Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2019 ,

Your browser does not support the video tag.

Ngay từ sáng sớm, hội sở Alibaba đã được bảo vệ chặt chẽ, cổng ra vào công ti luôn có 4 – 5 viên chức trực sẵn. Rất đông phóng viên tạp chí cũng kì vọng bên ngoài. Tất nhiên, chỉ đối tượng mua hàng có thủ tục mang theo mới có thể tham gia được bên trong.

Từ trong “sào huyệt” Alibaba: Nguy cơ phá sản là chắc chắn - Ảnh 1.

Rộng rãi đối tượng mua hàng của Alibaba mua đến tổ chức kinh doanh này để “đòi lại tiền”

Phía trong, cả trăm “nhà đầu tư” (đối tượng mua hàng) của Alibaba đứng ngồi chật kì quái mặt sàn tầng 1. Cảnh tượng huyên náo bởi tiếng hỏi han, tiếng than thở. Nguy cơ mất trắng của cải đang hiển hiện trước mắt họ.

Các viên chức của Alibaba phát cho “chủ đầu tư” một tờ giấy mang tên “Phiếu thu thập tin tức” với mục đích “dịch vụ khảo sát để có thể trả lại tiền cho khách hàng sớm nhất”.

Từ trong “sào huyệt” Alibaba: Nguy cơ phá sản là chắc chắn - Ảnh 2.

Bên trong hội sở Alibaba, toàn bộ đối tượng mua hàng mua Đợi chờ chờ giải quyết

Một trong 7.000 “chủ đầu tư”, anh N.T. Nguyên cho biết đã đóng 120 triệu vào công ti Alibaba để “giữ chỗ” cho một lô đất tậu ở Bình Dương. Suốt mấy hiện giờ, anh không ngủ được vì đó là số tiền tích cóp suốt mấy năm trời của nhì thê thiếp chồng.

“Từ sáng tôi cứ đứng đợi nhân viên sale của Alibaba hứa hẹn tới cung cấp. Nhưng chờ mãi chẳng thấy đâu, đành tự dấn thân xem họ xử lý ra sao. Cả trăm triệu bỏ ra chứ có ít ỏi gì đâu” – anh Nguyên cho biết.

Từ trong “sào huyệt” Alibaba: Nguy cơ phá sản là chắc chắn - Ảnh 3.

Phiếu khai báo thông tin mà tổ chức kinh doanh ALibaba đưa cho khách hàng

Ngoài ra việc khai báo thông tin, những đối tượng mua hàng bữa nay mua đến còn được buộc phải viết một “Tâm thư” để bày tỏ xúc cảm, suy nghĩ về công ti. Nhưng thực chất “tâm thư” là nhằm chứng minh rằng công ty Alibaba đã không lừa họ.

Ngày hôm qua (20.9), đã có hàng trăm nạn nhân tìm đến trụ sở công ty cảnh sát thăm dò Công an TP Hồ Chí Minh để cáo giác công ti Alibaba. Nhưng bữa nay, cũng có hàng trăm người khác tìm đến hội sở tổ chức kinh doanh này để sắm bí quyết lấy lại tiền. Họ đến với một niềm tin rằng chỉ có Alibaba mới có thể thanh toán cho bản thân.

Trao đổi với một viên chức của Alibaba, khi PV đề cập đến việc những chỉ đạo chủ đạo của tổ chức kinh doanh này đã bị bắt giữ, người này cho biết: “chậm triển khai mới chỉ là tạm thời giữ để điều tra thôi. Tài sản của công ty hiện tại vẫn đủ trả cho chủ đầu tư”.

Từ trong “sào huyệt” Alibaba: Nguy cơ phá sản là chắc chắn - Ảnh 4.

Đối tượng mua hàng Alibaba khai báo tin tức thiệt hại

Nhưng chỉ một vài phút sau, người này nói rằng “cục bộ sổ sách, hơn 600 ha đất và 4 toà nhà của công ti công an đã giữ rồi. Bây giờ phải đợi kết luận khảo sát. Chính quyền sẽ thanh toán lại cho cư dân”.

“Ví như tình hình này cứ kéo dài, nguy cơ vỡ nợ là cam kết” – nhân viên Alibaba nói.

Tới chiều 21.9, vẫn có hồ hết những đối tượng mua hàng của Alibaba đang tìm tới tổ chức kinh doanh này để khai báo thiệt thòi. Họ đến để nghe những lời hẹn hứa, cam đoan nhưng không biết rằng bao giờ mới có thể lấy lại được tiền.

Từ trong “sào huyệt” Alibaba: Nguy cơ phá sản là chắc chắn - Ảnh 5.

Chiều 20.9, công an đã khám xét tổ chức kinh doanh con và chi nhánh của công ty Alibaba

Lúc trước, ngày 18.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hồ Chí Minh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lường đảo choán đoạt của nả” xảy ra tại Công ti Cũ kĩ phần địa ốc Alibaba và Quyết định khởi tố bị can, bắt lâm thời giam với Nguyễn Thái Lĩnh - Tổng giám đốc Công ti Alibaba.

Theo thông tin khảo sát ban sơ, Công ty Alibaba đã tự "quy hoạch" ra hàng chục dự án BĐS tại phổ thông địa phương rồi đem lừa bán cho gần 7.000 người và thu lợi bất lương hơn 2.500 tỉ đồng.

Theo Đình Trường - Anh Tú

Công phu


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7