Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 15 tháng 9, 2019 ,

Cảm giác sợ và phiền muộn đang tăng thêm trong giới trung lưu tại đô thị ở China. Họ thấp thỏm về sự thịnh trị và phong lưu của họ giữa lúc kinh tế giảm tốc.

Ngày càng tăng những hạn chế ngăn dòng vốn thoát khỏi Trung Quốc và tin tức không toàn vẹn càng khiến cho tầng lớp trung lưu thêm bất an. Bắc Kinh đang trông đợi tham gia sức chi phí của phân khúc này, vốn hưởng lợi phổ thông nhất trong khoảng đợt bùng nổ kinh tế của Trung Quốc trong hàng chục năm qua, để tiếp tục xúc tiến nền kinh tế.

Nhân dân tệ (CNY) suy yếu vì chiến tranh thương nghiệp với Mỹ càng làm giới trung lưu China thêm lúng túng thời kỳ việc làm ngày càng tăng, cơ hội kinh doanh giàu có, của nả và thu nhập liên tục tăng, sắp kết thúc.

“Giống như ngồi nhìn siêu xe của chúng tôi đi tham gia hầm và bất thần không sắm ra cách bật đèn pha. Và con đường phía trước hoàn toàn ám muội. Bầu không khí chính trị và phường hội đang rất căng thẳng”, Emma Jiang, giảng sư đại học ở Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, nói.

Tương lai mờ mịt của giới trung lưu Trung Quốc vì kinh tế giảm tốc - Ảnh 1.

Giới trung lưu TQuốc ngày càng khiếp sợ về tình trạng kinh tế giảm tốc. Ảnh: Nikkei.

Jiang là “người hưởng lợi” tiêu biểu nhờ sự phát hành kinh tế của TQuốc. Sau khi nhận bằng thạc sĩ tại Thượng Hải, cô chuyển đến Quảng Châu làm cho việc và nhanh chóng tìm được một căn hộ 2 phòng ngủ rộng 80m2 với giá 450.000 quần chúng. # tệ (63.000 đô la) tham gia năm 2014. Giá trị căn hộ đạt đỉnh 4,8 triệu dân chúng tệ (675.000 USD) vào đầu năm 2018.

Jiang mua căn hộ thứ nhị ở Quảng Châu vào năm 2017 nhưng giá thị trường gần như chơi thay đổi sau đó. Giờ đây, Jiang không biết phải làm cho thế nào để kiểm soát an ninh khối của cải khó nhọc kiếm được cùng lối sống đô thị của cô, khi cả nền TQuốc nhường như đang ở ngã tư đường.

Các tin tức về trạng thái suy thoái lạm phát – cấu kết giữa tăng trưởng yếu và lạm phát tăng – cùng việc dân chúng tệ mất giá bị hạn chế.

“Chúng tôi càng ngày càng lo ngại nhưng lại không thể khiến cho gì nhiều”, Jiang san sớt.

Jack Long, chồng của Jiang, là giám đốc buôn bán cho một tổ chức kinh doanh nước ngoài ở Thâm Quyến. Người đại trượng phu 43 tuổi này cho biết đại chúng đã có cảm giác rằng kinh tế China đang suy yếu từ năm 2018 nhưng khi đó có rất ít tín hiệu bộc lộ.

Năm nay, với giá lợn tăng, nhân dân tệ suy yếu, “chúng tôi đang chạm chán rối rắm”, theo Long. “Cảm giác bất an lúc trước giờ đã thành thực tế”.

Tương lai mờ mịt của giới trung lưu Trung Quốc vì kinh tế giảm tốc - Ảnh 2.

Nhân dân tệ mất giá mạnh trong tháng 8, CNY/đô la vượt ngưỡng tâm lý 7. Ảnh: Reuters.

Hiện trạng lo ngại khác lạ trầm trọng trong đội ngũ có học vấn cao – hình thành trong khoảng cuối thập niên 70 đến đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, còn được gọi là "Thế hệ Hên" bởi họ lớn lên trong quá trình kinh tế Trung Quốc “sản xuất thần tốc”, hội nhập với trái đất. Họ chính là cốt lõi trong sức tiêu xài ở China, sống trong những thị trấn thịnh trị như Thâm Quyến và Thượng Hải, đi nghỉ tại châu Âu, lái những chiếc xe hơi du nhập đi khiến cho.

Với quần chúng. # tệ mất giá, CNY/đô la Mỹ vượt mốc tâm lý 7, giá thực phẩm tăng nhanh do ảnh hưởng trong khoảng giá lợn, cư dân China ngày một nhận thấy sức sắm của họ giảm dần.

Trên hết, giới trung lưu lo âu về quan hệ giữa Trung Quốc với trái đất, liệu sự hòa bình chuyển di của họ có bị hạn chế? Vickie Liu, chưng sĩ ở Thâm Quyến, đang nộp đơn xin nhận thực phổ quát lần đến Australia và New Zealand. Bà đã được Anh và Mỹ cấp loại nhận thực này.

“Tôi cũng đổi sẵn ngoại tệ để phòng hờ, giúp tôi có thể ra nước ngoài khi muốn”.

China vẫn là nền kinh tế lớn lớn mạnh nhanh nhất quả đât với tốc độ lớn mạnh GDP danh nghĩa hàng năm trên 6%. Dĩ nhiên, vững mạnh quý II của Trung Quốc chỉ là 6,2%, thấp nhất kể trong khoảng năm 1992.

Tỷ trọng thất nghiệp tại đô thị ở Trung Quốc khá định hình, chỉ hơn 5%, trong khi chỉ số giá tiêu xài (CPI) vẫn dưới mức tiêu chí 3% của chính phủ.

Khiếp sợ về tình hình kinh tế vĩ mô TQuốc đang tăng, đồng nghĩa xu hướng rút tiền khỏi nước này để bảo toàn vốn đầu tư vẫn mạnh, khác biệt là sau khi Bắc Kinh khai triển các giải pháp nhằm giữ vững dòng vốn đầu cơ và thanh toán của cá nhân ra nước ngoài phương pháp đây một số năm.

Annie Chen, giải đáp nguồn vốn tại một nhà băng cá nhân ở Thâm Quyến chuyên dịch vụ khách hàng “có của nả ròng cao”, cho biết giới trung lưu China lo lắng về mai sau là hiện trạng có thật.

“Gần như đối tượng mua hàng của tôi đều lo ngại về những đổi mới kinh tế, chính trị ở China”, Chen nói. Đa dạng người đang sắm cách thức đầu cơ tham gia bất động sản ở nước ngoài, khác biệt là Anh và Mỹ.

Tan Xiaotong, điều hành một tổ chức kinh doanh trả lời ở Quảng Châu, là một trong số ít những công ty giúp giới nhà giàu TQuốc định cư và sắm bất động sản nước ngoài.

Mong muốn “bảo toàn trị giá” của cải tăng thêm mạnh do nhân dân tệ suy yếu, Tan chia sẻ. “Khoảng 30 đối tượng mua hàng tìm tới chúng tôi trong tháng trước, tăng ít nhất 30% so với cùng kỳ năm rồi”.

Theo Như Tâm

Người đi cùng


Xem tại: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7