các bất động sản nghỉ dưỡng tại các thị trấn ngao du nhiều người biết đến đang càng ngày càng tăng và quỹ đất cũng không còn đa dạng, Phú Im hoàn toàn có thể sản xuất thành một thị trường tiềm năng mới lôi cuốn các nhà đầu tư (khách tìm) và khách vãn lai", thây mặt chủ đầu tư Thera Premium nói thêm.

"Với việc có phổ thông nhà đầu tư lớn vồ cập đến Phú Im, chỉ 3-5 năm đến Phú Yên sẽ có thay đổi, kỳ vọng sẽ có bước đột phá lớn", ông Hiển nhấn mạnh và cho biết ông nhìn thấy ở Tuy Hoà câu chuyện gần giống như Đà Nẵng hay Nha Trang của 15 năm trước. "Tôi nghĩ là, Tuy Hoà chỉ mất 5-7 năm đuổi kịp 2 "ông lớn" đi trước", vị chuyên gia trong khoảng Savills thể hiện sự quan trọng.

Nói về tiềm năng của hoạt động mua bán, ông Hiển cho hay, hiện nay khi đến Phú Im, du khách không có đa dạng chọn, hiện chỉ có một vài khách sạn 3-4 sao nằm tản mạn trên đường Độc Lập và mặt biển Tuy Hoà. Tập đối tượng mua hàng 4-5 sao đến đây gần như không có chỗ ở và lưu trú phù hợp với ý định.

"Những dòng vật phẩm nghỉ ngơi như vi la nghỉ dưỡng, căn hộ du lịch sẽ thu hút được phổ thông nhà đầu tư, bởi tỉnh giấc đang thiếu khách sạn trầm trọng. Ở giác độ đầu tư, đây cũng là tiềm năng bảo đảm công suất cho thuê của các công trình tiên phong tại Phú Lặng nói tầm thường và Tuy Hoà nói riêng. Khác biệt, với những công trình đi đầu thuộc đẳng cấp 5 sao chắc chắn sẽ mang được lượng khách cả chất lượng cả nội địa quốc tế đến Tuy Hoà", ông Hiển nhấn mạnh.

Bình An


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7