Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 2 tháng 9, 2019 ,

Giả danh không trừ người nào

Trong khi việc bán cả đất quy hoạch nhà tái định cư, trên hè phố, liên lạc, nghĩa trang; phổ thông cá nhân, công ty lường đảo còn mạo xưng cả những doanh nghiệp, tập đoàn nhà nước, thậm chí cả hiệp hội bất động sản để lừa bán đất. Chi tiết, vừa qua Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) gửi văn phiên bản báo cáo tới các công ty chức năng về tình trạng hiện thời đang có phổ quát trang Facebook mạo HoREA để thi hành rao bán đất.

HoREA cũng dẫn theo đường link tới một số Facebook để khiến chứng. Vào những trang này, chính yếu rao bán nhà đất tại TP HCM và các tỉnh vùng ven như Đồng Nai, Bình Dương, Long An. Rất nhiều thông tin rao bán căn hộ, đất nền được đăng chuyên chở ở đây. Trong văn bạn dạng, HoREA bắt buộc các tổ chức và người dân cảnh giác với các trang Facebook giả mạo HoREA, để hạn chế bị lừa đảo hoặc bị thiệt thòi. HoREA cũng đề xuất Sở Thông tin và Truyền thông lưu ý giải quyết các trang Facebook mạo HoREA theo pháp luật của luật pháp.

Không chỉ có Hiệp hội TP HCM bị các đối tượng mạo xưng trang mạng, Facebook để rao bán đất, phổ biến tập đoàn công ty khác trên khu vực TP HCM trước đó cũng đã phải ra cảnh báo về trạng thái mạo xưng bán đất này. Đơn cử như vừa mới đây UBND thị trấn Trường Thạnh, quận 9 (TP HCM) cũng đã phải phát đi cảnh báo tình trạng trao đổi đất nền có dấu hiệu lường đảo trên địa bàn. Cũng tương tự trong một hội nghị về bơ vơ tự xây dựng mới đây, lãnh đạo UBND quận Bình Tân cho biết đã thống kê được 10 trường thích hợp rao bán các công trình đất nền ảo trên khu vực huyện. Một vài tổ chức tự quy hoạch rồi công bố trên mạng với giá sàn rất rẻ vì dự án không có thật.

tran lan nan mao danh lua ban dat, co quan chuc nang bo tay

Phổ quát nơi đặt bản cảnh báo về hiện trạng mạo xưng bán đất

Qui định giải quyết ra sao?

Xảy ra hiện trạng các đối tượng lường đảo ngang nhiên mạo danh các tổ chức, đơn vị để bán đất, đa dạng nạn nhân phải than rằng, có lẽ nào quy định phải “khoanh tay” xử lý các trường hợp này? Về nhân tố trên, ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ HoREA, cho rằng để xảy ra tình trạng mao danh này do chính quyền các địa phương xử phạt chưa nghiêm và còn bị động. Luật sư Lâm Hiền đức Phước, Đoàn trạng sư TP HCM, cho rằng tổ chức tính năng, khi phát hiện hành vi vi phạm vẫn có thể xử lý nghiêm phê duyệt các biện pháp hành chính. Theo Luật sư Phước bây giờ, theo qui định tại Yếu tố 174 BLHS 2017 về Tội lừa đảo chiếm hữu đoạt của cải thì tín hiệu tội tình là “Khoản 1. Dùng thủ đoạn gian sảo chiếm giữ đoạt của nả của người khác giá trị từ 2.000.000 đồng tới dưới 50.000.000 đồng...”.

Trường hợp các đối tượng mạo danh Hiệp hội BĐS TP. HCM để rao bán đất (hành vi gian sảo) nhưng nếu như chưa chứng minh được việc choán đoạt của nả trong khoảng 2.000.000 đồng tới dưới 50.000.000 đồng thì chưa cấu thành tội Lừa đảo choán đoạt của nả. Trong trường hợp này, các đối tượng chỉ lập facebook mạo danh, lấy thông tin khách hàng sau đó cung cấp tin tức chân thực về BĐS cho khách hàng thì qui định chưa thể cáo buộc chiếm đoạt đoạt của nả được.

Đương nhiên hiện giờ, các đối tượng lường đảo ngày một trở thành manh động khi giả danh cả tập đoàn công dụng trực thuộc UBND TP.HCM. Các địa phương không có bí quyết giải quyết triệt để chỉ biết đưa ra các cảnh báo bằng bí quyết cắm biển cảnh báo cho người địa phương tại một vài khu vực. LS Phước cho rằng, trong khi, Bộ luật Tố tụng Hình sự chưa thể giải quyết được các đối tượng mạo xưng, các địa phương có thể xử phạt hành chính, đồng thời kiến nghị vận dụng các giải pháp ngăn chặn như bắt buộc gỡ tin tức, xóa bỏ Facebook...

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7