Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 3 tháng 9, 2019 ,

Ngày 3/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định thực hiện kỷ luật đối với Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Tư lệnh Quân chủng Hải quân.

Việc kỷ luật này là do Đô đốc Hiến đã có những vi phạm, thiếu sót rất nguy hiểm trong thời điểm giữ chức vụ Tư lệnh Quân chủng Hải quân và Bộ Chính trị đã thực hiện kỷ luật về Đảng.

Trước đây, theo lên tiếng của Bộ Chính trị, trong thời gian giữ vị trí Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân chủng Hải quân, Đô đốc Nguyễn Văn Hiến chịu bổn phận về những vi phạm, khuyết điểm hiểm nguy của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân trong khai triển, tổ chức thi hành quyết nghị của tổ chức này về công tác điều hành, sử dụng đất quốc phòng do Quân chủng Hải quân điều hành.

Đô đốc Nguyễn Văn Hiến cũng chịu bổn phận chính về những vi phạm, thiếu sót của Quân chủng Hải quân và nghĩa vụ cá nhân về vi phạm, thiếu sót như:

Chấp hành không đúng thẩm quyền, vi phạm các pháp luật quy định về điều hành, sử dụng đất đai, đầu cơ xây đắp đối với 10 khu đất quốc phòng; vi phạm nguyên lý tập trung dân chủ và quy giễu cợt làm việc của Đảng ủy Quân chủng Hải quân, thả lỏng lãnh đạo, chỉ huy, thiếu bổn phận rà soát, giám sát trong công việc điều hành, dùng các khu đất quốc phòng...

Các cơ quan chức năng đã lưu ý, xác định vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Văn Hiến là rất hiểm nguy, làm cho thiệt hại lớn về tiền, của nả của Nhà nước và Quân đội, để một số cán bộ, đảng viên trong Quân chủng Hải quân bị khởi tố, dò hỏi và xử lý hình sự, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, Quân đội và cá nhân ông.

Căn cứ pháp luật số 102 của Bộ Chính trị khoá 12 về giải quyết kỷ luật đảng viên vi phạm, xét nội dung, thuộc tính, chừng mực, hậu quả các vi phạm; xét quá trình công việc, những đóng góp cho Quân chủng Hải quân, cho Quân đội và non sông của Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật ông Hiến bằng cơ chế cất chức các chức phận:

Ủy viên Đảng uỷ Quân sự TƯ nhiệm kỳ 2005-2010; ủy viên BCH Đảng bộ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005-2010 (gồm Phó Bí thơ Đảng uỷ, ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ và ủy viên BCH Đảng bộ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005-2010).

Tại cuộc họp báo quý II/2019, Bộ Quốc phòng cho biết, đang khiến cho hồ sơ trình cấp có thẩm quyền bắt đầu kỷ luật về chính quyền đối với Đô đốc Nguyễn Văn Hiến theo luật pháp của luật pháp.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7