Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 17 tháng 9, 2019 ,

Cụ thể, đối với đất có mục đích dùng là kinh doanh dịch vụ, thương nghiệp, khách sạn, nhà hàng, nhà đất chuyên gia, văn phòng làm việc và cho thuê và phục vụ công nghệ cao, giá bán thuê trong khoảng 36.743 đồng/m2/năm tới 134.640 đồng/m2/năm.

Đối với đất sử dụng để xây đắp bách hóa, khu chợ thương mại dịch vụ bán hàng ổn định giá, siêu thị xăng dầu, ở dọc đường, đất hậu cần, khu bảo thuế, ngoại quan, cơ sở kỹ thuật đấu nối, mức giá thuê trong khoảng 36.743 đồng/m2/năm đến 91.080 đồng/m2/năm.

Đối với đất đóng hộp, kinh doanh phi nông nghiệp chẳng hề là đất thương mại, dịch vụ, tầm giá trong khoảng 21.383 đồng/m2/năm tới 62.100 đồng/m2/năm. Còn đất sử dụng tham gia mục đích công cộng có mục đích kinh doanh, tầm giá trong khoảng 21.383 đồng/m2/năm đến 62.100 đồng/m2/năm.

Lúc trước, hàng chục công ty ước muốn được đầu cơ tham gia Khu kĩ nghệ cao TPHCM (SHTP) nhưng chưa được hài lòng bởi bảng giá cho thuê đất chưa được cấp có thẩm quyền phê phê chuẩn.

Cụ thể, theo quy định của Luật Đất đai, đơn giá thuê đất hàng năm được bình ổn trong 5 năm. Giá cho thuê đất trên khu vực TPHCM, trong đó có giá cho thuê đất tại SHTP, đã hết hiệu lực từ 9/4/2018. Việc chưa có bảng giá đất mới đã tác động tới hoạt động của nhà đầu tư đã được cấp giấy đủ điều kiện hoàn thành thủ tục đầu tư từ năm 2017 đến nay.

Do đó, đầu tháng năm/2019, Ban quản lý SHTP đã có văn phiên bản gửi UBND TPHCM về việc lâm thời vận dụng mức giá cho thuê đất và tạm bợ tính tiền đền bù phóng thích mặt bằng. Trong văn bản này, đại diện của SHTP nghĩ là, việc ban hành hình định mức tạm bợ tính tiền thuê đất hàng năm trong SHTP để nhà đầu tư có cơ sở nộp vào ngân sách nhà nước trong thời gian chờ bảng giá đất mới là cấp thiết.

Ban điều hành cũng yêu cầu nhà đầu tư cam kết thanh toán số tiền thuê đất chênh lệch (ví như có) khi UBND Thành phố Hồ Chí Minh ban hành bảng giá đất trong SHTP giai đoạn 2020 - 2025.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7