Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 4 tháng 9, 2019 ,

Theo thống kê trong khoảng AFC, Thái Lan đang trải qua chuỗi 12 trận liên tiếp không giữ sạch sẽ lưới tại vòng loại World Cup. Lần gần nhất họ làm cho được yếu tố này chính là trận thắng 3-0 vietnam ngay tại Mỹ Đình năm 2015.

Sau đó, Voi chiến nhận 4 bàn thua trong 2 trận chạm chán Đài Bắc Trung Hoa và Iraq. Bước vào quá trình 3 vòng loại World Cup 2018, đoàn quân dưới quyền Kiatisak gạnh về hoàn toàn so với các địch thủ hùng mạnh. Họ không thắng được trận nào, hòa 2 và thua tới 8, nhận tổng cộng 24 bàn thua.

Trang chủ AFC nhắc lại kỷ lục đáng quên của Thái Lan trước ngày đấu Việt Nam - Ảnh 1.

Thái Lan thua tả tơi ở quá trình 3 vòng loại World Cup 2018.

4 năm sau, lá thăm run không may đưa Thái Lan gặp gỡ đúng Việt Nam ở trận bắt đầu chiến dịch vòng loại World Cup 2022. Vị thế của 2 đội đã khác xưa hầu hết. Dù vậy, người ngưỡng mộ Thái tin rằng với HLV Akira Nishino, chuỗi thành tích đáng quên sẽ dừng lại.

Một điều khác biệt nữa AFC chỉ ra là sự "nhẵn mặt" của các đội bóng Đông Nam Á. Đã thường xuyên gặp mặt nhau trong các cuộc đấu AFF Cup và giao hữu, giờ đây các đội lại chạm trán ở vòng loại World Cup.

Indonesia và Malaysia trong lịch sử đã đối đầu nhau tới hơn 70 lần, bao gồm cả trận tầm thường kết AFF Cup 2010 (Malaysia quán quân). Nhưng họ mới gặp gỡ tại vòng loại World Cup đúng 1 lần vào năm 1977 (kết quả 0-0).

Các HLV trong bảng G cũng là một chủ đề lôi cuốn. Bert van Marwijk, người hiện dẫn dắt ĐT UAE, từng đưa Hà Lan vào đến tầm thường kết World Cup 2010. HLV Akira Nishino của Thái Lan mới năm rồi còn cùng Nhật Bản tung hoành tại World Cup. HLV Park Hang-seo vào vai trò trợ lý trong chiến công lịch sử của ĐT Hàn Quốc tại World Cup 2002 (tham gia tới bán kết).

Trang chủ AFC nhắc lại kỷ lục đáng quên của Thái Lan trước ngày đấu Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Bert van Marwijk đang dẫn dắt ĐT UAE.

Ông Simon McMenemy, HLV Indonesia, đã có 10 năm gắn bó với bóng đá Đông Nam Á, từng rong ruổi qua cả Philippines, Việt Nam. Còn HLV Tan Cheng Hoe (Malaysia) khiến việc cùng đủ các lứa cầu thủ Malaysia từ U19, U23 tới ĐTQG, rất dày dặn kinh nghiệm tại đấu trường quốc tế.

Theo Lupo

Trí thức trẻ


Xem thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7