Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019 ,

Một hàng ngũ thiện nguyện với hơn 30 người trong khoảng TP.HCM mang theo gần như tiến thưởng Trung thu đến chơi và vui với các nhỏ nhắn thiếu nhi ở vùng biên thuỳ giáp với Campuchia.

'Các bé dại nói cho chú Cuội nghe, công tác trước tiên mỗi buổi sáng thức dậy là phải khiến cho gì? Nhỏ nhắn nào nói đúng sẽ được một phần tiến thưởng'. Hàng chục cánh tay giơ lên cố nhiên phổ biến câu tư vấn làm cho chị Hằng và chú Cuội phát quà không kịp.

Hình ảnh dễ thương này chúng tôi ghi nhận được tại sân trường Tiểu học Nguyễn Văn Bửu (ấp 2, thị trấn Mỹ Quí Tây, H. Đức Huệ, Long An) vào buổi sáng Chủ nhật 8/9 khi chỉ còn một vài ngày nữa là tới Tết Trung thu.

Một nhóm thiện nguyện với hơn 30 người trong khoảng TP.HCM mang theo phần nhiều vàng đến chơi và vui với các bé xíu thiếu nhi ở vùng biên giới giáp với Campuchia.

Trung thu rộn tiếng cười của các học sinh vùng biên giới
Phát quà.

Có khoảng hơn 200 nhỏ nhắn là sinh viên các lớp của trường dồn vào một chỗ từ rất sớm. Nhỏ nhắn nào cũng trong tâm trạng rất vui, phấn chấn hy vọng. 9h30, đoàn đến. Quà được chuyển tham gia bên trong sân trường và các gầy xếp hàng định hình chỗ ngồi.

Mỹ Quí Tây là một phường có đường biên giới giáp với nước bạn Campuchia. Vấn đề kiện kinh tế phố hội của phố còn phổ quát gian nan. Toàn thị trấn có 2885 hộ trong đó có 410 hộ nghèo và 119 hộ cận nghèo. Phần lớn người địa phương Mỹ Quí Tây sống nhờ tham gia nông nghiệp nên cuộc sống còn nhiều bấp bênh. Yếu tố đáng ghi kiếm được, học sinh các hộ thuộc diện có điều kiện kinh tế eo hẹp và cận nghèo phần lớn hiếu học, ước muốn có được vấn đề kiện học tập tốt hơn.

Ông Nguyễn Văn Lập hiệu trưởng nhà trường cho biết: 'Toàn trường có khoảng 400 sinh viên nhưng do chiều hôm trước xảy ra mưa to, vài vùng ngập nặng khiến cho việc chuyển động gặp mặt gian khổ nên phổ quát em vắng mặt. Tất nhiên, việc doanh nghiệp Trung thu cho các em là một việc khiến cho rất cần thiết bởi lứa tuổi của các em cần vui chơi thỏa thích.

Trung thu rộn tiếng cười của các học sinh vùng biên giới

Thành viên trong đoàn tham gia góp vui với khách hàng gầy.

Trong lúc kì vọng sắp xếp vàng, các em sinh viên vùng sâu này lần trước tiên được các anh chị chỉ dẫn làm tranh cát. Lúc đầu còn bỡ ngỡ nhưng khi đã quen, các em rất thích thú.

Các em đã vào hàng thẳng tắp. Những đứa trẻ ngây thơ với đôi mắt nao nức đã khiến cho đoàn thiện nguyện khôn xiết yêu dấu. Sau phần giấy tờ trình bày gọn ghẽ, chú Cuội và chị Hằng xuất hiện đưa các em tham gia đúng với tuổi thơ của chính mình.

Âm nhạc nổi lên những bài hát của con nhỏ. Các nhỏ con của những thành viên trong đoàn tham gia múa trình diễn cho các em ăn uống. Những ánh mắt thèm thuồng, những huơ tay huơ chân theo nhịp của bài hát, các em đã khiến cho người lớn xúc động.

Chú Cuội, chị Hằng đã đưa ra nhiều thắc mắc cho các em. Phổ thông em đưa tay xin trả lời. Em nào cũng được mời và em nào cũng có quà dù đúng hay sai. Những chiếc lồng đèn, những con cá, những chiếc xe đồ chơi, những tập vở bút mực được trao tận tay các em.

Trung thu rộn tiếng cười của các học sinh vùng biên giới
Nào, các em làm theo chị nhé.

Các em chiều chuộng từng món vàng. Rồi những nghi vấn được đặt ra. Chú Cuội hỏi công tác đầu tiên trong ngày khi thức dậy các em khiến gì. Hàng chục cánh tay giơ lên. Chị Hằng chỉ tham gia một em trai. Em giải đáp, công việc trước tiên là... tỉnh ngộ. Cả sân rộ lên tiếng cười. Chị Hằng nói, 'đúng rồi'. Em được một phần quà. Một gói vàng bé đến tay em. Rồi lần lượt những câu trả lời khác. Em súc miệng, em rửa mặt, em ăn sáng v.v... câu nào cũng đúng và đều có tiến thưởng.

Cuộc vui chơi của các em chưa dừng lại. Phổ quát trò chơi khác được tiếp tục. 57 phần tiến thưởng dành cho các trường phù hợp đặc biệt đã được trao tận tay các em cơ nhỡ. Một phụ huynh phân bua nhớ tiếc, 'giá như được có múa lân, nghe tiếng trống thì hay quá. Lâu lắm rồi các em ở đây chưa chơi múa lân'. Nhưng rồi cũng chính vị này 'cãi': 'Thì thôi, tương tự cũng vui rồi. Trên đời có gì mà hoàn hảo đâu, phải có một tí khuyết điểm mới là thế cục chứ?'.

11h30, chị Hằng chú Cuội đòi hỏi các em đứng lên. Các em cùng nhau đưa tay lên đầu tuân theo hình trái tim như muốn đãi đằng lòng thương yêu và sự hàm ân tới những tấm lòng thiện nguyện. Các em ra về. Trên tay, em nào cũng có vàng. Khuôn mặt nào cũng tươi vui và thoả nguyện.

Trung thu rộn tiếng cười của các học sinh vùng biên giới
Trái tim thương mến chia tay các cô bác bỏ hảo tâm.

Chị È Lâm Ngọc Việt, người tổ chức chương trình cho nhân thức, ban sơ chị không nghĩ sẽ có được chiến thắng vượt mức. Được như vậy là nhờ tham gia những tấm lòng yêu dấu trẻ của các anh chị, cô chưng hảo tâm. Chi phí cho buổi Trung thu vùng biên thuỳ này lên đến 30 triệu tiền việt đều do sự đóng góp của những người thiện nguyện.

Trong bức thư gửi cho đội ngũ thiện nguyện, bà Phan Thị Như Băng, chủ toạ UBND phố Mỹ Quí Tây đã biểu dương và cám ơn tấm lòng yêu trẻ của các nhà hảo tâm tạo cho các em có buổi vui Trung thu hấp dẫn này.

Ăn 5 chiếc bánh xèo, người phụ nữ để lại đứa con 3 tuổi cho chủ quán

Ăn 5 chiếc bánh xèo, người đàn bà để lại đứa con 3 tuổi cho chủ quán

 Thương tí hon gái 3 tuổi bị mẹ bỏ, chân tay lấm lem, mặt mỏi mệt, thê thiếp chồng ông Chương (TP.HCM) mang về nhà nuôi gần 1 năm qua.  

 Nai lưng Chánh Nghĩa


Tham khảo thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7