Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019 ,

Theo số liệu của Cục Thống kê TPHCM, trong nửa đầu năm 2019, TPHCM có 572 công trình có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) được cấp giấy chứng nhận đầu cơ trên địa bàn với tổng vốn chứng nhận đạt 528 triệu USD. Đồng thời, có thêm 137 lượt công trình với tổng vốn đăng ký thêm 285 triệu USD. Dường như, còn có 2.209 lượt nhà đầu tư góp vốn, tậu cổ phần với tổng vốn đạt 2,27 tỉ đô la Mỹ, tăng 31,8% so với cùng kỳ.

Tính chung, tổng vốn hoàn thành thủ tục cấp mới, tăng thêm và vốn góp, tìm cổ hủ phần của công ty FDI tham gia TPHCM đạt hơn 3 tỉ USD. Trong đó, hoạt động buôn bán bất động sản đứng đầu về vốn đạt yêu cầu với 26 công trình, vốn đạt 225,9 triệu đô la Mỹ, chiếm giữ 42,7% tổng vốn dự án được cấp phép mới. Tiếp theo là các lĩnh vực hoạt động chuyên ngành, khoa học công nghiệp; ngành nghề thương mại; kĩ nghệ đóng hộp, chế tạo…

Hình như những dự án được cấp phép mới, trong nửa đầu năm, Thành phố Hồ Chí Minh cũng có 73 công trình chuyển đi thức giấc, thành khác, giải thể và rút phép trước thời hạn với tổng vốn đầu cơ 77,2 triệu đô la.

Tại cuộc họp báo kinh tế - thị trấn hội 6 04 tuần đầu năm do UBND Thành phố Hồ Chí Minh doanh nghiệp, một vài quan điểm băn khoăn về việc vì sao vốn ngoại đổ tham gia Thành phố Hồ Chí Minh đứng đầu các lĩnh vực nhưng số lượng dự án lại sụt giảm mạnh, nguồn cung suy giảm?

Lý giải nhân tố này, chỉ đạo Cục Thống kê Thành phố Hồ Chí Minh nghĩ rằng bất động sản là lĩnh vực đặc biệt, trong khoảng khi hoàn thành thủ tục cấp phép, được cấp giấy đủ điều kiện đầu tư để triển khai công trình cần nhiều thời điểm, thậm chí vài năm… Vì thế, việc vốn ngoại đổ mạnh vào bất động sản TPHCM cần độ trễ để triển khai thành dự án và không có tranh chấp với tình hình thực tế quy mô, nguồn cung sụt giảm trên hoạt động mua bán này.

Hoạt động mua bán BĐS vietnam 2019 mở đầu với vụ mua bán M&A của cơ quan Keppel Land tại dự án Đồng Nai Waterfront.

Theo đó, Keppel Land sẽ bán lại 70% cũ kĩ phần tại công trình Đồng Nai Waterfront City cho tập đoàn Nam Long với tổng số tiền là 2.313 tỷ VNĐ (tương đương 100,57 triệu USD). Công ty Keppel Land và tổ chức Nam Long sẽ cùng sản xuất khu dân cư rộng 170 ha tọa lạc tại phường Long Hưng, Biên Hòa, Đồng Nai.

Keppel Land cách đây không lâu cũng đã báo cáo tin tức về việc sắm lại ba khu đất tại TP.HCM. Phê chuẩn công ty con, cơ quan Keppel Land đã ký liên kết đồng trao đổi có yếu tố kiện với tổ chức bất động sản Phú Long cho 60% cổ phần của toàn khu đất, với tổng số tiền đầu tư là 1.304 tỷ đồng.

Tổng quy mô của ba khu đất là 6,2 ha, thuộc thị xã Nhà Bè, mỗi khu đất cách thức nhau 400 mét và nằm dọc theo tuyến trục đường mạch máu Nguyễn Hữu Thọ. Nhà đầu tư có chiến lược phát hành khu đất với 2.400 căn hộ cao cấp và shophouse, công trình sẽ cung ứng khoảng 14.650m2 không gian thương nghiệp cho khu vực. Tổng chi phí tạo ra cho dự án, bao gồm chi tiêu đất đai, dự kiến sẽ hơn 7.400 tỷ đồng.

Công ti cổ hủ phần Lotte FLC, một liên doanh giữa tập đoàn FLC và công ty Lotte Land (công ti con của công ty Lotte), đã được thi công với số vốn điều lệ là 556,5 tỷ đồng để hoạt động trong ngành nghề bất động sản, theo thông báo của Cục điều hành Đăng kí Buôn bán.

Công ty Lotte Land sẽ sở hữu 60% cũ kĩ phần của tổ chức kinh doanh Lotte FLC và phần còn lại sẽ do tổ chức FLC và các công ti con nắm giữ. Theo các nguồn tin trên các dụng cụ truyền thông, Chủ tịch cơ quan FLC Trịnh Văn Quyết đã chia sớt tại cuộc họp cũ rích đông vừa qua rằng liên doanh được thiết kế nhằm mục đích sản xuất một khu đất rộng 6,4 ha tại phường Đại Mỗ, quận Nam Trong khoảng Liêm, Thủ đô.

Cách đây không lâu, thực trạng đa dạng chuyên gia cảnh báo nguy cơ doanh nghiệp trong nước bị thâu tóm, thất bại ngay trên sân nhà trước làn sóng đơn vị BĐS ngoại đổ vào Việt Nam.

Về vấn đề này, UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa cho biết sẽ sớm tìm hiểu, lên tiếng Thủ tướng Chính phủ.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7