Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 24 tháng 9, 2019 ,

Trong những năm vừa mới đây, đã có một từ rất hưng thịnh hành gọi là "lương thuởng chết". Nhìn qua thì ai cũng cho rằng tiền lương chết là cứu tinh của đời mình nhưng khi đến gần, đây dường như được dán nhãn màu xám yêu thuật, làm cho bạn lu mờ lí trí, cuộc sống nhường nhịn như bị tụt xuống. Những cuộc cố gắng kiếm rộng rãi tiền đã trở thành vô vọng và bạn mất đi động lực cố gắng, bạn nghĩ việc theo đuổi mức lương chết là tiện lợi và trong khoảng đó không có tương lai, không có tiêu chí.

01

Anh họ của đồng nghiệp đang nhập cuộc tham gia ngành kiến ​​trúc. Anh ta làm cho qua rộng rãi vị trí và một vài năm trước, anh đã tạo dựng một công ty bé bỏng.

Tổ chức kinh doanh thiết kế trang hoàng nội thất gồm 2 người, anh họ và bạn cùng lớp. Do tổ chức kinh doanh mới mở, chưa có rộng rãi khách hàng nên lúc đầu khách phần nhiều là bạn cùng lớp, đồng nghiệp cũ hoặc họ hàng...

Không tính tiền thuê nhà, nước, điện và các chi tiêu khác, doanh thu của anh thấp hơn so với làm mướn ăn lương.

Theo lời của anh này, số tiền ít oi này không bình ổn. Tuyến đường trục đường là một ông chủ, nhưng trên thực tại không tốt như nhân viên bình thường. "Ân hận không kịp nữa rồi, mệt quá".

Rộng rãi người nghĩ rằng miễn là họ mở đầu buôn bán, họ sẽ tránh xa tiền lương chết và có thể mở màn một chương mới trong sự nghiệp. Nhưng thực tế chưa hẳn là vậy. Bạn nghĩ là nếu như bạn đổi mới cuộc đời bản thân mình, bạn có thể thoát ra khỏi ba chữ "lương bổng chết" nhưng thực tế lại là một chuyện khác. Bởi vì, bạn luôn dùng các công cụ cũ, cơ chế cũ khi mà quả đât luôn đổi mới không ngừng.

Tôi sống dựa vào tiền lương chết, có sao đâu: Lấy đây làm lí do để lười biếng, người nói câu này đang hối hận! - Ảnh 1.

02

Phổ biến người đã đánh đồng "lương lậu chết" với "làm công", nhưng có vấn đề bạn nên nhìn ra. Trong cùng một tổ chức kinh doanh, cùng một văn phòng, cùng một mức lương, một số người có thể phát triển hơn trong hai hoặc ba năm, một số người thậm chí sau 20 năm, họ chỉ già đi chứ không phải thăng tiến được. Trên thực tế, đó là tầm thường. Nghề nào cũng có người rộng rãi tiền và người ít tiền. Bạn làm cho việc gì không cần thiết, vấn đề cần thiết là bạn đối xử với công việc đó ra sao.

Có một câu chuyện rất cũ. Một phóng viên đã tới công trường để phỏng vấn và hỏi ba người lao động xây đắp một nghi vấn. "Anh đang khiến cho gì vậy?"

Anh công nhân đầu tiên nói không chút tức giận: "Tuy nhiên là đang xây một bức tường rồi, hỏi vậy cũng hỏi".

Công nhân thứ hai đáp: "Chúng tôi đang xây dựng một ngôi nhà."

Người thứ ba vừa khiến cho vừa hát nghêu ngao, ông ngửng đầu lên và nhoẻn cười và giải đáp: "Chúng tôi đang xây một ngôi nhà đẹp. Trong mai sau, đây sẽ là một tổ ấm êm ấm nhất khu vực này".

Vài năm sau, phóng viên đến chạm mặt lại ba công nhân, anh ta bối rối trước kết quả: Người đầu tiên vẫn chỉ là một công nhân xây dựng, người thứ nhị biến thành đội trưởng, người thứ ba là tổng giám đốc của một công ti xây đắp lớn với 20 đội xây dựng.

