Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 16 tháng 9, 2019 ,

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng nay phát lệnh khởi công công trình Cam Lộ - La Sơn dài gần 100km đi qua Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Lễ khởi công do Bộ GTVT chủ trì, phối hợp cùng UBND các tỉnh giấc Quảng Trị, Thừa Thiên Huế doanh nghiệp.

Thủ tướng phát lệnh khởi công cao tốc Cam Lộ-La Sơn, cấm bán thầu B thành B phẩy
Thủ tướng phát biểu tại lễ khởi công

Tham gia lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho nhân thức, tuyến Cam Lộ - La Sơn là dự án trước tiên được khởi công xây đắp bằng vốn đầu tư công trên tuyến cao tốc Bắc- Nam phía Đông quá trình 2017-2021.

Lễ khởi công bữa nay rất cần thiết nhưng chỉ là bước bắt đầu, Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT, Ban quản lý dự án trục đường Hồ Chí Minh, các nhà thầu cần nhận thức hoàn toản trách nhiệm đối với công trình, khiến đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình.

“Đầu tiên, chống thụ động, tham nhũng trong đầu cơ xây dựng căn bản mà bộc lộ là ăn cắp vật tư, vật liệu xây dựng để hạ định mức trên một doanh nghiệp diện tích, làm cho trục đường bị chất lượng xấu, bán thầu B thành B phẩy, B hai phẩy, thậm chí B ba phẩy. Mỗi lần như vậy chi tiêu hoả hồng rất lớn. Những doanh nghiệp thi công không có năng lực, không thực hiện đúng pháp luật, kiến tạo, là một nguyên do dẫn đến chất lượng công trình yếu kém", Thủ tướng thể hiện sự quan trọng.

Thủ tướng cũng lưu ý, không để xảy ra hiện trạng các doanh nghiệp kiến tạo, thành lập, giám sát thông đồng cùng với sự buông lỏng, bị động của chủ đầu tư, hoặc chủ đầu tư bị tìm chuộc, không phát sinh ra các thứ tự, việc làm sai, dẫn đến rút ruột tòa tháp, làm cho công trình hư hỏng, xuống cấp với tốc độ cao sau khi xây dựng. Hồ hết các thể hiện trên sẽ làm tòa tháp sử dụng sau ít năm đã xuống cấp hoặc nứt nẻ, ổ gà, ổ trâu. “Làm cho như vậy là chúng ta có tội, có lỗi với nhân dân”, Thủ tướng nói.

Dự án nhân tố Cam Lộ - La Sơn đi trùng với tuyến phố Hồ Chí Minh. Đoạn tuyến này có chiều dài xây đắp 98,35km, đi qua các quận Cam Lộ, Triệu Phong, Hải Lăng, thị phố Quảng Trị, TP Đông Hà (Quảng Trị) và các thị xã Phong Điền, Hương Trà, Hương Thủy và Phú Lộc (Thừa Thiên Huế).

Thủ tướng phát lệnh khởi công cao tốc Cam Lộ-La Sơn, cấm bán thầu B thành B phẩy
Thủ tướng ấn nút khởi công công trình Cam Lộ - La Sơn 

Đoạn tuyến có điểm đầu tại Km0 (Cam Lộ), thực dân địa phận xã Cam Hiếu, thị xã Cam Lộ, tỉnh giấc Quảng Trị; điểm cuối tại  Km102+200 (La Sơn), trùng với điểm đầu công trình La Sơn - Tuý Loan, thuộc phố Lộc Sơn, quận Phú Lộc, Thừa Thiên Huế.

Tổng mức đầu cơ khoảng 7.669 tỷ đồng, dùng vốn đầu tư trái khoán Chính phủ.

Quá trình đầu đầu tư với diện tích 2 làn xe, bề rộng nền con đường là 12m, riêng các đoạn vượt xe có quy mô 4 làn xe, bề rộng nền con đường là 23m. Quá trình hoàn chỉnh có diện tích 4 làn xe, bề rộng nền trục đường là 23m.
 
Đoạn tuyến La Sơn - Túy Loan kết thúc sẽ phân thành tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn - Túy Loan, tiếp xúc cao nhất với tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi phù hợp với quy hoạch đường cao tốc ở khu vực miền trung đã được Thủ tướng phê phê chuẩn.

Dự án sẽ hoàn thành vào năm 2021. Khi hoàn thành cùng với đoạn La Sơn - Túy Loan sẽ chia thành tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn - Túy Loan phục vụ nhu cầu vận vận tải, giải tỏa lưu lượng liên lạc của quốc lộ 1A khi tuyến tuyến đường đèo và tuyến hầm Hải Vân có sự cố. Đặc biệt tuyến đường kết thúc sẽ góp phần động viên tạo ra cho các thức giấc miền Trung.
 
Theo quy hoạch phát hành mạng tuyến phố bộ cao tốc Việt Nam tới năm 2020 và tầm nhìn năm 2030 đã được Thủ tướng phê duyệt y, tuyến tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam kéo dài trong khoảng Lạng Sơn tới Cà Mau dài khoảng 2.109km.

Hiện đã khai thác và đang xây đắp vài đoạn dài 601km. Trong quá trình 2017-2020 công trình cao tốc Bắc - Nam tiếp tục đầu cơ một số đoạn với chiều dài khoảng 654 km, chia làm cho 11 công trình yếu tố, gồm các đoạn từ Cao Bồ (Nam Định) đến Bãi Vọt (Hà Tĩnh); từ Cam Lộ (Quảng Trị) đến La Sơn (Thừa Thiên Huế); trong khoảng Nha Trang (Khánh Hòa) đến Dầu Giây (Đồng Nai), Cầu Mỹ Thuận 2, (Tiền Giang và Vĩnh Long).

“Cao tốc Bắc - Nam chọn theo giá thấp thì nhà đầu tư Trung Quốc trúng hết”

“Cao tốc Bắc - Nam chọn theo giá thấp thì nhà đầu tư China trúng hết”

Giả dụ chọn lựa nhà đầu tư cao tốc Bắc - Nam theo giá thấp thì nhà đầu tư China trúng hết - TS Nguyễn Hữu Đức đặt nhân tố.

Vũ Điệp 


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7