Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 16 tháng 9, 2019 ,

Vừa qua, Bộ Xây dựng đã có văn phiên bản góp ý về thiết kế cơ sở vấn đề chỉnh tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Đây là bước quan trọng đầu tiên để TP.HCM thông qua vấn đề chỉnh tổng mức đầu tư. Được biết, thủ tục thiết kế này được Bộ bình chọn cơ bản toàn vẹn các nội dung theo qui định.

Căn cứ hồ sơ kiến tạo hạ tầng yếu tố chỉnh của Sở Liên lạc Vận tải (GTVT) TP.HCM gửi ngày 2/7, công trình metro số 1 được đề xuất nhân tố chỉnh phổ quát nội dung, bao gồm bình đồ hướng tuyến, thông số công nghệ dự án và diện tích xây đắp...

Bộ Xây dựng bình chọn nội dung của thủ tục kiến tạo cơ sở nhân tố chỉnh dự án về căn bản là vừa đủ các nội dung theo quy định. Theo đó, chủ đầu tư và giải đáp kiến tạo có nghĩa vụ kiểm tra, hoàn chỉnh thiết kế theo yêu cầu của tư vấn thẩm tra và yêu cầu tại kết quả giám định, để đủ điều kiện phê phê chuẩn.

tp.hcm da go duoc nut that dau tien cho tuyen metro so 1

Với những vị trí tuyến yếu tố chỉnh toàn bộ, Bộ Xây đắp góp ý Sở GTVT TP.HCM cần thực hiện kiểm tra, đối chiếu chừng thích hợp với quy hoạch xây đắp, các quy hoạch ngành nghề can hệ đã được phê duyệt lúc trước nhằm bảo đảm đủ điều kiện trình phê ưng chuẩn công trình.

song song, Bộ cũng nêu nhân tố cần làm hiện giờ là khiến cho rõ tài năng kết nối giữa tuyến metro số 1 và các tuyến metro khác, cùng chuỗi hệ thống giao thông công cộng tại thành phố. “Nhà đầu tư cần phối thích hợp và cập nhật kết quả phân tích của các công trình có can dự, để đảm bảo tính khả thi và đồng bộ về đòi hỏi kết nối hệ thống cơ sở công nghệ của công trình”, văn bạn dạng nêu.

Bộ Xây dựng cho nhân thức, thiết kế cơ sở vật chất nhân tố chỉnh dự án xây dựng tuyến metro số 1 vận dụng các quy chuẩn khoa học, tiêu chuẩn xây đắp vn và tiêu chuẩn nước ngoài là thích hợp. Tuy nhiên, chủ đầu tư và giải đáp thiết kế vẫn cần thi hành rà soát, cập nhật quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng mới để thay thế các quy chuẩn, tiêu chuẩn đã hết hiệu lực.

Riêng yếu tố bình chọn ảnh hưởng môi trường, theo đại diện của Bộ Xây đắp, công trình đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê chuẩn y lên tiếng đánh giá tác động môi trường năm 2006. Nhưng phân vân án hiện đã nhân tố chỉnh quy mô xây đắp, đổi mới toàn thể bình đồ tuyến, tham số kỹ thuật... nên Sở GTVT cần rà soát lại toàn cục công trình, cập nhật các yêu cầu kiểm soát an ninh môi trường.

tp.hcm da go duoc nut that dau tien cho tuyen metro so 1

Hình như các yếu tố cần thiết trên, Bộ Xây đắp cũng để ý nhà đầu tư cần rà soát toàn cục nội dung vấn đề chỉnh của dự án, cập nhật và chấp hành các pháp luật về PCCC, bảo đảm đạt yêu cầu phê chuẩn y công trình.

Theo Ban Quản lý Con đường sắt thành phố TP.HCM, hiện tuyến metro số 1 đã đạt khoảng 70% khối lượng xây dựng. Ý kiến góp ý của Bộ Xây dựng được xem là dỡ gỡ “nút thắt” quan trọng của toàn thể dự án, làm cho cơ sở để chấp hành các thủ tục phê duyệt dự án điều chỉnh.

Còn “nút thắt” thứ 2 là nguồn vốn và khả năng cân đối vốn. Về nhân tố này, UBND TP.HCM vừa mới đây có tờ trình Bộ Kế hoạch và Đầu cơ cùng Bộ Vốn đầu tư và đang chờ ý kiến.

Cũng vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã có văn phiên bản công bố quan niệm của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh về việc đồng ý nguyên tắc, hình thức xác định mức mượn lại, trị giá cấp vốn phát, cho vay lại và hình thức giải ngân công trình. Qua đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Nguồn vốn và TP.HCM lao vào ký phù hợp đồng cho vay lại đối với các Hiệp nghị mượn đã ký với JICA, để tiếp tục khai triển chấp hành dự án metro theo đúng tiến độ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7