Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 24 tháng 9, 2019 ,

Cụ thể, S&P 500 giảm 0,8%, ghi nhận mức giảm trong một phiên lớn nhất kể trong khoảng ngày 23/8, xuống 2.966,60 điểm. Nasdaq Composite chứng kiến một phiên tồi tệ nhất trong một 04 tuần, lùi  1,5% xuống còn 7,993,63 điểm. Chỉ số trung bình công nghệ Dow Jones đóng cửa giảm  142,22 điểm, tương đương 0,5%, hoàn thành phiên với 26,807,77 điểm, có lúc mất hơn 200 điểm.

Chứng khoán nhất loạt rớt điểm là do một thông tin bị động được thông báo. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi sẽ phát động một cuộc điều tra chính thức đối với ông Trump để xem liệu có nên luận tội ông. Cuộc dò hỏi sẽ xác định cuộc gọi của ông Trump với nhà chỉ đạo Ukraine Volodymyr Zelensky, ở đó nhằm gây sức ép cho Zelensky để kiếm tìm thông tin về mái nhà cựu phó Tổng thống Joe Biden.

Bà Pelosi phát biểu: "Hiện tại chúng tôi đã có trong tay sự thật, và chúng tôi đã chuẩn bị."

Tổng thống Trump đối mặt với nguy cơ bị luận tội, chứng khoán Mỹ bất ngờ trượt dốc, S&P 500 giảm mạnh nhất trong tháng - Ảnh 1.

Diễn biến của Dow Jones trong phiên ngày 24/9.

Người phát ngôn của cựu phó tổng thống cho biết, ông Biden sẽ ân hận thúc ông Trump tuân thủ các đòi hỏi của quốc hội về việc xác thực tin tức trên. Người phát ngôn nói thêm rằng Biden cho rằng Quốc hội không có lựa chọn nào khác ngoài việc luận tội Trump, giả dụ ông không tuân thủ. Ông Trump đã thừa nhận về cuộc gọi với Zelensky có nhắc tới Biden, nhưng phủ nhận việc gây sức ép với ông.

Thị trường đã hồi phục sau cú giảm manh trong phiên, khi ông Trump nói rằng ông sẽ báo cáo bản sao hoàn toản của cuộc gọi gây tranh cãi trên. Trong một loạt những tweet đăng vận tải đêm qua, ông Trump cho nhân thức mai sau sẽ tạo ra bạn dạng sao hoàn chỉnh,  giao cho phát triển vào tương lai của bạn dạng sao hoàn chỉnh, "tiết lộ trọn vẹn nội dung về cuộc gọi của tôi với Zelensky."

Cho đến nay, hoạt động mua bán đã tăng điểm cộng kể trong khoảng khi ông Trump thắng cử, trong bối cảnh ông thi hành những chính sách tạo yếu tố kiện các công ty như cắt giảm thuế và nới lỏng quy định, được Phố Wall ủng hộ ân cần. Chỉ số Dow đã tăng hơn 46% kể từ cuộc bầu cử của ông Trump. 

Trước những rủi ro đối với Trump, các nhà đầu tư cũng thấp thỏm về những bất ổn chính trị xung quanh việc luận tội có thể gây sức ép lên một nền kinh tế vốn đã mong manh. Số liệu kinh mới được báo cáo cũng gây bế tắc đối với các chủ đầu tư. Niềm tin của người tiêu xài trong tháng 9 giảm xuống 125,1 trong khoảng 135,1 trong 04 tuần 8. Lúc trước, các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters dự định ​​sẽ giảm xuống còn 133,5.

Netflix là một trong những cổ hủ phiếu có tình tiết tệ nhất vào thứ Ba. Cũ rích phiếu của công ty phát hành Áp dụng xem phim trực tuyến đã giảm hơn 4%, sau khi một số nhà phân tách ở Phố Wall tỏ bày nỗi run sợ về lợi nhuận của công ty.

Cổ phiếu hàng ngũ nhà băng cũng giảm mạnh khi các nhà đầu tư đổ xô mua đến trái khoán, khiến lợi suất sụt giảm. Citigroup mất 2,4%, khi mà Bank of America và J.P. Morgan Chase đều rút sụt hơn 1%. Lợi suất trái khoán Ngân khố kỳ hạn 10 năm giảm xuống còn 1.637%. 

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7