Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 17 tháng 9, 2019 ,

Đầu cơ theo quy hoạch, siêu công trình là hướng đầu tư đón sóng thị trường được phổ biến chủ đầu tư chọn bởi lãi cao, thời gian chôn vốn ngắn. Dĩ nhiên, ngay cả khi lao theo những tin tức hoàn toàn xác thực, nhà đầu tư cũng không thuận lợi “hốt bạc”, thậm chí vẫn thất bại. Thị trường BĐS luôn là một ẩn số thu hút.  

04 tuần 3/2018, khi dự án đại tạp hóa Aeon Mall được khởi công tại Hà Đông, giới đầu cơ sục sôi với sự kiện này. Aeon Mall Hà Đông có quy mô 9,5ha, với tổng diện tích sàn xây dựng trên 200.000m2 và tổng mức đầu cơ khoảng 200 triệu đô la (tương đương 4.500 tỷ đồng).

Dự định, sau khi kết thúc vào cuối năm 2019, dự án sẽ trở thành một trong những trọng tâm thương nghiệp lớn nhất vn. Hơn nữa, đại siêu thị tọa lạc tại địa điểm mặt trục đường Ngô Thì Nhậm (Dương Nội, Hà Đông), là khu vực dồn vào một chỗ nhiều công trình phổ biến cư. 

Các dự án phổ biến cư được khởi công và công bố tại khu vực này trong khoảng năm 2018 đều “ăn theo” sự sinh ra của Aeon Mall như một yếu tố khẳng định giá trị. Ngay tức thì, hoạt động mua bán cũng xuất hiện một lớp chủ đầu tư đón sóng siêu dự án, xuống tiền với những công trình chung cư có địa điểm gần Aeon Mall, với niềm tin căn hộ sẽ tăng giá mạnh theo tiến độ xây đắp của đại siêu thị. 

Trên thực tế, kịch bạn dạng lướt sóng hưởng chênh đã không diễn ra. Chị Cao Thu Ngân (Ba Đình, Thủ đô) xuống tiền với 2 căn hộ thuộc 1 dự án bí quyết Aeon Mall khoảng 1km. Công trình bình thường cư bàn giao gần thời gian đại chợ nhanh sẽ hoàn thành nên chị Ngân tin rằng các căn hộ sẽ tăng giá mạnh.

Thế nhưng, tới thời điểm hiện tại, khi Aeon Mall đã được cất nóc, hoàn thành phần thô và đang trong công đoạn thực hiện các hạng mục còn lại và dự kiến sẽ chính thức đưa tham gia sử dụng cuối năm 2019 thì giá các căn hộ của chị Ngân vẫn không tăng bỗng nhiên biến. Mức tăng rất nhẹ, chỉ 2-5% theo tiến độ xây đắp.

Gần đây, chị Ngân đã giao dịch chiến thắng cả 2 căn hộ trên hoạt động mua bán thứ cấp với mức chênh lần là lượt 40 và 55 triệu đồng/căn. Với mức chênh thu về được, chị Ngân cho nhân thức mình đã lỗ nếu so với việc đem tiền gửi nhà băng.

Gần giống, anh Nguyễn Tiến Mạnh (viên chức buôn bán một tổ chức kinh doanh bán máy lọc nước ở Cầu Giấy) cũng mua đầu tư một căn hộ tại khu thị trấn Dương Nội. Công trình anh tìm bí quyết đại siêu thị nhỏ lẻ Aeon Mall 5 phút đi xe máy. Cho nên, sau khi kí hợp đồng trao đổi cũng là thời gian đại chợ nhanh khởi công, anh Mạnh dự trù khi căn hộ tăng giá mạnh sẽ bán hưởng chênh ngay tức thời.

Thế nhưng, hơn 1 năm qua, căn hộ chỉ tăng nhẹ theo tiến độ xây đắp, không bỗng nhiên biến giá như anh Mạnh kì vọng. 

Không chỉ chị Ngân hay anh Mạnh, nhiều nhà đầu tư xả thân các công trình căn hộ gần đại bách hóa Aeon Mall với mục đích lướt sóng đều bùi ngùi khi sóng không cao trào như dự trù. Theo dò xét của PV, dù không ghi nhận trường hợp cắt lỗ sâu nhưng lực lượng nhà đầu tư đổ tiền tham gia các công trình thông thường cư ăn theo Aeon Mall đều hòa vốn hoặc lỗ nhẹ.

Lý giải về trường thích hợp này, ông Lương Kim - một nhà đầu tư và cũng là một môi giới lâu năm tại hoạt động mua bán Hà Đông cho nhân thức, về mặt quy luật thì sự hiện diện của các ông lớn với các siêu công trình sẽ kích thích trị giá BĐS khu vực. Vì vậy, xu hướng đón sóng thị trường của giới đầu cơ là thế tất. Dĩ nhiên, việc đầu tư vào một khu vực nào đó, không chỉ thuần tuý là đổ tiền theo quy hoạch hay siêu công trình mà còn phải căn cứ tham gia cốt truyện hiện tại của hoạt động mua bán đó. 

Cũng theo ông Kim, trong khoảng rộng rãi năm nay, không chỉ Hà Đông mà hoạt động mua bán Thủ đô nói phổ biến, phân khúc căn hộ đã không có cửa cho chủ đầu tư lướt sóng bởi sự bão hòa nguồn cung. Đáng để ý, Hà Đông lại là một trong những tâm điểm của sự dồi dào nguồn cung này. Cho nên, sóng đã không nổi với các công trình chung cư khi đại chợ nhanh hiện diện tại đây.

Theo Bình Nguyên

Diễn đài công ty


Tham khảo thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7