Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 30 tháng 9, 2019 ,

Khi văn phòng hạng A tại TP HCM và Hà Nội có tỷ lệ lấp đầy hơn 90%, không gian khiến cho việc phổ biến được giới startup, SMEs chuộng.

Khan hi hữu nguồn cung văn phòng

Báo cáo quý 1/2019 của Savills vn cho thấy, tỷ trọng lấp đầy tại các tòa nhà văn phòng cao cấp tại TP HCM lên đến 98%. Hãng tư vấn cũng dự báo, sẽ không có nguồn cung hạng A gia nhập thị trường ít nhất đến năm 2020.

Tình trạng khan hi hữu nguồn cung diễn ra gần giống tại Hà Nội. Tỷ lệ lấp đầy văn phòng hạng A hơn 90% quý đầu năm (theo CBRE). Theo số liệu từ Cục Báo cáo thị trấn Hà Nội, 6.339 công ty đăng ký mới, tăng hơn 16% so với năm trước tạo nên ý định lớn cho thị trường văn phòng.

Không gian làm việc chung được nhiều startup lựa chọn. Ảnh: CNN

Môi trường làm việc thông thường được nhiều startup chọn lựa. Ảnh: CNN

Hình như, vn hiện đứng thứ 3 Đông Nam Á về số lượng các tổ chức khởi nghiệp, theo báo cáo Bức tranh thành lập công ty để khởi nghiệp sáng tạo ở vn 2019 do Tập đoàn Thương nghiệp và Đầu tư của chính phủ Australia thông báo vừa mới đây. Làn sóng thành lập công ty để khởi nghiệp với sự có mặt trên thị trường của hàng loạt các startup cũng tiếp tục tăng cường tình trạng khan hiếm nguồn cung trên thị trường văn phòng cho thuê.

Một chuyên gia về thành lập công ty để khởi nghiệp phản hồi Việt Nam đang là điểm hot về thành lập công ty để khởi nghiệp tại Đông Nam Á, các công ti thành lập công ty để khởi nghiệp và công ty vừa và tí hon (SMEs) có mặt trên thị trường sẽ kéo theo nhu cầu văn phòng tăng cường. Lực lượng SMEs sẽ là một trong những nhóm tổ chức cá nhân phát hành nhanh nhất tại vn trong vòng vài năm đến đây.

Văn phòng khiến cho việc chia sẻ lên ngôi

Nguyễn Huy Hoàng, hiện đang điều hành một startup 7 nhân sự tại Thủ đô cho hay, chọn không gian làm việc chất lượng, giá có lí luôn là ưu tiên hàng đầu với một doanh nghiệp diện tích nhỏ bé.

Tại phổ thông coworking trên hoạt động mua bán, nói quanh mức 1 triệu tiền việt mỗi tháng, người thuê đã có thể có một chỗ ngồi làm cho việc tại khu vực trung tâm thành phố, dễ dàng giao dịch, di chuyển. Dường như, môi trường làm việc mở của coworking còn góp phần phát huy kỹ năng thông minh và tăng kết nối tại các startup.

"Những mô phỏng khiến cho việc phá cách thức như thế này mang tới một trải nghiệm làm việc mới lạ, giúp hấp dẫn hào kiệt trẻ gia nhập công ty. Việc đặt nơi làm cho việc tại không gian làm cho việc chung cũng mang đến một hình ảnh mới mẻ, văn minh cho các tổ chức, nhấn mạnh sự đầu tư của họ vào chất lượng khiến cho việc và phúc lợi của viên chức", anh Hoàng cho nhân thức.

Tòa nhà TNR Tower nằm trong tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại, căn hộ.

Tòa nhà TNR Tower nằm trong tổ hợp văn phòng, trọng điểm thương mại, căn hộ.

Thây mặt TNL, công ty khai thác buôn bán và cho thuê tòa nhà TNR Tower cho nhân thức, từ đầu năm đã đón chào phổ thông đối tượng mua hàng đến kiếm tìm mặt sàn lớn để kinh doanh co-working. Theo vị này, tòa nhà này có vị trí đắc địa ở quận Đống Đa, trọng tâm của thủ đô, thuận tiện chuyển di. Dường như, ở đây là một tổ hợp vừa văn phòng, trọng tâm thương nghiệp, căn hộ... nên rất dễ dãi cho khách thuê dùng trọn gói các phục vụ.

"Đối tượng mua hàng ngày một có nhu cầu và tiêu chuẩn lựa chọn thuê văn phòng cao hơn. Các yếu tố quan trọng như vị trí đẹp, thuận lợi, tòa nhà văn phòng giỏi với hạ tầng vật chất và một thể ích đạt tiêu chuẩn, mặt sàn lớn, tối thiểu 1.000 m2 và có khả năng chia cắt linh động theo ý định và quy mô đối tượng mua hàng", thây mặt TNL cho nhân thức thêm.

Bên trong không gian làm việc chung Cogo tại TNR Tower 54A Nguyễn Chí Thanh.

Bên trong không gian làm cho việc bình thường Cogo tại TNR Tower 54A Nguyễn Chí Thanh.

Sở hữu sàn môi trường làm việc thông thường Cogo, TNL cho hay vị trí cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu khi chọn lựa tòa nhà để cho thuê văn phòng. Nằm tại TNR Tower 54A Nguyễn Chí Thanh, Cogo có địa điểm dễ ợt giao thông, dễ tiếp cận và ngay sát các tuyến các con phố huyết quản giao thông.

Ông Bùi Xuân Hùng - Giám đốc Cogo Nguyễn Chí Thanh TNR Tower 54A Nguyễn Chí Thanh cho biết, phát triển lượng đối tượng mua hàng mỗi quý tại đây trong khoảng 15-20%. Khách chủ quản là các doanh nghiệp hoạt động bình ổn, startup công nghiệp đang trong giai đoạn phát triển, cần không gian khiến cho việc dễ chịu, thông minh

Nai lưng Hoàng Nam, một khách thuê văn phòng chia sẻ thường xuyên tại Cogo cho nhân thức việc dùng văn phòng phổ biến như thế này giúp tổ chức nhỏ đáp ứng được rộng rãi nhân tố như tiền điện, tiền nước, bãi đỗ gửi xe...

Con số từ CBRE vn cho thấy từ năm 2017 đến nay, số công ty cung ứng dịch vụ văn phòng chia sẻ tại Việt Nam đã tăng bỗng biến từ 17 lên 40 hãng. Mô phỏng coworking yên cầu vốn cao, thời điểm hoàn vốn từ 2-3 năm, tuy nhiên, với tỉ lệ lấp đầy của các coworking luôn trên 60%, đây vẫn là hoạt động mua bán tiềm năng.

Theo dò la của CBRE vn năm 2017, tỷ trọng những người thuộc thế hệ Y sử dụng không gian khiến việc phổ biến là 91% (cao hơn so với nhàng nhàng nhân loại là 67%).Tại hoạt động mua bán 90% doanh nghiệp vừa và gầy (SMEs), hơn 30% là dân số trẻ (dưới 34 tuổi), kinh doanh co-working vẫn đang là mảnh đất màu mỡ.

Phong Vân


Xem tại: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7