Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 5 tháng 9, 2019 ,

Quyết không sống có điều kiện kinh tế eo hẹp

Eddie Flores được hình thành ở Hồng Kông, có cha là một nhạc sĩ giỏi người Philipines và mẹ đến trong khoảng người China. Cuộc sống gian nan, cả mái ấm Flores di cư đến Hawaii. Tuy nhiên, tại vùng đất mới, "giấc mơ Mỹ" cũng không phải dễ dãi. Công việc viết nhạc chẳng thể nuôi sống mái nhà, thân phụ mẹ ông đã phải chật vật, lăn lội với đủ nghề, trong khoảng kiểm soát an ninh, nhân viên thu ngân tới rửa bát thuê.

Còn với Flores, có lẽ việc học là nhân tố gian truân trợ thì niên thiếu. Ông san sẻ bản thân mình từng bị lưu ban học đến bốn lần, ở các lớp một, ba và tám. Bên cạnh đó, học bạ của cậu sinh viên này ghi lại rằng: "Anh ấy dành cả ngày để mộng mơ.".

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 1.

Feddie Flores

Đương nhiên, sau khi đọc trộm cuốn sách "How I Turned $1,000 into a Million in Real Estate in My Spare Time" (Làm thế nào để biến 1000 USD thành một BĐS triệu đô khi thanh nhàn) trong giờ học, Flores cố gắng chẳng thể sống có năng lực tài chính thấp và không để thế cuộc bận rộn kẹt trong tầng lớp thấp kém, bị coi thường.

Ngay khi ổn định nơi ở mới năm 16 tuổi, Flores đã mở màn kiếm tiền bằng việc giao báo, song song vẫn duy trì việc học ở trường. Sau đó ông đã tốt nghiệp Đại học Hawaii với bằng quản trị kinh doanh và làm việc tại nhà băng trong hai năm. Đây cũng là khoảng thời gian Flores thu thập được phổ thông trải nghiệm và hiểu biết về lĩnh vực BĐS.

Từ cửa hiệu tạp hóa cũ tới chuỗi nhà hàng nhượng quyền hàng đầu đất Mỹ

Năm 1976, ông tìm lại một siêu thị bán lẻ có tên L&L Dairy và sửa chữa thành nhà hàng như một món tiến thưởng tặng mẹ để bà chẳng hề tiếp tục công việc rửa chén thuê nữa. Tuy nhiên, thấy mẹ phải vất vả đến đêm muộn, ông quyết định quay lại điều hành siêu thị với sự hỗ trợ của người bạn Johnson, mở đầu hành trình gây dựng nên đế giễu cợt thực phẩm riêng.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 2.

Tại đây, ông phục vụ những món ăn theo phong cách Hawaii với bữa ăn đặc biệt bao gồm món khai vị aloha, giết mổ, salad mì ống và nhì muỗng cơm trắng. Ông tự hào: "Chưa một khách hàng nào từng đưa khái niệm về Hawaii vào đất liền và chúng tôi đã khiến yếu tố đó. Đây là nhãn hàng Hawaii độc nhất vô nhị phục vụ hàng điểm tâm của vùng đất này."

Ngoài những món ăn mang "ý thức Aloha" của Hawaii, bạn còn có thể tậu thấy món gà katsu của Nhật Bạn dạng, đặc sản giết mổ lợn nướng Quảng Đông - char siu hay gà chiên Hàn Quốc, xúc xích Bồ Đào Nha trên thực đơn của nhà hàng. Điều này giúp L&L chiếm được thiện cảm của thực khách, trong khoảng dân bạn dạng địa tới những người nhập cư đang chiếm đa phần dân số khu vực Hawaii.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 3.

L&L Hawaiian BBQ gấp rút chiếm được cảm tình nhờ giá cả phải chăng và menu phong lưu, thích hợp với phổ biến cư dân người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà.

Với sự chiến thắng của nhà hàng đầu tiên, Flores cùng người bạn là Johnson bắt đầu mở rộng kinh doanh bằng việc cung cấp nhượng quyền thương mại, chủ quản bỏ ra cho các nhân viên có thành công tốt.