Đầy đủ họ đều có cùng xuất phát điểm, cùng mức lương một mực, nhưng người không thể tiến lên phía trước chính là người trước tiên. Có vẻ như anh ta đã không khiến gì sai, và anh ta đang xây dựng bức tường một cách chân thực mỗi ngày, nhưng đây là vấn đề nằm ở chỗ: Sau bao năm làm cho việc, anh đầu tiên chỉ nhìn thấy toàn là cát, xi măng, hồ vữa mà chẳng thể thấy được mai sau của anh. Hai người kia, dù khiến cho việc nhưng họ vẫn có tầm nhìn, vẫn cố tiến về trước, dần dần thiên nhiên leo lên cao hơn.

Tôi sống dựa vào tiền lương chết, có sao đâu: Lấy đây làm lí do để lười biếng, người nói câu này đang hối hận! - Ảnh 2.

03

Trong những năm mới đây tôi thong thả trông thấy một vấn đề: Tiền lương lương chết không kéo bạn xuống. Trái lại, tài năng kiếm tiền và cơ chế kiếm tiền tài một người luôn bị bận bịu kẹt, không hiệu quả nên họ thu được một mức lương chết.

Lương chết là gì? Tôi nghĩ là nó chứa 3 điểm.

1. Những nhân tố bạn đã làm cho đã không thay đổi trong một thời gian dài và bạn không chuẩn bị khiến đa dạng hơn người khác. "Tôi làm cho không sai, cũng không làm cho rối loàn đội ngũ, từng bước gọn gàng." Bạn không cam tâm làm nhiều hơn là chỉ muốn ngồi mắt ăn bát quà. Vậy bát tiến thưởng ở đâu ra?

2. Lương thuởng không tăng trong phổ quát năm.

3. Hầu hết thu nhập đều bằng lương bổng. Quá dựa vào tham gia lương thuởng khăng khăng để kiếm sống.

Lề thói giống như những bức tường. Có một phép ẩn dụ kinh điển trong Shawshank Redemption: Những bức tường này rất lôi cuốn. Khi bạn ở trong tù, bạn ghét những bức tường cao xung quanh bạn. Nhưng dần dần, bạn đã quen sống trong đó, sau cuối bạn sẽ thấy chính mình phải dựa vào nó để tồn tại. Nhân tố này được gọi là thói quen.

Bạn đã quen với sự bất biến, quen với việc phụ thuộc, quen với cuộc sống hỗn độn, không cần cố gắng rồi dần dà không rèn được tài năng cần thiết cho công việc, đến một lúc nào đó, không còn cách nào khác đành lao dốc theo dòng đời.

Có một câu khác trong phim: Người khỏe mạnh tự cứu lấy bản thân, ông trời sẽ độ cho họ. Ví như bạn không muốn biến thành một vị thánh, bạn có muốn biến thành một người khỏe khoắn không?

Hơn nữa, những trận chiến tranh trong công ti có thể là một chướng ngại cho một vài người và là bước đệm cho vài người. Giả dụ bạn không muốn chấp thuận nó, bạn phải đổi mới nó.

Giải thưởng Nobel Văn chương thuộc về Mạc Ngôn, là một phóng viên kỳ cựu, người đã khiến việc trong "Viện kiểm sát nhật báo" trong 10 năm.

Einstein, là nhà vật lý lý thuyết người Đức, người đã phát hành thuyết tương đối tổng quát, đã khiến cho việc với vai trò là người rà soát các bằng sáng chế trong bảy năm. Einstein đã báo cáo hơn 300 bài báo kỹ thuật và hơn 150 bài viết khác về những chủ đề không giống nhau, ông cũng chiếm được đa dạng bằng tấn sĩ danh dự trong kỹ thuật, y khoa và triết học trong khoảng rộng rãi cơ sở giáo dục đại học ở châu Âu và Bắc Mỹ. Ông được tin báo Times gọi là "Loài người của thế kỷ". Những thành công tri thức khổng lồ của ông đã khiến tên gọi "Einstein" đã trở thành đồng nghĩa với trong khoảng tài năng. Bằng việc học hỏi liên tiếp, dám bứt phá, vượt qua khó khăn, bất kể nhửng tuấn kiệt kể trên có kiếm được mức lương chết hay không, họ vẫn nỗ lực vươn lên và chiến thắng.

Theo Tịnh Kỳ

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7