Đến năm 1997, đã có 30 địa điểm trên khắp Hawaii. Nhà hàng cũng đổi tên thành L&L Hawaiian BBQ. Các địa điểm nhượng quyền ở California, Texas, Washington,… sau đó cũng được thành lập ra.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 4.

Flores và Johnson thành lập siêu thị nhượng quyền trước tiên tham gia năm 1991.

Tới nay, L&L Hawaiian BBQ đã có hơn 200 nhà hàng nhượng quyền trên toàn nước Mỹ, cung cấp việc làm cho 2.5000 công lao. Thu nhập năm 2018 đạt 98 triệu USD.

"Giấc mơ Mỹ" không còn xa vời

Điều đáng nói là không chỉ mở rộng buôn bán đơn thuần, Flores đã nỗ lực để tạo cơ hội khiến cho ăn, trợ giúp những người người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà, khác lạ là người Philipines thoát khỏi phân khúc kém cỏi, vươn lên chạm đến "giấc mơ Mỹ".

Giống như phương pháp các món ăn đã lấy được tình cảm của dân cư sống tại Hawaii, Flores cũng gây dựng được mối quan hệ tốt với cộng đồng người Philipines. Đa số các siêu thị nhượng quyền của L&L BBQ là do người người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà tiếp quản.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 5.

Ông cũng đóng vai trò chính trong việc vận động thắng lợi 14,3 triệu USD để xây dừng trung tâm Cộng đồng Philippines rộng 50.000 mét vuông. Đây được coi là trọng điểm lớn nhất của Philippines tại quốc tế, nhằm hỗ trợ hơn 300.000 cư dân nước này đang sống và khiến cho việc tại tiểu bang.

"Tôi làm vậy vì niềm kiêu hãnh của người Philippines. Họ đang phải đối mặt với điều kiện kinh tế và địa vị thị trấn hội rất thấp. Tôi tin cẩn tham gia việc trao quyền chính trị cho đồng đội và dạy họ buôn bán để họ có thể chiếm hữu tổ chức của riêng chính mình.", Flores san sớt.

"Một trong những bài học lớn nhất tôi học được trong kinh doanh là bạn phải làm việc rất nghiêm ngặt với đồng đội. Hãy để mắt số đông của bạn giống như phương pháp bạn chú tâm gia đình.", ông nói thêm.

Kinh doanh nhà hàng chỉ là nghề tay trái

Đa số công chúng đều biết đến Flores với tư cách là phụ thân đẻ của chuỗi nhà hàng nhượng quyền L&L BBQ nổi tiếng nhưng ít ai biết lĩnh vực buôn bán chính của ông thực ra là BĐS.

20 tuổi, ông đã từng tìm một bất động sản với giá 2.000 USD và sáu bốn tuần sau bán lại gấp đôi. chậm triển khai cũng là khoản tiền giúp ông tìm được khu chợ L&L Dairy tặng mẹ.

Năm 1970, trước khi buôn bán nhà hàng, ông đã bắt đầu bước chân tham gia thị trường bất động sản, chia sớt rằng đó là lĩnh vực yêu thích của bản thân. Năm 1972, Flores xây dựng và điều hành công ty môi giới bất động sản có tên Sun Pacific Realty và hiện còn quản lý một trường huấn luyện về lĩnh vực này.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 6.

Flores từng nhận nhiều giải thưởng cho những cống hiến cộng đồng của bản thân mình.

Flores cũng tích cực hỗ trợ, đóng góp cho các đơn vị văn hóa giáo dục, khác biệt là cho các chương trình về động sản tại các trường đại học. Năm 1991, Flores được Hiệp hội Môi giới Hawaii đặt tên là "Nhà giáo dục của năm".

Ông được Hawaii  vinh danh là một trong những lái buôn thành đạt nhất khu vực. Đại học Kinh doanh Shidler cũng lấy tên Flores đặt cho một sân di chuyển để ghi nhớ những đóng góp mà ông đã góp sức tại đây.

Theo T.Dương

Trí thức trẻ


Xem tại: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7